7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến

Thanh Tâm | 13-07-2023 - 17:28 PM

(Tổ Quốc) - Những tác phẩm nghệ thuật, kỳ quan thế giới này đều ẩn chứa bí mật mà hiếm ai biết đến.

Tác phẩm điêu khắc của Michelangelo có tên David là một ví dụ hoàn hảo về giải phẫu nhưng nó có một điểm bất thường. Bên cạnh đó, vẻ ngoài của Mona Lisa mà bạn thường thấy cũng rất khác so với bản gốc ban đầu của nó. Tuy nhiên, ít ai nhận ra được những chi tiết ẩn giấu này vì phiên bản chúng ta biết đã quá nổi tiếng. Vậy, những bức tranh, công trình biểu tượng này ẩn chứa những bí mật gì?

1. Sự thật về nàng Mona Lisa 

Không quá khi nói rằng, bức tranh Mona Lisa là một trong những bức tranh nổi tiếng nhất thế giới. Chúng ta đều biết rằng, nàng Mona Lisa do họa sĩ Leonardo da Vinci vẽ nên có một đặc trưng là không có lông mày và lông mi.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, các kỹ sư tại Paris, Pháp đã quan sát kỹ bản quét 240 megapixel của bức tranh và phát hiện ra rằng ban đầu nàng Mona Lisa có cả lông mày và lông mi. Sau này, không biết vì lý do gì mà nó đã được xóa đi.

7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 1.

2. Tượng nhân sư tại Giza, Ai Cập có đuôi

Không chỉ là một kỳ quan nổi tiếng, tượng nhân sư còn được coi là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mô tả sinh vật thần thoại có đầu người và phần thân thân sư tử với đôi cánh đại bàng. Nó được 

Bản thân tác phẩm điêu khắc này được cho là bức tượng nguyên khối lớn nhất thế giới, dài 73,5 mét và cao 20,22 m. Nhưng đa phần mọi người chỉ nhìn thấy phần đầu của bức tượng chứ hiếm khi nhìn thấy phía sau khá dài của tượng nhân sư.

photo-1

 3. Thông điệp bí ẩn trong bức họa "Cà Phê Vỉa Hè Trong Đêm" của Vincent van Gogh

Dù không nổi tiếng bằng "Đêm đầy sao" nhưng bức họa "Cà Phê Vỉa Hè Trong Đêm" của Vincent van Gogh lại ẩn chứa thông điệp vô cùng thú vị. Theo giả thuyết, nhiều người cho rằng van Gogh dự định vẽ bức tranh này như một phiên bản độc đáo của bức "Bữa ăn tối cuối cùng" đình đám của da Vinci. Bằng chứng là trong bức tranh, bạn có thể thấy 12 người (giống như 12 môn đồ của chúa Jesus) đang dùng bữa trong vầng hào quang màu vàng.

7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 3.

4. Tác phẩm điêu khắc thời Hy Lạp cổ đại

Chúng ta đã quen với việc các tác phẩm điêu khắc Hy Lạp cổ điển có màu sắc trung tính và được làm bằng đá cẩm thạch trắng. Dù vậy, chẳng mấy ai biết rằng những bức điêu khắc này thực ra được sơn nhiều màu sắc khi chúng mới được tạo tác. Theo thời gian, màu sắc trên những tác phẩm này đã bị phong hóa và loại bỏ trong quá trình làm sạch. Nếu quan sát kỹ, người ta vẫn có thể nhận ra một số tàn dư xác định màu nào đã được sử dụng ở vị trí nào của bức tượng.

7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 4.

5. Tượng  David có đôi mắt dị thường

Tượng David của Michelangelo là một kiệt tác mô tả cơ thể người nhưng nó lại có một điều vô cùng bất thường. Theo đó, người ta nhận thấy rằng mắt phải của Davia nhìn thẳng về phía trước trong khi đó, mắt trái dường như đang nhìn sang bên trái. Giải thích cho điều này, nhiều người cho rằng Michelangelo có lẽ đã tính toán mọi góc độ và khoét mắt dựa trên vị trí của người xem, vì vậy bức tượng sẽ trông hoàn hảo ngay cả khi được quan sát từ các phía khác nhau.

7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 5.


6. Không có con chồn nào trong bức tranh "Người đàn bà và con chồn"  

Điều này có thể nghe hơi hài hước nhưng thực ra bức tranh "Người đàn bà và con chồn" ban đầu không có con sự xuất hiện của con chồn nào cả. Nghiên cứu cho biết công nghệ phản quang đã cho thấy nhiều lớp vẽ đè lên nhau chứng tỏ Leonardo da Vinci liên tục thay đổi ý định của mình khi thực hiện tác phẩm này. Trước đó, họa sĩ người Ý đã vẽ một bức chân dung không có con chồn, sau đó là 2 bức với các phiên bản khác nhau của bộ lông.

7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 6.

7. Số 7 có thể có ý nghĩa rất lớn đối với tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ thần Tự là biểu tượng nổi tiếng tại thành phố New York, Mỹ. Dù vậy, ít người biết rằng bức tượng này có sự liên kết mật thiết với con số 7. Được biết, trên vương miện của nữ thần Tự do có 7 chiếc gai tượng trưng cho 7 vùng biển và 7 lục địa trên thế giới. Bên cạnh đó, số 7 còn ẩn chứa trong các chi tiết khác như có 16 chiếc lá trên ngọn đuốc (1+6=7) hay có 25 cửa sổ ở phần ngọn vương miện (2+5=7).

7 bí ẩn không tưởng về các biểu tượng nổi tiếng trên thế giới, điều cuối chắc chắn hiếm ai nghĩ đến - Ảnh 7.

Nguồn: Bright Side

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Âm nhạc từ tình yêu cà phê

(Tổ Quốc) - Cà phê và công năng tỉnh thức của cà phê đã trở thành nguồn cảm hứng, chủ đề sáng tác các tuyệt phẩm âm nhạc, chứa đựng những khát khao hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ.