Bất chấp nguy hiểm, nhiều người trẻ tràn xuống lòng đường Phan Đình Phùng để chụp ảnh

Huyền Trang - Ảnh: Huyền Trang - An Đông | 26-10-2022 - 13:56 PM

(Tổ Quốc) - Ảnh đẹp thì ai cũng thích nhưng trước hết phải giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh đã nhé!

Ai cũng muốn "săn" ảnh đẹp mùa thu

Thời tiết mùa thu Hà Nội dễ chịu và xinh đẹp là lý do chủ yếu khiến cho nhiều người chọn ra đường chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc lãng mạn. Trong số những địa điểm được ưa chuộng, không thể không kể đến phố Phan Đình Phùng. Vì vậy mà con đường đẹp nhất nhì Thủ đô thường xuyên ở trong trạng thái đông đúc trong những ngày này. 

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người trẻ tràn xuống lòng đường Phan Đình Phùng để chụp ảnh - Ảnh 1.

Rất đông người đổ về Phan Đình Phùng chụp ảnh những ngày này, hầu hết mọi người đều chụp ở vỉa hè

Tuy nhiên điều đáng nói là không dừng lại ở việc chụp ảnh trên vỉa hè, một số người đã bất chấp dòng xe đang lưu thông, tràn xuống lề đường để có những bức ảnh “sống ảo” đúng như mong muốn. Việc này gây ảnh hưởng đến giao thông cũng như có thể gây nguy hiểm đến cả người đi đường lẫn người chụp ảnh. 

Ngoài việc tràn xuống lòng đường để “săn" hiệu ứng “dòng người vội vàng lướt qua" cho đẹp; thì việc một số xe hoa bán rong dọc đường dừng lại và bán hàng ngay trên phố cũng khiến nhiều người vừa mua hoa vừa tranh thủ chụp ảnh bên chiếc xe này, gây ra cảnh tượng lấn chiếm lòng đường.

Nhiều người tràn xuống đường để chụp ảnh

Mặc dù lực lượng chức năng làm việc ở khu vực này thường xuyên đề nghị mọi người và những chiếc xe bán hoa di chuyển nhưng chỉ được một thời gian ngắn là đâu lại vào đấy, gây tình trạng tắc đường, nhất là ngày cuối tuần. 

“Việc xuống đường để chụp ảnh thế này khá thiếu ý thức”

Trước cảnh tượng không mấy đẹp mắt này, ngay cả những người chụp ảnh ở đây cũng không mấy đồng tình. Thảo (SN 2001) cho biết: “Có nhiều người chụp ở dưới đường, gây tắc đường nên mình cũng hơi khó chịu một chút”.

Nhiều người trẻ khác đều cũng phản đối việc chụp ảnh dưới lòng đường. 

Là một người thường xuyên theo dõi tin tức nói chung và các vụ tai nạn giao thông nói riêng, Minh Quang (28 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Mình cảm thấy việc xuống đường để chụp ảnh thế này khá thiếu ý thức. Nói nhẹ thì là cản trở giao thông còn nặng thì có khả năng gây nguy hiểm cho bản thân và người khác. 

Mình biết ai cũng thích chụp ảnh đẹp, nhất là lúc thời tiết đang dễ chịu thế này nhưng sức khỏe và tính mạng vẫn là quan trọng nhất. Chẳng may có chuyện ngoài ý muốn xảy ra thì lúc đó hối hận không kịp”.

Bất chấp nguy hiểm, nhiều người trẻ tràn xuống lòng đường Phan Đình Phùng để chụp ảnh - Ảnh 4.

Việc chụp ảnh ở lòng đường gây ảnh hưởng không nhỏ đến dòng người đang lưu thông

Trực tiếp trải qua cảm giác tắc đường lúc 3h chiều cuối tuần ở Phan Đình Phùng vì nhiều người tràn xuống đường chụp ảnh, Hương Thu (26 tuổi, Hà Nội) khá bức xúc. Cô nói: “Phải thú thực là mình cảm thấy khó chịu và hơi phiền phức. Thứ nhất là ngày thường đi làm đã tắc đường lắm rồi, cuối tuần muốn dạo phố một chút lại gặp cảnh tắc đường nữa thì ai mà vui nổi? Thứ 2 là chẳng may có người không cẩn thận rồi xảy ra tai nạn thì phải làm sao?”.

“Mình không có ý kiến gì về việc mọi người chụp ảnh. Trời đẹp và thời tiết lý tưởng thế này, mình cũng thích đi chơi và chụp ảnh. Tuy nhiên mình mong mọi người có ý thức một chút và để ý đến xung quanh, không cần phải xuống đứng dưới lòng đường mà chụp ảnh trên vỉa hè là đã có đủ ảnh đẹp rồi. Ngoài ra mình nghĩ là các cô bác bán hoa cũng cần chọn vị trí hợp lý hơn như lên vỉa hè hoặc nhắc nhở khách hàng đứng gọn gàng, tránh làm ảnh hưởng đến mọi người” - Thu nói thêm.

Chụp ảnh trên vỉa hè thế này cũng có nhiều góc xinh xắn, không nhất thiết phải xuống đường

Trung Hiếu (27 tuổi, Hà Nội): “Mình chỉ nghĩ chẳng may người đang chụp ảnh và người đi đường va quệt vào nhau thì ai chịu trách nhiệm? Hay lúc đó lại bảo tại số đen? Đã thế phố Phan Đình Phùng lại còn thẳng tắp và dễ đi, gặp đối tượng phóng nhanh vượt ẩu thì tránh không kịp”.

Tạm kết

Có được những bức hình đẹp là mong muốn của nhiều người ở Hà Nội lúc này và không ai có thể cản trở điều đó. Tuy nhiên ảnh đẹp là một chuyện nhưng quan trọng nhất vẫn phải nghiêm túc chấp hành luật giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh nhé!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM