“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024

Quang Vũ | 27-05-2024 - 17:00 PM

13 tác phẩm thiết kế xuất sắc nhất trong việc dùng công nghệ tôn vinh di sản tại vòng chung kết FPT Edu Color Up 2024 đã được triển lãm đại chúng tại Công viên Lưu Hữu Phước (TP Cần Thơ) trong hai ngày 26-27/5. Triển lãm trở thành "bữa tiệc" thị giác kết hợp công nghệ hấp dẫn nhiều người trẻ.

Vòng chung kết FPT Edu Color Up 2024 được Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức. 13 tác phẩm thiết kế xuất sắc nhất đã cùng tranh tài vào ngày 24/5 vừa qua tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Với chủ đề "Công nghệ và Di sản", các tác phẩm của học sinh, sinh viên FPT Edu đã thể hiện sức sáng tạo phong phú, khi phô bày vẻ đẹp vừa truyền thống vừa mang hơi thở thời đại của những di sản vật thể, phi vật thể, những công trình văn hoá có tính biểu tượng dân tộc.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 1.

13 tác phẩm được triển lãm đại chúng tại công viên Lưu Hữu Phước (TP Cần Thơ) trong hai ngày 26-27/5 đã đưa người xem đi qua nhiều vùng miền với những đặc trưng kiến trúc, văn hoá… khác nhau nhưng ở nơi nào công nghệ cũng được người trẻ ứng dụng để làm tốt vai trò của nó: tôn vinh di sản.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 2.

Các loại hình nghệ thuật như tuồng, xẩm, múa rối nước, bài chòi Hội An hay nghệ thuật sân khấu của Khmer, lễ hội đua ghe Ngo Ok Om Bok… được biểu đạt bằng công nghệ, năng lực thiết kế cùng góc nhìn đương đại của người trẻ.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 3.

Tết miền Tây, văn hoá Sài Gòn, hoa văn gạch bông, ẩm thực, trò chơi dân gian Việt… cũng sẽ được học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT cũng được đưa vào các thiết kế ứng dụng công nghệ số sáng tạo.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 4.

Những địa điểm du lịch hay các công trình văn hoá có tính biểu tượng cho tinh thần dân tộc cũng trở thành niềm cảm hứng của học sinh, sinh viên FPT Edu trong các tác phẩm thiết kế tại triển lãm FPT Edu Color Up 2024.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 5.

Bám sát chủ đề của FPT Edu Color Up 2024, những công nghệ như thực tế ảo tăng cường, công nghệ tương tác… được các tác giả đưa vào thiết kế, phô bày trọn vẹn vẻ đẹp và tinh thần của di sản tới công chúng.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 6.

"Exploring the cultural value of Vietnamese cement tile patterns" – tác phẩm tôn thể hiện nét đẹp của gạch bông Việt Nam do SV ĐH FPT Cần Thơ thực hiện – là thiết kế giành Giải Nhất bảng Art & Entertainment FPT Edu Color Up 2024. Sản phẩm được đánh giá thể hiện trọn vẹn thông điệp, tinh thần của cuộc thi hướng tới: công nghệ tôn vinh di sản dưới góc nhìn của người trẻ.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 7.

Di sản Bài Chòi Hội An hiện lên vừa gần gũi vừa độc đáo thông qua thiết kế "Hồi ức phố hội - Lắng nghe Bài Chòi" – tác phẩm giành giải quán quân ở bảng Advertising & Commercial do nhóm học sinh đến từ Trường THPT FPT Đà Nẵng thực hiện.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 8.

Các bạn trẻ tới với tại triển lãm tỏ ra đặc biệt hứng thú với những thông điệp mà các tác phẩm gửi gắm.

“Bữa tiệc” thị giác mãn nhãn ở triển lãm đồ hoạ FPT Edu Color Up 2024 - Ảnh 9.

Triển lãm đại chúng FPT Edu Color Up 2024 mở cửa miễn phí đón công chúng tham quan trong các ngày 26-27/5.

Cùng với cuộc thi FPT Edu Color Up 2024, triển lãm trở thành sự kiện ấn tượng tại TP Tây Đô, góp phần đưa các di sản Việt tới gần hơn với cộng đồng, cũng như truyền cảm hứng dùng công nghệ làm mới di sản theo cách của người trẻ.

FPT Edu Color Up là cuộc thi thiết kế đồ hoạ thường niên được Tổ chức Giáo dục FPT tổ chức nhằm tạo sân chơi và xây dựng cộng đồng để mỗi học sinh sinh viên FPT Edu có thể tham gia học hỏi cọ xát; từ đó nâng cao năng lực thiết kế đồ hoạ và vững vàng trưởng thành trên hành trình sự nghiệp.

Cuộc thi mùa giải năm 2024 có sự đồng hành của Viện Văn hóa Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS), Trung tâm Xúc tiến quảng bá di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam (VICH), Sáng kiến văn hóa Việt Nam (SKVH Vietnam) cùng nhiều đơn vị khác.

Vòng chung kết FPT Edu Color Up 2024 diễn ra tại Cần Thơ có sự tham gia của 13 đội thi gồm các học sinh sinh viên đến từ các đơn vị trong Tổ chức Giáo dục FPT, gồm: Trường Đại học FPT phân hiệu TPHCM, Trường Đại học FPT phân hiệu Cần Thơ, Trường Đại học FPT phân hiệu Đà Nẵng, Trường THPT FPT Đà Nẵng, Greenwich Việt Nam cơ sở TPHCM, Greenwich Việt Nam cơ sở Đà Nẵng, FPT Arena Multimedia Hà Nội, FPT Arena Multimedia Cần Thơ.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Đà Nẵng: Lễ hội Bia B’estival trên đỉnh Bà Nà thu hút hàng nghìn du khách

Hào hứng với minigame “Truy tìm Vua Bia”, những show diễn đỉnh cao, say mê với hương vị đậm đà khó quên của những ly bia tươi Sun KraftBeer hay cháy hết mình với đêm lửa trại... Lễ hội Bia B’estival 2024 trên đỉnh Bà Nà đang mang đến vô vàn cảm xúc đáng nhớ và trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.