Á quân Sao Mai Quỳnh Anh ra album "Thanh Tùng"

An An | 13-09-2023 - 15:43 PM

(Tổ Quốc) - Trong 8 ca khúc, có 2 bài Quỳnh Anh song ca với bậc đàn anh là ca sĩ Vũ Thắng Lợi và Vũ Đinh Trọng Thắng.

Ca sĩ Quỳnh Anh từng đoạt giải Nhì cuộc thi Sao Mai toàn quốc năm 2019 với giọng hát ngọt ngào và nền tảng kỹ thuật thanh nhạc tốt, Quỳnh Anh hát được nhiều thể loại như dân gian, pop, jazz...

Năm 2022, cô phát hành album đầu tay mang tên 19XX với các ca khúc nhạc trữ tình được phối theo phong cách nhạc jazz nhận được nhiều lời khen ngợi. Và chính vì lý do đó, Quỳnh Anh tiếp tục thực hiện thêm một album nhạc jazz mới.

Á quân Sao Mai Quỳnh Anh ra album "Thanh Tùng" - Ảnh 1.

Ca sĩ Quỳnh Anh

Và sau thời gian dành nhiều tâm sức cho đứa con tinh thần mới vào ngày 12/9, ca sĩ Quỳnh Anh chính thức ra mắt album vol2 của mình với tên gọi "Thanh Tùng". Đây là sản phẩm âm nhạc Quỳnh Anh hát các tác phẩm của cố nhạc sĩ Thanh Tùng. Album được phát hành dưới 3 định dạng: Đĩa than (vinyl), CD và digital.

Album "Thanh Tùng" gồm 8 bái hát quen thuộc với khán giả như Trái tim hoang vu, Đếm lá ngoài sân, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Giọt nắng bên thềm, Trái tim không ngủ yên, Cơn bão nghiêng đêm, Hoa cúc vàng. Trong 8 ca khúc, có 2 bài Quỳnh Anh song ca với bậc đàn anh, đó là ca sĩ Vũ Thắng Lợi với bài Em và tôi và ca sĩ Vũ Đinh Trọng Thắng với bài Trái tim không ngủ yên.

Á quân Sao Mai Quỳnh Anh ra album "Thanh Tùng" - Ảnh 3.

Nữ ca sĩ chia sẻ tại buổi ra mắt album.

Á quân Sao Mai Quỳnh Anh ra album "Thanh Tùng" - Ảnh 4.

Quỳnh Anh song ca cùng đàn anh.

Tiếp nối sự thành công và tạo được hiệu ứng tốt từ album 19XX, lần này Quỳnh Anh lại mời nhạc sĩ Hoàng Tùng đảm nhiệm vai trò phối khí cho album "Thanh Tùng". Hoàng Tùng là cái tên không xa lạ với khán giả yêu jazz tại Việt Nam. 

Từ một nghệ sĩ guitar jazz, sau thời gian học tập và tu nghiệp về nhạc jazz tại Zielona Góra - Ba Lan, anh trở về nước và từng đảm nhiệm vai trò nhạc sĩ phối khí cho nhiều jazz concert. 

Là người hoà âm toàn bộ ca khúc trong album, Hoàng Tùng đã "khoác" lên những ca khúc quen thuộc của nhạc sĩ Thanh Tùng một màu sắc mới, mỗi bài là một bản hoà âm riêng biệt rất độc đáo và thú vị.

Quỳnh Anh và Trọng Thắng hát Trái tim không ngủ yên.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM