Á hậu Nguyễn Mai Anh khoe sắc với áo dài của NTK Minh Châu

Hân An | 11-03-2023 - 07:05 AM

(Tổ Quốc) - "Với tôi, áo dài và phụ nữ Việt sinh ra như để dành cho nhau. Dù có đi đâu, làm gì tôi vẫn luôn trân trọng và mong muốn quảng bá trang phục này đến với mọi người", á hậu Nguyễn Mai Anh chia sẻ.

Nguyễn Mai Anh sinh sống ở Đức gần 25 năm. Cô đoạt ngôi vị á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Áo dài Phu nhân toàn châu Âu 2022. Trong dịp trở về nước mới đây, Nguyễn Mai Anh đã thực hiện một bộ ảnh với tà áo dài Việt. 

Á hậu Nguyễn Mai Anh khoe sắc với áo dài của NTK Minh Châu - Ảnh 1.

Á hậu Nguyễn Mai Anh.

Theo người đẹp chia sẻ, cô rất yêu áo dài và luôn mong muốn lan tỏa tình yêu đó tới mọi người. Đặc biệt là cộng đồng người Việt tại châu Âu. Á hậu Mai Anh bộc bạch: 

"Với tôi, áo dài và phụ nữ Việt sinh ra như để dành cho nhau. Dù có đi đâu, làm gì tôi vẫn luôn trân trọng và mong muốn quảng bá trang phục này đến với mọi người. Thông qua bộ ảnh, tôi hy vọng có thể gửi gắm hình ảnh một người phụ nữ dù hiện đại vẫn rất trân trọng những giá trị truyền thống của dân tộc.

Đồng thời, tôi mong muốn khơi ngợi tình yêu áo dài và lòng tự hào dân tộc ở những thế hệ con cháu sau này sinh sống ở hải ngoại, đặc biệt là châu Âu. Bởi tôi quan niệm cội nguồn là gốc rễ, nền tảng cho sự phát triển của chúng ta sau này".

Á hậu Nguyễn Mai Anh khoe sắc với áo dài của NTK Minh Châu - Ảnh 3.

Á hậu Mai Anh duyên dáng với áo dài.

Trong bộ ảnh này, á hậu Nguyễn Mai Anh lựa chọn áo dài của nhà thiết kế Đặng Trọng Minh Châu. Các thiết kế giúp cô tôn lên sắc vóc thon thả cùng nhan sắc đậm chất Việt Nam. 

Bộ ảnh được thực hiện đơn giản nhưng sang trọng. Ở đó, Mai Anh và áo dài trở thành điểm nhấn, gợi nhớ một Việt Nam thân thuộc, gần gũi thông qua những hình ảnh của quê hương như nón lá, hoa sen… Cô chọn kiểu tóc rẽ đơn giản, lối trang điểm sắc sảo cho dự án lần này.

Á hậu Nguyễn Mai Anh khoe sắc với áo dài của NTK Minh Châu - Ảnh 5.

Hình ảnh thời điểm đăng quang á hậu của Nguyễn Mai Anh.

Là một người sinh ra lớn lên ở Đất Tổ Hùng Vương và là một Phật tử nên ngoài bộ ảnh áo dài, á hậu Nguyễn Mai Anh tiết lộ, cô sẽ cùng ca sĩ Anh Duy, ca sĩ Mỹ Hạnh... thực hiện chuỗi MV Phật pháp để lan tỏa những điều tốt đẹp tới cộng đồng.

"Tôi hy vọng có thể lan tỏa lối sống cho đi, yêu thương nhau nhiều hơn qua các sản phẩm của mình", á hậu Mai Anh nói.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM