8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: Quá nửa là "gà nhà" YG, "em gái BTS" lập kỷ lục khó nhằn

Tuyết Hiền | 22-08-2022 - 10:40 AM

(Tổ Quốc) - Việc một ca khúc tên tuổi đứng đầu toàn bộ BXH nhạc số Hàn Quốc đã khó, điều này còn thử thách hơn với sản phẩm đầu tay của các nhóm nhạc tân binh.

Real Time All-Kill (RAK) là kỷ lục tự hào và đáng ngưỡng mộ khi nhắc đến một ca khúc của các nhóm nhạc Kpop. Thuật ngữ này dùng để nói về thành tích của bài hát chạm đỉnh tất cả các BXH nhạc số Hàn Quốc trong hệ thống iChart cùng một lúc. Việc ca khúc của ca sĩ - nhóm nhạc tên tuổi đạt được thực tích này đã khó, câu chuyện sẽ càng thử thách hơn với sản phẩm của các tân binh chưa được biết đến nhiều. Do đó, khi bài hát ra mắt của một nhóm nhạc đứng đầu toàn bộ BXH nhạc số sẽ được coi là kỷ lục khó xô đổ. Tính đến hiện tại, chỉ có 8 ca khúc lập được thành tích này.

Fire - 2NE1 

Năm 2009, YG cho ra mắt nhóm nhạc nữ đầu tiên 2NE1 với phong cách girlcrush độc lạ có một không hai tại Kpop thời điểm đó. 2NE1 nhanh chóng trở thành đối thủ đáng gờm với nhóm nhạc nữ quốc dân SNSD và tạo hàng loạt kỉ lục chỉ với ca khúc đầu tay. Không chỉ tạo nên xu hướng âm nhạc mới, Fire được coi như bài hát debut đầu tiên của một nhóm nhạc nữ đạt được RAK. Nhờ màn ra mắt bùng nổ này, 2NE1 đến hiện tại vẫn là tường thành tân binh khó xô đổ. 

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: quá nửa là "gà nhà" YG, tân binh NewJeans lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 1.

Tân binh 2NE1 và ca khúc Fire "đốt cháy" Kpop 2009

Bad Girl Good Girl - Miss A

Miss A được JYP cho ra mắt chính thức với ca khúc Bad Girl Good Girl vào năm 2010. Không phụ sự đầu tư chỉn chu của công ty và kì vọng của khán giả, Miss A thắng lớn chỉ với ca khúc đầu tay. Bad Girl Good Girl lập được kỷ lục nhạc số RAK, đưa Miss A trở thành tân binh sáng giá nhất năm 2010 và mang về giải thưởng Daesang cho Ca khúc của năm. 

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: quá nửa là "gà nhà" YG, tân binh NewJeans lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 2.

Miss A theo đuổi phong cách gợi cảm quyến rũ trong ca khúc đầu tay Bad Girl Good Girl

Empty - WINNER

WINNER được YG cho ra mắt năm 2014 cùng ca khúc Empty. Màn debut của WINNER nhanh chóng leo hạng cao trên các BXH nhạc số, đạt Real Time All-Kill và giúp WINNER "ẵm" chiếc cúp chiến thắng trên show âm nhạc hàng tuần nhanh nhất Kpop tính đến hiện tại, chỉ với 5 ngày.

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: Quá nửa là "gà nhà" YG, "em gái BTS" lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 3.


My Type - iKON

YG quả thật mát tay trong việc cho ra mắt các nhóm nhạc tân binh, tiếp nối chuỗi thành công từ 2NE1 - WINNER, iKON ra mắt năm 2015 tạo nên vô số thành tích với My Type. iKON là nhóm nhạc đầu tiên của gen 3 dành được Certified All-kill (CAK) - #1 toàn bộ BXH nhạc số ở cả hai mục thời gian thực và hàng ngày, có mặt 48 tuần trên BXH MelOn. 

