YouTube hạ tiêu chuẩn bật kiếm tiền với nhà sáng tạo nội dung

Đông Phong | 05-07-2023 - 14:08 PM

(Tổ Quốc) - YouTube vừa cập nhật chính sách hạ tiêu chuẩn bật kiếm tiền cũng như mở ra nhiều phương thức kiếm tiền mới cho nhà sáng tạo nội dung.

Theo chính sách mới, người dùng YouTube khi đạt 500 người theo dõi, giảm một nửa so với trước đó, sẽ được bật chức năng kiếm tiền. YouTube cũng nới lỏng nhiều quy định khác như lượt xem video dạng Shorts theo yêu cầu giảm còn 3 triệu, giảm 7 triệu so với trước. Tổng thời lượng xem video cũng giảm xuống còn ở mức 3.000 giờ, giảm 1.000 giờ so với trước.

YouTube hạ tiêu chuẩn bật kiếm tiền với nhà sáng tạo nội dung - Ảnh 1.

Điểm nổi bật trong lần cập nhật chính sách này của YouTube là chỉ cần tối thiểu 3 video tải lên mỗi 90 ngày để người dùng có thể tham gia bật kiếm tiền. Đây là điểm chỉnh sửa cho lợi cho những người sáng tạo nội dung đã thu hút hàng triệu lượt xem nhưng không thể sản xuất liên tục được nhiều video.

Hiện YouTube đã áp dụng các tiêu chuẩn nới lỏng này tại Mỹ, Anh, Canada, Đài Loan và Hàn Quốc.

Khi đáp ứng những yêu cầu trên, người sáng tạo nội dung có thể đăng ký tham gia chương trình đối tác của nền tảng này (YPP), sử dụng các công cụ đăng ký tư cách thành viên kênh và các công cụ kiếm tiền như Super Thanks, Super Chat và Super Stickers. Ngoài ra, họ cũng có thể quảng cáo hàng hóa riêng trên YouTube Shopping.

Để thu hút các nhà phát triển nội dung, nhiều nền tảng cũng hạ tiêu chuẩn bật kiếm tiền. Gần đây, TikTok đã giới thiệu tính năng Series - xem video trả tiền dành cho những nhà sáng tạo nội dung có trên 10.000 người theo dõi. Nhưng nếu người dùng đáp ứng yêu cầu nhất định thì chỉ cần có trên 1.000 người theo dõi cũng vẫn có thể tham gia sản xuất nội dung theo tính năng này.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM