3 căn nhà phố cổ Hà Nội cháy ngùn ngụt trong đêm, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Ngọc Linh | 04-12-2022 - 10:03 AM

(Tổ Quốc) - Căn nhà số 15D trên phố Hàng Cót bốc cháy dữ dội, sau đó lan sang hai cửa hàng bên cạnh vào khoảng 0h ngày 4/12, lực lượng chức năng khẩn trương có mặt để dập lửa và cứu hộ cứu nạn.

Khoảng 0h phút ngày 3-12, hỏa hoạn đã xảy ra tại số nhà 15D phố Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sau đó lan ra các nhà xung quanh. Ngay sau khi phát hiện lửa cháy, người dân hô hoán thoát nạn. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội, chỉ trong ít phút đã bao trùm và thiêu rụi tầng 4. Lửa cháy lan sang các hộ bên cạnh làm thiệt hại nhiều tài sản. Rất may đã không có thương vong về người.

Theo người dân xung quanh cho biết, ban đầu ngọn lửa bùng phát tại tầng tum của nhà số 15D phố Hàng Cót. Phát hiện vụ cháy, hai người tại cơ sở làm bánh ngọt ở số 2 - Hàng Lược đã chạy xuống tầng 1 và gọi điện thoại cho chủ nhà mở cửa thoát thân.

photo-1

Ngọn lửa bùng phát từ tầng tum tại số nhà 15D phố Hàng Cót lan sang các nhà kế bên.

photo-1

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy (PCCC) đã điều động 8 xe chữa cháy và 1 xe thang đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình dập tắt đám cháy, không để lan xuống tầng dưới.

photo-4

Lực lượng PCCC tiến hành tìm kiếm người bị nạn.

Đến khoảng 2 giờ 00 phút ngày 4/12, đám cháy được khống chế, lực lượng chức năng tiếp tục làm mát chống sụp đổ cấu kiện.

Tại hiện trường ghi nhận, khu vực ghi nhận xảy cháy là tầng 4,5, của ngôi nhà số 2 Hàng Lược, tầng 4 nhà số 15 Hàng Cót và tầng tum nhà số 17 Hàng Cót.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhiều tài sản bị hư hỏng. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

photo-2

Lực lượng PCCC đã điều động 8 xe chữa cháy và 1 xe thang đến dập lửa

photo-5

Rất đông người dân đến xem vụ cháy.

photo-6

Vụ cháy làm thiệt hại nhiều tài sản. Rất may đã không có thương vong về người.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM