Bộ phim dừng chiếu sau 2 ngày vì chỉ có 16 người xem, đạo diễn nản đến mức đòi bỏ nghề?

Thành Vũ | 29-10-2023 - 16:18 PM

(Tổ Quốc) - Bộ phim này thua lỗ do nội dung khó hiểu, khiến khán giả rời rạp trong sự hoang mang.

Tuần lễ vừa qua, màn ảnh rộng Hoa ngữ đón chào sự đổ bộ của nhiều dự án bùng nổ. Trong khi siêu phẩm chiếu LHP Cannes 2023 là Sai Lầm Bên Sông của Chu Nhất Long đang dẫn đầu doanh thu thì Giải Cứu Nghi Phạm - bộ phim đánh dấu màn kết hợp của Trương Tiểu Phi và "con gái Trương Nghệ Mưu" Trương Mạt cũng có khởi đầu khả quan. Tuy vậy, vẫn có một số dự án bị tụt lại phía sau, thậm chí chỉ có vài khán giả chịu bỏ tiền thưởng thức.

Bộ phim dừng chiếu sau 2 ngày vì chỉ có 16 người xem, đạo diễn nản đến mức đòi bỏ nghề? - Ảnh 1.

Bộ phim dừng chiếu sau 2 ngày vì chỉ có 16 người xem, đạo diễn nản đến mức đòi bỏ nghề? - Ảnh 2.

Theo QQ, bộ phim mang tên Chờ Em Thức Giấc trở thành dự án lỗ nhất trên màn ảnh rộng Hoa ngữ tuần qua, thậm chí thuộc hàng lỗ nhất nhì trong năm nay. Thống kê từ Maoyan cho thấy dự án khởi chiếu vào ngày 27/10, sau 2 ngày chỉ thu về 620 NDT (hơn 2 triệu đồng) và ghi nhận 16 người mua vé xem phim.

Vì quá lỗ nên Chờ Em Thức Giấc nhanh chóng "bay màu" khỏi rạp chiếu sau 48 giờ ra mắt, nhường sân chơi lại cho các đối thủ khác.

Bộ phim dừng chiếu sau 2 ngày vì chỉ có 16 người xem, đạo diễn nản đến mức đòi bỏ nghề? - Ảnh 3.

Bộ phim có doanh thu chỉ hơn 2 triệu đồng, bán được 16 vé

Theo QQ, có nhiều thứ đáng để chê về bộ phim Chờ Em Thức Giấc này, trong đó nổi bật hơn cả là phần nội dung và kỹ thuật quay phim. Dự án được "thai nghén" bởi đạo diễn - biên kịch Hoàng Đông Thăng, được hoàn thành vào... năm 2015, tức tận 8 năm trước. Phải đến hiện tại, bộ phim mới lấy được giấy phép và công chiếu rộng rãi, để rồi thu về kết quả thất bại nặng nề.

Ngoài ra, câu chuyện trong phim được chính Hoàng Đông Thăng đúc kết từ kinh nghiệm cá nhân trong 1 năm, đặc biệt là từ khoảng thời gian ông bị trầm cảm. Theo lời đạo diễn họ Hoàng, bộ phim chính là một chiếc "phao cứu sinh" dành cho những khán giả đã và đang trải qua căn bệnh tương tự.

photo-1

Mặc dù vậy, một số trong 16 khán giả đã xem xong phim đã nhận xét rằng Chờ Em Thức Giấc quá trừu tượng, xem xong không nhớ và không hiểu bất cứ chi tiết gì. Nội dung phim lấy mốc thời gian năm 2008, vào đêm trước khi diễn ra Đại hội thể thao Olympics. Lúc này, một cô gái tên Lý Tiểu Vân bị ám sát nhưng không chết, chỉ rơi vào trạng thái hôn mê sâu.

Chứng kiến người yêu gặp chuyện, chàng trai tên Trương Dũng dần dần bị trầm cảm, từ một nhân viên được trọng dụng trở thành kẻ thất bại, sau đó vướng vào tệ nạn bắt cóc tống tiền. Về sau, Trương Dũng gặp và đối đầu Hác Vân Đông - một người cũng đang trầm cảm và được khắc họa như "người hùng". Hai người va vào đời nhau và vô tình vực nhau dậy khỏi bệnh tật.

cats

Một số cảnh trong phim

QQ nhận xét phim có nội dung quá kỳ lạ và khó hiểu, đồng thời kỹ thuật quay cũng không đẹp và chất lượng, trong nghiệp dư hơn cả những đoạn phim ngắn đăng trên Douyin hay TikTok. Ngoài ra, phía truyền thông Hoa ngữ còn đề cập đến việc Hoàng Đông Thăng thất vọng, nhiều khả năng phải bỏ nghề vì thất bại liên tiếp. Trước đó vào tháng 6, ông có ra mắt bộ phim tên Rừng Tận Thế nhưng cũng có doanh thu thấp thảm, chẳng ai nhớ đến.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Đà Nẵng: Lễ hội Bia B’estival trên đỉnh Bà Nà thu hút hàng nghìn du khách

Hào hứng với minigame “Truy tìm Vua Bia”, những show diễn đỉnh cao, say mê với hương vị đậm đà khó quên của những ly bia tươi Sun KraftBeer hay cháy hết mình với đêm lửa trại... Lễ hội Bia B’estival 2024 trên đỉnh Bà Nà đang mang đến vô vàn cảm xúc đáng nhớ và trải nghiệm hấp dẫn cho du khách trong nước và quốc tế.