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: quá nửa là "gà nhà" YG, tân binh NewJeans lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 3.

iKON trở thành nhóm nhạc gen 3 đầu tiên đạt thực tích CAK với ca khúc debut

Whistle - BLACKPINK

Là nhóm nhạc nữ thành công nhất hiện tại, BLACKPINK và màn debut với hai ca khúc Boombayah - Whistle đã tạo nên định nghĩa "tân binh khủng long". Nếu như Boombayah "chiến thắng" ở thị trường quốc tế, là ca khúc ra mắt đầu tiên và duy nhất của một nhóm nhạc đạt mốc 1 tỷ view YouTube thì Whistle được lòng khán giả Hàn Quốc. Dù không được công ty đặt nhiều kì vọng, nhưng Whistle vẫn nhanh chóng đưa về kỷ lục RAK cho ca khúc debut, giúp BLACKPINK đoạt cúp show âm nhạc chỉ sau 13 ngày ra mắt. 

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: quá nửa là "gà nhà" YG, tân binh NewJeans lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 4.

BLACKPINK mang đến định nghĩa "tân binh khủng long" với màn debut đi vào "huyền thoại"

Energetic - Wanna One 

Không ngoa khi nói rằng Wanna One chính là một trong những nhóm nhạc thành công nhất bước ra từ show sống còn. Chỉ trong vòng 9 ngày sau sân khấu quảng bá đầu tiên của ca khúc debut Energetic, Wanna One giành được cúp #1 đầu tiên trong sự nghiệp. Energetic vươn lên dẫn đầu các BXH âm nhạc cũng như các chương trình phát sóng với tổng cộng 15 cúp chiến thắng.

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: Quá nửa là "gà nhà" YG, "em gái BTS" lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 6.


Flash - X1 

Không chịu thua đàn anh Wanna One, X1 – nhóm nam bước ra từ show sống còn Produce X 101 với ca khúc ra mắt Flash đã đạt thành tích toàn diện từ doanh thu album, YouTube và đặc biệt là #1 MelOn, đưa X1 trở thành tân binh đáng gờm nhất năm 2019. Cho đến hiện tại, thành tích nhạc số của Flash vẫn là mơ ước của nhiều nhóm nhạc nam gen 4, khi chưa có nhóm nhạc nào thực sự nổi bật để đánh bật ca khúc debut của X1. 

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: quá nửa là "gà nhà" YG, tân binh NewJeans lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 5.

X1 được gọi là siêu tân binh của năm 2019 với loạt thành tích "ăn đứt" đàn anh Wanna One

Attention - NewJeans

Bên cạnh IVE, nhóm nhạc nữ mới của HYBE NewJeans chính là "ứng cử viên" sáng giá nhất cho cúp tân binh cuối năm. Ra mắt chưa đầy 1 tháng với MV đánh úp bất ngờ Attention, NewJeans thành công thu hút sự chú ý của khán giả. Không chỉ được biết đến là nhóm nữ thế hệ mới "em gái" của BTS, NewJeans chứng minh thực lực không phải dạng vừa khi liên tục lập kỷ lục bán album. 

8 ca khúc ra mắt đứng nhất toàn bộ BXH nhạc số: quá nửa là "gà nhà" YG, tân binh NewJeans lập kỷ lục khó nhằn - Ảnh 6.

NewJeans là nhóm nhạc nữ tân binh thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện tại

Cùng ca khúc Attention, nhóm đạt RAK và trở thành tân binh duy nhất của năm 2022 đạt được thực tích này. Với việc đổi luật tính điểm xoành xoạch của iChart, việc một ca khúc đạt được RAK trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, NewJeans xuất sắc lập kỷ lục khó khằn chỉ sau 2 tuần ra mắt khiến công chúng không khỏi trầm trồ khen ngợi. 

Nguồn: iChart,Pann

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Dự án phim ngắn CJ 2024: Chờ đợi gì ở 5 dự án phim Việt được đầu tư khủng?

Dự án phim ngắn CJ 2024 do CJ Cultural Foundation và CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp thực hiện vừa công bố 5 dự án xuất sắc nhất nhận kinh phí tài trợ làm phim 1,5 tỷ đồng. Đây là 5 trong 14 dự án xuất sắc nhất được lựa chọn vào vòng Thuyết trình ý tưởng từ hơn 400 hồ sơ tham dự gửi về cho chương trình.