Ẩm thực của Thái Lan kích thích vị giác của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi màu sắc các món ăn được phối hợp hài hòa. Từ màu vàng của nghệ, màu xanh của rau, tím của củ dền, đỏ của ớt… làm nên những món ăn "ngon miệng, ngon mắt". Nếu miền Bắc Thái Lan giáp Lào và gây ấn tượng cho du khách bởi những món ăn đặc trưng, độc lạ chế biến từ côn trùng và động vật như chuột đồng, cóc, rắn, thằn lằn, …, thì các món ăn ở miền Nam nước này lại thiên về hải sản với hương vị cay nồng đặc trưng.
Có chung biên giới với Thái Lan, ẩm thực của Lào khá nhiều nét tương đồng với xứ sở "Chùa Vàng", đặc biệt là các món ăn chế biến từ côn trùng. Tuy không giáp biển, nhưng Lào được cung cấp nguồn thủy sản dồi dào bởi dòng sông Mekong, cùng các sản vật đa dạng từ núi rừng hoang sơ. Sự mộc mạc từ nguyên liệu cho đến cách chế biến chính là đặc trưng của ẩm thực xứ "Triệu Voi".
Singapore lại như điểm hội tụ tinh hoa ẩm thực của các nền văn hóa. Đừng ngạc nhiên nếu bạn có thể bắt gặp những món ăn vừa mang phong vị Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, lại vừa pha trộn hương vị cay đặc trưng của ẩm thực Peranakan trong các nhà hàng địa phương. Các món ăn truyền thống của Singapore sử dụng nhiều loại gia vị và thảo mộc, kết hợp với nước dừa hay xốt đậu phộng để tạo hương vị đặc trưng.
Các quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á cũng không hề kém cạnh bởi nền văn hóa ẩm thực mang màu sắc đa dạng. Nếu các món ăn của Malaysia là sự pha trộn hài hòa giữa hương vị du nhập từ Trung Quốc, Ấn Độ và phương thức nấu ăn của người dân bản địa, thì ẩm thực Philippines lại là "bản hòa tấu hương vị" của châu Á, dưới ảnh hưởng của ẩm thực Tây Ban Nha và châu Âu. Còn các món ăn Indonesia lại gây ấn tượng bởi hương vị thảo mộc thiên nhiên đậm đà.
Nếu bạn chưa sắp xếp được cho những chuyến "xuất ngoại" thì cũng đừng nản lòng, Việt Nam cũng là một "thiên đường ẩm thực" nức danh Đông Nam Á. Siêu đầu bếp Gordon Ramsay – 1 trong 10 đầu bếp đạt nhiều sao Michelin nhất thế giới – đã ca ngợi Việt Nam là 1 trong những nơi có ẩm thực ngon nhất thế giới. Trong khi đó mới đây, Thủ đô Hà Nội cũng được độc giả toàn cầu của TripAdvisor vinh danh trong top 3 Điểm đến có ẩm thực ngon nhất thế giới năm 2023 (Best Food Destinations), chỉ sau Rome (Italia) và Crete (Hy Lạp).
Kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay kéo dài tới 5 ngày, và hầu hết các nước Đông Nam Á đều miễn visa cho khách du lịch Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để những tín đồ xê dịch lên "kèo" ngay cho một chuyến du hí Đông Nam Á hay vi vu khắp đất nước cùng gia đình, bạn bè… Sẵn sàng đáp ứng nhu cầu cho du khách, hãng hàng không Bamboo Airways đang tăng cường khai thác các đường bay thường lệ kết nối Thái Lan, Singapore với tần suất khai thác từ 2 – 7 chuyến khứ hồi/tuần, tùy từng đường bay.
Từ năm 2019 đến nay, Bamboo Airways liên tục là hãng hàng không Việt Nam bay đúng giờ bậc nhất ngành hàng không nội địa, theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam. Bay cùng "Hãng hàng không của sự hiếu khách", hành khách sẽ được tận hưởng dịch vụ hàng không chất lượng cao, bao gồm đầy đủ các tiêu chuẩn hành lý (từ 7 – 14kg hành lý xách tay, từ 20 – 40kg hành lý ký gửi tùy hạng vé), cùng các suất ăn, nước uống do đội ngũ tiếp viên tận tình, chu đáo phục vụ. Bạn đã sẵn sàng cùng Bamboo Airways "ăn sập" Đông Nam Á trong kỳ nghỉ lễ năm nay?
Để biết thêm chi tiết về mạng bay và đặt vé bay cùng Bamboo Airways, độc giả vui lòng truy cập website: https://www.bambooairways.com hoặc liên hệ:
Fanpage: https://www.facebook.com/BambooAirwaysFanpage
Hotline: 19001133 (dành riêng cho khách hàng doanh nghiệp và các hội viên Bamboo Club);
19001166
Email: 19001166@bambooairways.com
Và các phòng vé và đại lý chính thức của hãng trong và ngoài nước