Chúng ta đều biết tôm hùm là món ăn có giá rất cao, tuy nhiên một con tôm hùm lại có giá lên đến 600 đô la Mỹ (tương đương gần 14 triệu VND theo tỷ giá hiện nay) thì quả là một điều đáng kinh ngạc.
Đó chính là giá của một con tôm hùm cầu vồng (Rainbow Lobster), giá trị của nó còn được tăng lên nhờ bàn tay chế biến khéo léo của những đầu bếp hàng đầu Nhật Bản qua món Sashimi (gỏi sống từ các loài hải sản).
Món ăn Sashimi còn được biết đến với cái tên mỹ miều là 'Nữ Hoàng đến từ đại dương bao la' cũng như là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc trong quan niệm của người Nhật.
Dưới đây là cận cảnh chế biến món Sashimi từ 1 con tôm hùm cầu vồng do đầu bếp Nhật Bản thực hiện.
Xem video clip động vật:
Cận cảnh chế biến món tôm hùm cầu vồng siêu đắt đỏ