Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ chính là Uyên Linh?

Hoàn Thanh | 04-09-2022 - 15:31 PM

(Tổ Quốc) - Một cái tên liên tục được réo gọi khi nhắc về danh tính thật của Báo Mắt Biếc chính là Uyên Linh. Thế nhưng, vì sao đến giờ "nàng báo" vẫn chưa lộ mặt?

Tập 8 Ca Sĩ Mặt Nạ khép lại và nhân vật phải lộ diện tuần này chính là Buffalove. Hoàn toàn trái ngược với ấn tượng đầu tiên của Hội đồng cố vấn, giây phút lộ diện của Buffalove khiến ai cũng phải há hốc khi nhân vật bên trong mascot chính là ca nhạc sĩ Vương Anh Tú. Nếu spotlight của tập này dành cho "gã trâu si tình" khi phải ra về thì "nàng báo" cũng được chú ý chẳng kém vì tỷ lệ bình chọn cao áp đảo. Dù được nhiều người khẳng định "chắc như đinh đóng cột" rằng Báo Mắt Biếc là Uyên Linh nhưng đến nay cô nàng vẫn ở lại với chương trình.

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 1.

Danh tính của Báo Mắt Biếc có thật là Uyên Linh?

Tranh tài tại tập này, không chỉ thay đổi outfit, Báo Mắt Biếc còn quyết định lựa chọn ca khúc hit đình đám của nhân vật Vũ. – Phi hành Gia Heo, Bước Qua Mùa Cô Đơn. Cách xử lý ca khúc đẳng cấp khiến người nghe phải nổi da gà về một version rất cuốn của bản live mà Báo Mắt Biếc gửi đến khán giả. Trấn Thành cho rằng giọng hát của Báo Mắt Biếc là một tiếng hát "tái sinh" vì theo anh đây là chất giọng rất cá tính, đặc biệt và lâu lắm rồi anh mới cảm nhận được tiếng hát này thăng hoa trở lại. Anh cũng dành lời khen ngợi việc Báo Mắt Biếc đã có thể đưa sự tự do vào tiếng hát của mình.

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 2.

Báo Mắt Biếc thay đổi trang phục qua 2 vòng thi

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 3.

Báo Mắt Biếc trình diễn Bước Qua Mùa Cô Đơn trên sân khấu Ca Sĩ Mặt Nạ

Trình diễn ấn tượng Báo Mắt Biếc nhận về cơn mưa lời khen từ khán giả của chương trình. Ngay dưới phần bình luận, nhiều người còn cho rằng từ âm sắc, cách nhả chữ trong đoạn điệp khúc cho đến ngôn ngữ cơ thể, cử chỉ điệu bộ của Báo Mắt Biếc đều rất giống Uyên Linh. 

- Cảm giác hạnh phúc thật sự khi được nghe giọng hát tuyệt vời của chị Báo Mắt Biếc - Uyên Linh, tràn đầy cảm xúc trong từng câu chữ, mình thực sự đã rơi nước mắt. Mong chị Uyên Linh cứ hát đầy đam mê, đầy cảm xúc như thế này để khán giả được sướng hoài hoài.

- Mình khóc khi nghe Uyên Linh hát, cảm giác không thể tả được. Nó day dứt nhưng cũng nhẹ nhàng để mình bước qua vùng kỷ niệm đó…

- Uyên Linh đã lấy lại được hào quang đúng với giọng hát của chị, thần tượng chị ròng rã 12 năm không uổng phí.

- Uyên Linh mỗi lần cất giọng thì lúc nào cũng sẽ phải khiến trái tim người nghe phải thổn thức, quá đỉnh!

- Giọng chị Uyên Linh quá dễ nhận ra.

- Báo mắt biếc có bẻ giọng chút xíu nhưng luyến láy và độ vang đặc trưng thì không lẫn vào đâu được, quán quân Việt Nam Idol thành công nhất - Uyên Linh... nghe bài hát rất xúc động.

Hàng loạt gợi ý chỉ ra Báo Mắt Biếc là Uyên Linh nhưng tại sao nhân vật này chưa bị lộ mặt?

Qua các tập Ca Sĩ Mặt Nạ đã phát sóng, loạt gợi ý từ chương trình cho thấy nhiều sự trùng hợp giữa Báo Mắt Biếc và Uyên Linh. Có thể kể đến từ "Diva" trong tập 2, còn nhớ thời điểm sau đăng quang Vietnam Idol 2010, với lối hát tự sự, giàu cảm xúc, Uyên Linh được một bộ phận khán giả gọi là "diva thứ năm". Hay dữ kiện trong tập 5: "12 năm rồi tôi vẫn giữ nguyên được tinh thần say mê âm nhạc" thì tính đến nay, Uyên Linh cũng đã có 12 năm trong nghề (kể từ sau khi thành Quán quân Thần Tượng Âm Nhạc Việt Nam 2010).

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 4.

Chi tiết "Diva" trong clip giới thiệu của Báo Mắt Biếc

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 5.

Dữ kiện "12 năm" rất trùng hợp giữa Uyên Linh và "nàng báo"

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 6.

Chiếc mấn của Báo Mắt Biếc phải chăng muốn nhắc đến vai diễn của Uyên Linh trong phim Mỹ Nhân Kế?

Mặc dù danh tính Báo Mắt Biếc đã được rất nhiều người đoán ra thông qua những gợi ý và giọng hát đặc trưng nhưng đến nay vẫn chưa bị loại. Theo thể lệ của chương trình, khi kết thúc phần thể hiện của tất cả các nhân vật trong cùng một tập, hội đồng cố vấn và 99 khán giả tại trường quay tại thời điểm ghi hình sẽ bình chọn cho nhân vật mà mình yêu thích. Tổng số phiếu của ban cố vấn và các khán giả cho từng nhân vật được quy đổi ra phần trăm bình chọn cho mỗi nhân vật. Nhân vật nào có tỷ lệ bình chọn thấp nhất sẽ phải cởi bỏ mặt nạ và tiết lộ danh tính thật của mình. Vì vậy, dù trong trường hợp có bị lộ danh tính hoàn toàn nhưng nhận được tỷ lệ bình chọn cao thì Báo Mắt Biếc vẫn được ở lại với chương trình.

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 7.

Báo Mắt Biếc luôn giành được những tỷ lệ bình chọn rất cao tại Ca Sĩ Mặt Nạ: trong tập 5, cô nàng giữ vị trí thứ 3 với 18,93% còn ở tập 8 vừa qua, thì nữ ca sĩ giành hạng nhất khi đã tạo nên cách biệt rất lớn với tỉ lệ phần trăm cao ngất ngưỡng 44,66%, nếu cứ giữ vững phong độ và nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả tại trường quay và dàn cố vấn thì "nàng báo" sẽ có thể đi rất xa tại chương trình.

Uyên Linh ơi, khi nào lộ mặt là Báo Mắt Biếc tại Ca Sĩ Mặt Nạ đây? - Ảnh 8.

Khán giả miệt mài réo gọi Uyên Linh nhưng những người giữ vai trò bình chọn vẫn chưa muốn Báo Mắt Biếc ra về

 Nguồn: Ca Sĩ Mặt Nạ - FBNV

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM