Yêu cầu xử nghiêm vụ 2 tài xế F0 đi gội đầu, mua dâm ở nhà nghỉ

T.Hà | 28-08-2021 - 07:53 AM

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu xử lý, kiểm điểm người đứng đầu UBND các phường có nhà nghỉ, tiệm gội đầu nơi 2 tài xế F0 ghé qua.

Tại cuộc họp khẩn chiều 27/8, Zing News dẫn lời ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, yêu cầu rà soát, kiểm tra tất cả cơ sở lưu trú tại địa phương, xử lý nghiêm mọi trường hợp hoạt động trong thời gian giãn cách xã hội.

Bên cạnh đó, ông Minh còn giao cho Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi xử lý, kiểm điểm người đứng đầu UBND phường Nghĩa Chánh và Nghĩa Lộ vì đã để phát sinh dịch bệnh.

Yêu cầu trên của ông Minh được đưa ra trong bối cảnh tỉnh Quảng Ngãi mới đây ghi nhận 2 ca F0 là tài xế xe tải đường dài, từng đi nhà nghỉ với gái bán dâm, đi gội đầu, ăn nhậu ở địa bàn 2 phường trên.

2 tài xế F0 trong vụ việc là V.N.K (quê xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) và L.D.S. (quê xã Đức Lân, huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi), cùng lái xe ô tô tải BKS 76H01***.

Thông tin dịch tễ ban đầu 2 tài xế trên khai báo như sau: Sau khi đi từ Đà Nẵng vào Quảng Ngãi lúc 10h ngày 24/8, cả 2 cảm thấy trong người mệt nên tìm chỗ nghỉ (nhà nghỉ Quý Đức, phường Nghĩa Chánh), sau đó đi gội đầu (tiệm Hoài Thương, đối diện nhà nghỉ Quý Đức) và đón taxi đến Bệnh viện Tư nhân Phúc Hưng để test nhanh Covid-19 thì phát hiện dương tính.

Tuy nhiên, sau khi điều tra xác minh, cơ quan chức năng phát hiện 2 F0 trên khai báo thiếu trung thực. Xe tải 76H01*** do L.D.S. điều khiển cùng V.N.K. trước đó cam kết không dừng, đỗ giao nhận hàng ở Quảng Ngãi khi khai báo tại chốt kiểm tra y tế Dốc Sỏi lúc 16h30 phút ngày 23/8.

Tuy nhiên, cả hai tài xế này đã dừng đỗ và đi nhiều nơi trên địa bàn Quảng Ngãi. Biết không thể che giấu lực lượng chức năng, các tài xế này sau đó đã khai thật.

Theo Công an nhân dân, khoảng 18h tối 23/8, 2 F0 có tổ chức nhậu ngay trên xe tải với 2 tài xế của xe khác là N.T.S. (SN 1992) và Q.D.Đ. (SN 1990) - lái xe tải BKS 76C07*** tại khu vực chợ tạm Quảng Ngãi cũ (đường Phạm Văn Đồng, phường Nghĩa Chánh).

Đến 20h tối hôm đó, cả 4 đi taxi đến nhà nghỉ Thuỷ Tiên (số 44/10, Trần Tế Xương, phường Nghĩa Lộ) để nghỉ qua đêm cùng gái mại dâm. Ban đầu có 3 cô đến "vui vẻ" nhưng sau đó 2 cô về trước.

Đến sáng 24/8, N.T.S.cùng Q.D.Đ. đi Bình Định, L.D.S. và V.D.K. ở lại đến chiều và thấy trong người mệt nên gọi taxi tới nhà nghỉ Quý Đức nghỉ ngơi, rồi qua tiệm tóc Hoài Thương ở đối diện để gội đầu.

Yêu cầu xử nghiêm vụ 2 tài xế F0 đi gội đầu, mua dâm ở nhà nghỉ - Ảnh 2.

Tiệm gội đầu nơi 2 tài xế F0 ghé vào. Ảnh: Báo Quảng Ngãi

Sau khi gội đầu, cả 2 tiếp tục di chuyển bằng taxi đến Bệnh viện tư nhân Phúc Hưng để test nhanh Covid-19 thì có kết quả dương tính.

Sau đó, tối 24/8, Sở Y tế xác nhận 2 tài xế dương tính với SASR-CoV-2. Lực lượng chức năng đã xác định bước đầu có 21 F1 liên quan đã được đưa đi cách ly tập trung.

Qua vụ việc, hành vi ngang nhiên mở cửa, vi phạm các quy định về phòng, chống dịch của chủ nhà nghỉ Quý Đức và Thuỷ Tiên đã bị dư luận xã hội lên án.

Hơn thế nữa, nhà nghỉ Thuỷ Tiên có dấu hiệu vi phạm pháp luật về chứa chấp mại dâm. Báo Quảng Ngãi cho hay, chủ cơ sở lưu trú này trước đây từng bị tuyên phạt 16 năm tù giam cũng về hành vi chứa chấp mại dâm.

Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM