5 quán ăn mở cửa đến sáng ở TP.HCM: Từ giờ không còn lo đói nếu đi chơi về muộn nữa

Như Trúc, design: Thành Đạt | 08-07-2022 - 14:02 PM

(Tổ Quốc) - Cơm tấm bãi rác gây “nghiện”, cháo sườn bà Hào nóng hổi,… chắc chắn sẽ là những quán ăn “cứu đói” không thể hợp lý hơn cho những bụng rỗng vào lúc đêm khuya.

TP.HCM được mệnh danh là thành phố không ngủ, bởi thế mà dù đã tối muộn thì ở khắp các con đường luôn có những hàng quán sáng đèn, thậm chí còn sẵn sàng phục vụ bạn đến tận sáng. Nếu hôm nào vào lúc nửa đêm mà chiếc bụng kêu "ọt ọt" hay lỡ đi "quẩy" về muộn quá thì những địa chỉ sau đây sẽ giúp bạn xoa dịu cơn đói với nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng lấy ngay điện thoại ra lưu lại ngay bạn nhé!

Cơm tấm bãi rác (quận 4)

Nếu là người sống ở TP.HCM nhiều năm thì chắc bạn không xa lạ gì với cơm tấm nữa, nhất là quán cơm tấm bãi rác nổi tiếng rần rần suốt thời gian qua. Sở dĩ, người ta hay gọi là cơm tấm bãi rác vì quán nằm sau 1 khu chợ ở quận 4, nên vào buổi chiều tối, khi ngồi ăn cơm ở đây, bạn sẽ thấy khu tập kết rác bên cạnh. Tuy nhiên, quán hiện đã dời về địa chỉ mới để khách có thể thoải mái ngồi ăn hơn.

Ảnh: @phoholic, @vinh.xuong.3

"Đặc sản" của quán là cơm tấm với miếng sườn vừa chín tới, ăn rất mềm và đậm vị, đi kèm là 1 chén nước mắm tỏi ớt được pha theo công thức riêng, làm tăng hương vị cho đĩa cơm. Ngoài ra, quán còn bán cơm tấm sườn, bì, chả và nhiều món khác như mực nhồi, thịt kho trứng, trứng chiên,… Các món ăn luôn được bày đầy đủ ra bên ngoài cho khách dễ lựa chọn. Dù cơm tấm ở đây có mức giá "đắt xắt ra miếng" so với 1 quán ăn vỉa hè nhưng bù lại thức ăn đa dạng và khâu chế biến khá kĩ lưỡng. Mỗi nguyên liệu đều được mua mới hằng ngày, chỉ nấu 1 ít để bán, cứ thế bán tới đâu nấu tới đó để thức ăn luôn nóng hổi và có mùi thơm. Hơn nữa, 1 đĩa cơm ở đây phần thức ăn chiếm đa số, rất ít cơm nên giá cao hơn cũng là điều dễ hiểu.

Ảnh: @mv_dianne, @today.trang.eat, @vinh.xuong.3, @ny.ny_2910

Cơm tấm bãi rác

Địa chỉ: 73 Lê Văn Linh, P. 13, Q. 4

Mở cửa: 16h - 3h sáng hôm sau

Mức giá tham khảo: 30k - 100k

Cháo sườn bà Hào (quận 1)

Quán cháo sườn của bà Hào nổi tiếng với khung giờ bán rất "thiêng", thường mở vào buổi chiều và bán đến tận sáng hôm sau, thế nên đây là 1 địa chỉ tiếp theo cần lưu lại để hôm nào đi "quẩy" về muộn thì ghé ăn. Điểm ấn tượng nhất của quán chính là quầy cháo với số lượng topping ăn kèm đồ sộ, có đủ các loại như trứng gà, trứng bắc thảo, thịt bằm, sụn, gan heo, xương, da heo, lưỡi heo,... cho bạn tha hồ lựa chọn. Cháo ở đây luôn được giữ nóng trên bếp than, ăn không quá đặc, cũng không quá loãng, nêm nếm cũng rất vừa vị. Mỗi tô cháo khi bán sẽ được rắc thêm hành lá, hạt tiên làm dậy lên mùi thơm nức mũi. Không những vậy, phần lòng heo dai dai, phần sụn giòn sần sật hòa quyện cùng trứng bắc thảo beo béo khiến tô cháo đặc sắc hơn hẳn. Ngoài ra, quán cũng có bán bánh quẩy để ăn kèm với cháo, bạn có thể gọi thêm nhé.

Ảnh: @ruahaman, @thon.foodie

Cháo sườn bà Hào

Địa chỉ: 109/15 Trần Khắc Chân, P. Tân Định, Q. 1

Mở cửa: 15h - 9h sáng hôm sau

Mức giá tham khảo: 30k - 50k

Xôi cadé Trần Phú (quận 5)

Nhắc đến xôi cadé, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến xe xôi của ông chủ người Hoa nằm trên đường Trần Phú. Mặc dù mở bán vào khung giờ "chẳng giống ai", ông chủ lại thường xuyên "nghỉ khoẻ" đi du lịch nhưng khách vẫn kéo đến ùn ùn mỗi ngày. Đơn giản là vì ở TP.HCM hiếm tìm được nơi bán xôi cadé nào chuẩn vị người Hoa như ở đây.

Ảnh: @tastemebae, @cathy.foodaholic

Xôi ở đây được nấu mềm dẻo, phết lên trên là phần cadé "thần thánh" được làm từ sữa, nước cốt dừa và lòng đỏ trứng. Một phần xôi cadé sẽ được gói tỉ mỉ trong lớp lá chuối xanh non. Khi mở ra, phần xôi nóng hổi hoà cùng mùi cadé thơm thơm khiến ai cũng xuýt xoa, phải ăn 1 lúc vài gói mới thấy đã. Ngoài xôi cadé nổi tiếng, xe xôi này còn bán nhiều món ăn khác như rau câu trứng, bánh da lợn và bánh khoai mì. Mỗi loại đều có vị ngon đặc biệt mà không phải nơi nào cũng làm được.

Ảnh: @em_them_an, @tastemebae

Xôi cadé Trần Phú

Địa chỉ: 451 Trần Phú, P. 7, Q. 5

Mở cửa: 20h - 2h sáng hôm sau

Mức giá tham khảo: 5k - 15k

Cháo trắng Hàng Xanh (quận Bình Thạnh)

Cháo trắng Hàng Xanh chắc hẳn là địa chỉ đã khá quen thuộc với hội "cú đêm" ở TP.HCM vì quán đã bán được hơn 40 năm. Cháo ở đây có 1 số loại chính như cháo trắng, cháo lá dứa, cháo đậu đỏ và cháo đậu đen, được nấu vừa nở bung nên ăn khá mềm, không bị loãng. Sau khi gọi cháo, bạn sẽ được tự do chọn thêm các món mặn ăn kèm như cá kho, ba khía, chà bông, dưa mắm, trứng vịt muối,... Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hạt cháo nở mềm, thơm thơm đan xen với vị mằn mặn của các món ăn kèm. Ngoài ra, mức giá tại đây cũng vô cùng phải chăng, dù có gọi thật nhiều món thì cũng không lo "xẹp ví".

Ảnh: @ruahaman, @thichanhang

Cháo trắng Hàng Xanh

Địa chỉ: 283 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 15, Q. Bình Thạnh

Mở cửa: 14h - 3h sáng hôm sau

Mức giá tham khảo: 15k - 55k

Sủi cảo Thiên Thiên (quận 11)

Đã cất công đến khu Hà Tôn Quyền để ăn sủi cảo mà bỏ qua quán Thiên Thiên thì thật là thiếu sót. Bởi quán Thiên Thiên được nhiều người ưu ái gọi là quán sủi cảo ngon nhất nhì TP.HCM với thực đơn vô cùng đa dạng, đảm bảo món nào cũng sẽ khiến bạn "mê mệt".

Ảnh: @thon.foodie

Sủi cảo ở đây không những to mà phần nhân còn rất đầy, lớp vỏ ngoài có độ dày vừa phải. Nhân sủi cảo được làm hoàn toàn từ thịt heo bằm và cá quết nhuyễn mịn, kèm theo 1 con tôm tươi rói bên trong. Khi đến đây, bạn nhất định phải thử qua món sủi cảo nước và sủi cảo chiên giòn bán chạy nhất của quán. Sủi cảo chiên có phần vỏ giòn tan, chấm cùng với nước tương riêng ăn cực kì "cuốn". Còn sủi cảo nước chỉ đơn giản là sủi cảo ăn cùng nước lèo, nhưng chắc chắn bạn sẽ đổ "đứ đừ" vì sự kết hợp hoàn hảo giữa viên sủi cảo đậm đà cùng vị ngọt thanh của nước lèo từ xương hầm. Ngoài ra, đi kèm với món sủi cảo nước còn có mực, cải ngọt, bóng bì. Ai hay ăn khuya mà lại thích món Trung Hoa thì phải "phi" đến đây liền.

Ảnh: @vickyzhang8.1, @ancungminhne._

Sủi cảo Thiên Thiên

Địa chỉ: 197 Hà Tôn Quyền, P. 4, Q. 11

Mở cửa: 14h - 1h30 sáng hôm sau

Mức giá tham khảo: 30k - 45k

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM