Dịp Tết với nhiều người là được đi chúc Tết, gặp gỡ họ hàng, xuống phố xúng xính áo quần… Nhưng với một số người khác, đây lại là quãng thời gian rảnh (và cao hứng) để vào bếp mày mò, thực hiện những món Tết hoặc món mới. Bao giờ chuyện nấu nướng đợt Tết cũng lắm chuyện thú vị.
Mới đây, một cô nàng nối dài tiếp series chuyện dở khóc dở cười ngày Tết với món bánh bao cá chép hoá… cá nóc. Theo đó, cô nàng tỉ mỉ nặn bánh bao hình chú cá chép để tiếp khách đến chơi Tết. Không ngờ thành quả sau khi hấp lên lại trái ngược mong đợi.
Chiếc bánh bao khi chưa hấp, trông xinh xắn thế này
Mà hấp lên thì ú nu ú nần
Bánh bao phồng lên sau khi hấp là lẽ thường, vậy nên khi muốn tạo hình, người làm phải cẩn trọng và tính toán kỹ. Có lẽ chưa có kinh nghiệm nên cô nàng mới làm ra thành quả như vậy. Tuy nhiên, màn hấp bánh bao này đã khiến dân mạng có thêm tiếng cười đầu năm:
- “Trước em là cá chép, hấp lên thành cá nóc là sao?”.
- “Do hiệu ứng Tết đấy, ai cũng béo ra”.
- “Tưởng con cóc chứ cá chép gì”.
- “Hình ảnh tôi trước và sau Tết đây”.
Ví von hình ảnh chú cá chép bánh bao này với nhiều người trước và sau khi ăn Tết cũng khá tương đồng nhỉ?
Nguồn ảnh: Nguyễn Hạ Vy