Bầu Đức và HAGL gây ồn ào, lứa đàn em Công Phượng sẽ gặp khó?

Đoàn Dự (Ảnh: Như Đạt) | 04-02-2023 - 11:50 AM

(Tổ Quốc) - Thời gian qua, CLB HAGL tạo ra nhiều ồn ào vì vấn đề mâu thuẫn với VPF ở lĩnh vực tài trợ. Thậm chí có lúc, bầu Đức còn úp mở HAGL sẽ bỏ giải.

Hết chuyện lớp đàn anh Công Phượng, Xuân Trường ra đi, những cầu thủ trẻ ở HAGL còn phải thấy lãnh đạo CLB đe dọa bỏ giải V.League 2023 để gây sức ép lên VPF. Hay như hiện tại, HAGL vẫn ở lại thi đấu thì bầu Đức lại muốn kiện VPF. Vậy các lùm xùm này có ảnh hưởng tâm lý cầu thủ CLB Phố Núi hay không?

HLV Nguyễn Thành Vinh đưa ra quan điểm rằng các lùm xùm này ít nhiều khiến cầu thủ HAGL gặp khó khăn:

"Những ồn ào vừa qua gây nhiều khó khăn cho HAGL đấy. Thường một CLB phải chuẩn bị trước giải đấu khoảng 3 tháng. Họ sẽ phải tập luyện, tìm kiếm – rèn rũa cách chơi cho mùa mới. Những điều đó phải được thực hiện nghiêm túc, tập trung. Nếu không thì các cầu thủ sẽ dễ bị lâm vào tình trạng thi đấu thiếu kỷ luật, đặc biệt các cầu thủ trẻ. Nếu cầu thủ đá tự do quá, khi thắng không sao chứ thua dễ nhận ý kiến trái chiều. Và từ đó tiếp tục khiến đội lâm vào kết quả không tốt.

Ở đây, sau khi trao đổi với VPF, HAGL có thể tiếp tục thi đấu V.League. Lịch thi đấu của giải sẽ được giữ nguyên. Các CLB khác cũng có thể an tâm chơi theo lịch. Nhưng với riêng HAGL, họ sẽ chịu ảnh hưởng nhất định từ các ồn ào vừa qua đấy. BLH của họ sẽ cần phải khắc phục được vấn đề này, tránh cho đội bóng bị mất tập trung ở đầu mùa giải".

Bầu Đức và HAGL gây ồn ào, lứa đàn em Công Phượng sẽ gặp khó? - Ảnh 1.

Việc các ngôi sao như Hồng Duy ra đi đã khiến HAGL khó khăn thì những ồn ào gần đây lại càng khiến họ phân tâm? (Ảnh: Như Đạt)

Trái ngược với ông Nguyễn Thành Vinh, cựu danh thủ/chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại cho rằng cầu thủ HAGL sẽ không gặp vấn đề gì về tâm lý:

"Tôi nghĩ mọi chuyện cũng không ảnh hưởng gì tới các cầu thủ HAGL đâu. Thứ nhất, tôi tin chắc chắn BHL và cả BLĐ CLB HAGL sẽ làm tâm lý rất tốt cho các cầu thủ, để họ không bị phân tâm vì các ồn ào của đội thời gian qua.

Thứ nữa là các cầu thủ của HAGL giờ chủ yếu trẻ, họ sẽ chỉ tập trung vào bóng đá, chờ đợi thi đấu V.League thôi chứ không quan tâm quá nhiều các vấn đề bên lề đâu".

Bầu Đức và HAGL gây ồn ào, lứa đàn em Công Phượng sẽ gặp khó? - Ảnh 2.

Các cầu thủ kinh nghiệm và chất lượng giống Minh Vương không còn nhiều tại HAGL (Ảnh: Như Đạt).

Về mặt chuyên môn, HAGL năm nay biến động nhân sự rất lớn. Họ để rất nhiều ngôi sao như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy… ra đi mà sự bổ sung không nhiều. Chủ yếu HAGL sẽ đôn lớp trẻ lên thay thế đàn anh.

Lo lắng về điều này, ông Nguyễn Thành Vinh tiếp:

"HAGL giờ coi như xác định được thi đấu tiếp tại V.League 2023 rồi. Họ sẽ phải làm mọi cách, kể cả là tập đêm tập ngày sao cho ổn định lối chơi, thi đấu trọn vẹn. Những năm qua khi có nhiều ngôi sao, họ cũng vẫn chơi tương đối khó khăn. Vừa rồi, một số ngôi sao của họ ra đi, người thì tới Nam Định, Hải Phòng, người xuất ngoại… nên họ sẽ phải tìm ra một lối chơi rõ ràng, phù hợp với con người còn lại. Đó là nhiệm vụ quan trọng của HLV Kiatisuk. Còn cụ thể họ sẽ chơi thế nào, tôi nghĩ chúng ta cứ chờ họ đá trận đầu tiên đi".

Bầu Đức và HAGL gây ồn ào, lứa đàn em Công Phượng sẽ gặp khó? - Ảnh 3.

V.League 2023 hứa hẹn sẽ rất khó khăn cho Tuấn Anh và các đồng đội (Ảnh: Như Đạt).

Lúc 17h00 hôm nay, HAGL sẽ đón tiếp Hà Tĩnh ở vòng 1 V.League 2023. Hà Tĩnh không phải đội mạnh ở V.League nhưng ông Vũ Mạnh Hải cho rằng, HAGL cố lắm cũng chỉ có thể hòa.

"Lực lượng HAGL không còn sung túc, các cầu thủ có kinh nghiệm không nhiều và cũng không đạt chất lượng thật sự cao. Nên về lực lượng, tôi đánh giá họ còn dưới Hà Tĩnh. Trận đấu mở màn này HAGL được chơi trên sân nhà nhưng sẽ khó khăn đấy. Tôi nghĩ họ hòa được đã là tốt rồi".

Trận đấu giữa HAGL vs Hà Tĩnh sẽ được chiếu trên FPT Play và VTV5.

Bầu Đức và HAGL gây ồn ào, lứa đàn em Công Phượng sẽ gặp khó? - Ảnh 4.

HLV Nguyễn Thành Vinh

Bầu Đức và HAGL gây ồn ào, lứa đàn em Công Phượng sẽ gặp khó? - Ảnh 5.

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải