Cầu hôn ở Bắc Cực, làm đám cưới ở Nam Cực, cặp vợ chồng hạnh phúc với cuộc sống xê dịch

Yến Trang | 16-08-2022 - 11:00 AM

(Tổ Quốc) - Bán hết nhà cửa để đi vòng quanh thế giới, cặp vợ chồng đã có những trải nghiệm có 1 không 2 trên đời.

    Bán cả gia sản lấy 100 triệu đi du lịch

Trương Hân Vũ, 45 tuổi, được mọi người là "anh 270", bởi có thời nặng 270kg. Khi xuất ngũ năm 2000, Trương kinh doanh túi xách nhưng thất bại, sau đó mở một quầy đồ uống và thịt cừu xiên nướng tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Để tăng thu nhập, Trương còn làm dọn dẹp nhà vệ sinh công cộng. Nhiều người coi đó là công việc hạ đẳng nhưng Lương Hồng, bạn gái bằng tuổi, vẫn ủng hộ mọi việc người yêu làm.

Sau một thời gian cảm thấy việc bán đậu phụ cũng rất ăn khách, anh Trương nảy ra ý định bán mặt hàng này. Công việc kinh doanh đậu phụ của Trương và Lương phát triển mạnh, phải làm việc hết công suất từ sáng sớm đến tối mịt.

Tuy nhiên, có một sự kiện đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của cặp đôi. Đó là vào một lần hai vợ chồng đăng ký tình nguyện năm 2008. Anh Trương đã chứng kiến cảnh một người đàn ông suy sụp bên xác con. Lúc này, trong anh dấy lên câu hỏi: “Tại sao cuộc sống ngắn ngủi và mong manh thế?” Chính câu nói này đã thôi thúc vợ chồng anh phải làm khác đi, làm điều gì đó mang tính khám phá và hưởng thụ hơn thay vì chỉ biết cắm mặt đi kiếm tiền. 

119650_1-302152882.jpg

Hai vợ chồng Trương Hân Vũ và Lương Hồng thời trẻ

Không lâu sau đó, cả hai quyết định bán nhà và công ty ở Bắc Kinh được 100 triệu tệ, làm kinh phí cho chuyến đi. Họ mất gần ba năm học về kỹ năng sinh tồn nơi hoang dã, lấy hàng chục chứng chỉ chuyên môn về lặn, lái trực thăng, chèo thuyền...

Năm 2012, Trương Hân Vũ và Lương Hồng chính thức bắt đầu chuyến đi vòng quay thế giới của mình. Khi biết về câu chuyện của cặp đôi, Trương Hân Vũ và Lương Hồng đã trở nên nổi tiếng và được dư luận gọi là "cặp vợ chồng điên rồ nhất Trung Quốc".

    Đi vòng quanh thế giới 2 lần kiếm lại được gấp đôi, từng bị truy đuổi ráo riết

Trong những năm đầu của cuộc hành trình, họ đã đi quanh Nam Phi bằng khinh khí cầu và sau đó đến Bắc Cực để săn cực quang. Họ đã chọn Oymyakon, một ngôi làng nghèo thuộc cộng hoà Sakha (Liên bang Nga) làm nơi hạ trại đầu tiên. Cũng chính trong đêm hạ trại thành công đó, Vũ Hân đã có một quyết định quan trọng: cầu hôn người bạn gái 17 năm. Quá bất ngờ và xúc động, Lương Hồng đồng ý.

119650_8-302153292.jpg

 Sau đó, cả hai đã cùng nhau tới cổng thiên đường ở Libya, Dubai, Maya huyền bí hay rừng rậm Amazon …

119652_img-7135-3642933.jpg

Bên cạnh những cảnh đẹp, cả hai cũng đã phải đi qua những vùng bất ổn, chứng kiến tận mắt cảnh bom rơi đạn lạc. Khi hai người cùng đến Somalia, quốc gia thường xuyên có xung đột vũ trang, cặp đôi cũng đã quyên góp máy oxy và thuốc men cho những bệnh viện. Họ từng đến thị trấn Chernobyl nhiều năm sau thảm hCauọa hạt nhân để giúp đỡ người dân nơi đây. 

119650_10-302154165.jpg

Kể về kỷ niệm đáng nhớ nhất và cũng là nguy hiểm nhất của đôi vợ chồng, hai người đến thống nhất đó là khi họ đến Afghanistan và tháng 6 năm 2015. Cụ thể hơn, khi thấy tượng Phật Bamiyan bị Taliban phá hủy, cả hai không ngần ngại chi hàng triệu tệ sửa chữa. Những việc làm của họ được báo chí khắp nơi đưa tin. Tuy nhiên, cặp đôi bị Taliban truy lùng và treo thưởng cho ai bắt được họ với 100.000 USD. May mắn, họ đã trốn thoát khỏi Afghanistan.

Hành trình của cặp vợ chồng đều được quay phim lại và làm thành một bộ phim tài liệu về hành trình chuyến đi, thu hút đông đảo khán giả thích thú về chuyến phiêu lưu của Trương Hân Vũ và Lương Hồng. Sau mười năm, cả hai đã kiếm được 200 triệu tệ thông qua những bộ phim tài liệu về họ cũng như những chương trình streaming video. Một thương hiệu nổi tiếng thế giới cũng tài trợ để họ ra mắt cuốn sách viết về hành trình của mình.

119652_img-7138-3642621.jpg

Tính đến thời điểm này, hai vợ chồng đã đi qua 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, cũng như 2 lần vòng quanh thế giới. Trong một tương lai gần, cặp đôi này còn đang có ý định chuẩn bị cho hành trình lần thứ 3. 

Nguồn: Tổng hợp

Cô bé 13 tuổi trở thành thực tập sinh TRẺ TUỔI NHẤT của NASA: Từng bị bạn bè bắt nạt vì... quá thông minh, ước mơ làm bác sĩ cứu người

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM