120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!

Hoa Chanh | 13-08-2020 - 18:52 PM

(Tổ Quốc) - Để có được sự thành công có người phải rất vất vả và bỏ ra nhiều công sức, nhưng có những người lại có một quá trình đơn giản hơn. Quy trình đơn giản ấy được người thành công thực hiện trơn tru bằng 9 "gạch đầu dòng" dưới đây!

Các chuyên gia đã tổng kết 9 điều mà người thành công thường làm trước khi ngủ. Quan trọng 9 điều này bạn thực hiện "trọn gói" chỉ cần tới 120 phút! 

1. Đọc sách

Các chuyên gia cho rằng, đọc sách là thói quen bắt buộc của rất nhiều người thành công. Điều này không chỉ giúp họ bổ sung những kiến thức về kinh doanh, sự nhạy bén, mà còn giúp họ kích thích và khơi gợi sự sáng tạo. Đọc sách giúp bạn cải thiện sự tập trung và tăng cường kỹ năng tư duy, phân tích. Đọc sách còn giúp bạn có tinh thần phấn kích, tạo động lực tiếp tục làm việc và học tập hoặc giúp bạn những cách thức vượt qua áp lực của cuộc sống, có được tinh thần thư thái, vui vẻ, hạnh phúc... Qua đó giúp họ đạt được những thay đổi to lớn trong công việc thậm chí là tạo được sự đột phá trong kinh doanh, cân bằng và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn. 

2. Trầm tư suy tưởng

Không ít người thành công đều có thói quen dành 10 phút để suy nghĩ trước khi đi ngủ. Nhà bồi dưỡng quản lý cấp cao người Mỹ, ông Dell cho biết, trầm tư suy nghĩ là cách rất tốt giúp thả lỏng, thư giãn cơ thể và bình ổn tâm lý.

120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!  - Ảnh 1.

3. Suy nghĩ về những việc trong ngày

Rất nhiều người thành công trước khi ngủ đều đều dành chút thời gian suy nghĩ hoặc viết lại những sự việc phát sinh trong ngày. Đặc biệt là những sự việc khiến cho họ cảm thấy cảm kích.

Điều này giúp họ có những tiến bộ trong các phương diện của cuộc sống, và giúp họ có động lực hơn để đối diện với những thách thức trong cuộc sống.

Giữ một "nhật ký biết ơn" cũng nhắc nhở mọi người về những tiến bộ họ đạt được ngày hôm đó trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống. Điều này giúp duy trì động lực, đặc biệt là khi bạn đang phải trải qua giai đoạn thử thách của sự nghiệp.

4. Liệt kê kế hoạch

Đối với những người thành công mà nói, thì việc loại bỏ những suy nghĩ hỗn loạn trước khi ngủ là rất quan trọng . Do đó thông thường họ sẽ viết qua một bản kế hoạch những việc phải làm cho ngày mai. Như vậy khi ngủ thì đầu óc họ mới được nghỉ ngơi và không nghĩ về những vấn đề đó nữa.

5. Không làm việc trước khi ngủ

Ngắt kết nối với công việc là điều quan trọng khi bạn về nhà, và đặc biệt là ngay trước khi đi ngủ. Họ sẽ không kiểm tra email, suy nghĩ về công việc hay những vấn đề liên quan đến công việc. Nếu bạn phải trả lời thư hay làm việc gì đó trước khi ngủ, thì hãy để cho đầu óc có một thời gian nhất định để nghỉ ngơi trước khi vào giấc. Thật tốt khi để tâm trí của bạn nạp lại năng lượng và dành thời gian làm điều gì đó bạn thích.

Làm việc quá nhiều có thể khiến bạn dễ bị suy nhược và căng thẳng. Dành thời gian sau khi làm việc để tham gia các hoạt động khác, có thể làm tăng năng suất và khiến cho bạn cảm thấy dồi dào năng lượng để sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong ngày tiếp theo.

120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!  - Ảnh 2.

6. Dành chút thời gian bên người thân

Laura Vanderkam, tác giả của hai cuốn sách "I Know How She Does It" và " What the Most Successful People Do Before Breakfast", cho biết: "Tôi nhận ra không phải ai cũng có thể đi ngủ cùng lúc với gia đình của mình, đặc biệt là những người bận rộn. Nhưng nếu bạn làm được điều này, thì đó là cách tuyệt vời giúp kết nối và chia sẻ những gì bạn đã trải qua với họ", ông nói.

Dành thời gian nói chuyện với người bạn đời và con cái là việc rất quan trọng, và cũng đừng quên những con vật nuôi của bạn nữa.

7. Chất lượng giấc ngủ

Rất nhiều người do công việc bận rộn nên thường xuyên ở trong tình trạng thiếu ngủ. Tuy nhiên, rất nhiều người thành công đều đặt chất lượng giấc ngủ lên hàng đầu.

Đối với những người bận rộn thì đây không phải là điều dễ dàng mà thực hiện được. Để giải quyết việc này, chúng ta có thể chợp mắt vào những thời gian cụ thể. Rất nhiều chuyên gia cho rằng, đây là điều đảm bảo cho chất lượng của giấc ngủ.

8. Triển vọng tương lai

Chuyên gia Colin Taylor cho biết: "Rất nhiều những người thành công trước khi ngủ đều dành chút thời gian nghĩ về cảnh tượng thành công đối với dự ánh của mình. Đối với rất nhiều người mà nói, thì đây không phải là một nhiệm vụ hay rèn luyện cách suy nghĩ như thế, mà đây là biểu hiện hoàn toàn tự nhiên của niềm tin và sự kiên định vào con đường mà mình đã chọn."

120 phút trước khi ngủ quyết định bạn là người thành công hay sống đời làng nhàng: 9 điều then chốt!  - Ảnh 3.

9. Giữ tâm thái tích cực trước khi ngủ

Rất nhiều người trước khi ngủ có thói quen nghĩ về những việc không thuận lợi trong ngày, và cho rằng bản thân họ có thể làm được tốt hơn.

Cho dù ngày hôm đó có gặp phải chuyện gì đi nữa, những người thành công đều cố gắng gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, vì những điều đó chỉ có thể tạo thêm áp lực lên tâm lý của chúng ta.


CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM