BLACKPINK và những lần bị cấm sóng: Toàn ca khúc đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do

Linh An | 29-09-2022 - 17:25 PM

(Tổ Quốc) - BLACKPINK đã có không ít lần bị KBS “tuýt còi" không cho phát sóng ca khúc với đủ các lý do.

Mỗi lần comeback, BLACKPINK lại đem đến những ca khúc có sức công phá lớn trên các bảng xếp hạng, gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng, đáng tự hào. Tuy nhiên, mặc cho sức nóng của BLACKPINK, những sản phẩm đến từ girlgroup nhà YG vẫn có không ít lần bị “kết án" cấm phát sóng bởi nhà đài KBS với muôn vàn lý do.

Những lần BLACKPINK bị cấm sóng: Toàn các hit đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do - Ảnh 1.

BLACKPINK nhiều lần bị nhà đài quốc gia KBS cấm sóng

Loạt ca khúc bị cấm sóng vì sử dụng ngôn từ không phù hợp

Không chỉ riêng BLACKPINK mà các nghệ sĩ của YG cũng thường xuyên gặp phải vấn đề không được phép phát sóng vì ca khúc có phần lời nhạy cảm. Đa phần các sản phẩm âm nhạc của YG đều nổi bật với line rap, lời hát mạnh mẽ, cá tính, đậm chất Hip-hop phóng khoáng nên khó có thể tránh được việc xuất hiện tiếng lóng, các từ chửi thề hay ngôn ngữ nhạy cảm.

Những lần BLACKPINK bị cấm sóng: Toàn các hit đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do - Ảnh 1.

Boombayah bị KBS từ chối phát sóng vì phần lời không phù hợp

Ca khúc debut Boombayah của nhóm cũng bị KBS “tuýt còi" vì có ngôn từ không phù hợp khi phần rap của Lisa chứa cụm từ nhạy cảm: "Middle finger up, F U pay me". Bên cạnh đó, trong lời hát của Jennie, nữ idol đã nhắc đến từ "Henny" được nhà đài cho là ám chỉ loại rượu Hennessy.

Với trường hợp của See U Later, bài hát lại có những lời lẽ quá sức thẳng thắn và táo bạo như “Lời xin lỗi của anh đối với tôi chẳng khác gì tiếng *** ***”, "I'm a boss, b****"... nên đã bị KBS liệt ngay vào dạng từ ngữ không phù hợp và tiếp tục phải nhận án cấm sóng.

Những lần BLACKPINK bị cấm sóng: Toàn các hit đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do - Ảnh 2.

Ca khúc See You Later cũng nhận án cấm sóng tương tự Boombayah

Ca khúc Tally trong full album mới phát hành Born Pink cũng nhận cái lắc đầu từ KBS do có nhiều ngôn từ không phù hợp. Hard To Love còn suýt phải chỉnh sửa phần ca từ nhưng sau đó nhà đài đã huỷ bỏ quyết định này vì có thể để lời bài hát phía dưới.

Hai ca khúc mới nhất dính lệnh cấm sóng vì đề cập đến tên thương hiệu

Mới đây, khi chính thức tái xuất với full album Born Pink, BLACKPINK lại tiếp tục nhận lệnh cấm sóng từ KBS với Shut Down và Pink Venom.

Theo KBS, Pink Venom đã vi phạm Điều 46 thuộc Quy định đánh giá phát sóng khi đề cập đến sản phẩm cùng nhãn hàng đình đám là “Coco Chanel” và “Celine”. Vì thế mà bài hát này đã không được phép phát sóng cũng như bị loại khỏi BXH âm nhạc cuối tuần Music Bank của KBS.

Những lần BLACKPINK bị cấm sóng: Toàn các hit đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do - Ảnh 3.

Pink Venom bị cấm phát sóng vì nhắc đến các thương hiệu nổi tiếng

Đối với bài hát chủ đề Shut Down thì ca khúc này cũng mới nhận lệnh cấm vào ngày 21/9 với lý do tương tự khi đề cập đến tên thương hiệu “Lamborghini” trong lời bài hát.

Những lần BLACKPINK bị cấm sóng: Toàn các hit đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do - Ảnh 4.

Ca khúc mới nhất Shut Down của BLACKPINK cũng nhận lệnh cấm phát sóng mới đây

Trường hợp hài hước bị cấm phát sóng vì… vi phạm luật giao thông

Chắc hẳn, các fan BLACKPINK sẽ không thể quên được lý do vô cùng “khó đỡ” mà KBS đưa ra để từ chối phát sóng ca khúc nổi tiếng Kill This Love. Cụ thể, trong MV đã xuất hiện cảnh thành viên Rosé lái xe không cài dây an toàn, chạy quá tốc độ và có hành vi đứng trước phương tiện đang lưu thông trên đường.

Những lần BLACKPINK bị cấm sóng: Toàn các hit đình đám, album mới cũng góp mặt với đủ lý do - Ảnh 5.

Phân cảnh Rosé vi phạm luật giao thông đường bộ trong Kill This Love

Nguồn: KBS

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM