3 tựa game zombie kinh dị được mong chờ nhất trong năm 2023

Tuấn Hưng | 30-01-2023 - 10:20 AM

(Tổ Quốc) - Thể loại game kinh dị chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm sức hút theo thời gian.

Trong quá khứ, những trò chơi lấy bối cảnh, chủ đề về zombie, thây ma kinh dị đã từng có thời thống trị ngành công nghiệp game thế giới mà những cái tên tiêu biểu như Half-Life, Left 4 Dead là quá đủ để minh chứng cho sự thành công. Theo thời gian, thị hiếu của người chơi dần thay đổi, nhưng thể loại này vẫn luôn bền bỉ với thời gian và là lựa chọn không thể bỏ qua đối với nhiều game thủ. Thậm chí, năm 2023 sẽ còn chào đón thêm không ít những siêu phẩm đáng được chờ đợi nữa.

Dead Island 2

Tạ đêm khai mạc Gamescom 2022, một dự án tưởng như đã chìm vào quên lãng lại bất ngờ được hồi sinh. Đó chính là Dead Island 2. Nhiều nguồn tin chỉ ra rằng Deep Silver Dambuster Studios đã tiếp quản dự án này và sẽ ra mắt các fan của trò chơi vào ngày 28/4 tới đây.

3 tựa game zombie kinh dị được mong chờ nhất trong năm 2023 - Ảnh 1.

Đoạn giới thiệu của Dead Island 2 cũng đã được hé lộ và dường như, trò chơi sẽ tập trung vào một nhân vật chính, chiến đấu chống lại bè lũ xác sống, thây ma nguy hiểm. Ngoài ra, Dead Island 2 sẽ không diễn ra trên một hòn đảo nữa mà sẽ lấy bối cảnh ở bang California.

The Lords Of The Fallen

Được kỳ vọng rất nhiều, thế nhưng The Lords Of The Fallen lại mang tới sự nhầm lẫn không thể tai hại hơn mà nhiều game thủ thường mắc phải. Cụ thể, cách đây gần một thập kỷ, đã có một dự án khác mang tên Lords Of The Fallen ra mắt và thuộc thể loại chiến đấu, đánh boss đi bàn như Elden Ring vậy.

3 tựa game zombie kinh dị được mong chờ nhất trong năm 2023 - Ảnh 2.

Tuy nhiên, The Lords Of The Fallen lại mang tới một phong cách có phần u ám hơn nhiều, khi đối thủ của người chơi cũng sẽ biến hóa, trở thành những sinh vật bí ẩn hơn. Hiện tại, trò chơi vẫn chưa có ngày ra mắt chính thức nhưng đã được khẳng định sẽ phát hành trong năm 2023 trên các hệ máy PC, Xbox và PlayStation 5.

Resident Evil 4 Remake

Không quá khi nói rằng Resident Evil đã trở thành một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất lịch sử trong thể loại game zombie. Cũng không cần dày công phát triển thêm các tuyến nội dung mới, Capcom đơn giản chỉ cần thực hiện các phiên bản làm lại, thay đổi đồ họa để thích ứng với nhu cầu, thị hiếu hiện tại của người chơi cũng đủ tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ.

3 tựa game zombie kinh dị được mong chờ nhất trong năm 2023 - Ảnh 3.

Thành công của Resident Evil 2 Remake vào năm 2019 là một minh chứng rõ nhất. Cũng vì vậy nên việc Resident Evil 4 tiếp tục được làm lại trong năm nay đã biến nó trở thành một trong những dự án được mong chờ nhất của 2023.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM