Báo châu Á chê lối chơi của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019

ANH TÚ | 19-01-2019 - 17:52 PM

(Tổ Quốc) - Việt Nam đã lách qua khe cửa hẹp để tiến tới vòng 1/8 Asian Cup 2019. Tuy nhiên, tờ Fox Sports vẫn cho rằng lối chơi của họ thể hiện từ đầu giải là thiếu thuyết phục.

Hàng thủ ĐT Việt Nam hãy coi chừng những tình huống phạt góc của ĐT Jordan

Cây viết Akshat Mehrish của Fox Sports hiểu rõ triết lý mà ông Park xây dựng là "phòng ngự chặt - phản công nhanh", tuy nhiên, theo cây viết này, nó đã không phát huy hiệu quả ở Asian Cup.

"Tinh hoa của lối đá phòng ngự phản công là phải có hàng thủ mạnh mẽ để gây áp lực và bẻ gãy những đợt tấn công của đối thủ trong vài giây, rồi tạo ra những pha phản công sắc bén, chớp lấy thời cơ kết liễu đối phương. Nếu không làm được điều đó, đội bóng chỉ như 10 cầu thủ co cụm trên phần sân nhà'', Akshat Mehrish phân tích.

Báo châu Á chê lối chơi của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh 2.

Sân chơi châu lục có quá nhiều cầu thủ đẳng cấp, luôn sẵn sàng trừng phạt những sai lầm nhỏ nhất. Ảnh: Hiếu Lương.

Chất lượng tiền đạo cũng là vấn đề nhức nhối của ĐT Việt Nam, theo cây viết của Fox Sports. "Thiếu Anh Đức, tuyển Việt Nam phải dựa nhiều hơn vào các tình huống cố định", Akshat Mehrish phân tích.

Akshat Merish ấn tượng nhiều nhất với Quang Hải. "Khối óc" của ĐT Việt Nam cung cấp đường chọc khe cho Công Phượng thoát xuống gây áp lực khiến đối thủ đốt lưới nhà, cung cấp đường chuyền cho Trọng Hoàng đi bóng kiến tạo bàn thứ hai. Ở trận đấu cuối, khi đội nhà gặp bế tắc, chính Quang Hải sút phạt đẹp mắt mở tỷ số.

Báo châu Á chê lối chơi của ĐT Việt Nam ở Asian Cup 2019 - Ảnh 3.

Quang Hải mừng bàn thắng vào lưới Yemen. Ảnh: Tùng Lê.

Nhà báo của Fox Sports nhận định: "Quang Hải là tia sáng chói lọi trong đội tuyển Việt Nam mờ nhạt. Chỉ trong 1 năm, cậu ấy đã đi từ giải trẻ đến trụ cột của đội tuyển cấp cao nhất. Quang Hải giành giải cầu thủ hay nhất AFF Cup và với màn trình diễn ở Asian Cup, giá trị của cậu ấy sẽ tiếp tục vươn đến cấp cao hơn".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM