YBY1 chỉ ra con bài tẩy “chắc thắng” tại TFT APAC Circuit

Thế Anh | 26-07-2023 - 10:53 AM

(Tổ Quốc) - Không chỉ phát hiện ra chủ lực mới, YBY1 còn tìm ra được thêm một mẹo thú vị, hứa hẹn sẽ giúp anh chàng vươn lên ở mùa giải APAC năm nay.

Vòng loại khu vực đầu tiên của giải đấu TFT APAC Circuit 2023 đã diễn ra tốt đẹp với sự góp mặt của rất nhiều tuyển thủ nổi tiếng. Hiện tại, 96 tuyển thủ đang bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, trước khi tiếp tục tới với vòng loại thứ 2 diễn ra vào ngày 27/07. Để chuẩn bị cho những ngày thi đấu sắp tới, việc luyện tập là vô cùng cần thiết để cải thiện trình độ, cũng như tìm ra giải pháp tối ưu để giành thứ hạng tốt nhất. Quả thực chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, YBY1 - cờ thủ Việt Nam từng đạt top 3 Thế giới đã nhanh chóng tìm ra nhiều điều thú vị tại lối chơi (meta) hiện tại.

YBY1 chỉ ra con bài tẩy “chắc thắng” tại TFT APAC Circuit - Ảnh 1.

YBY1 đã từng ngạo nghễ khẳng định tên tuổi tại các giải đấu quốc tế

Chuyện là trong những buổi thử nghiệm của mình, anh chàng đã phát hiện quân bài Zeri là một chủ lực đáng tin cậy mà anh em game thủ hoàn toàn có thể tin tưởng dùng tại các trận đấu xếp hạng. Chỉ cần lên được 2 sao và có 2 trang bị tùy chọn như: Kiếm Tử Thần, Cuồng Đao, Cuồng Cung cùng một trang bị tình huống ngẫu nhiên, lượng sát thương mà cô nàng có thể gây ra là vô cùng lớn. Sở dĩ, đây là lựa chọn rất phù hợp khi kết hợp với bài đấu Freljord - tộc hệ đang cực kỳ được ưa chuộng bởi sức mạnh áp đảo.

YBY1 chỉ ra con bài tẩy “chắc thắng” tại TFT APAC Circuit - Ảnh 2.

YBY1 - Em Kiên đã liên tục thử nghiệm bài đấu Zeri và luôn đạt được những thứ hạng ấn tượng

Ngoài ra, cũng nhờ việc tận dụng triệt để cơ chế mới phát hiện, nên Zeri lại càng tỏ ra hiệu quả hơn khi đối đấu với các đội hình phổ biến như Thiện Xạ, Exodia, Noxus. Cơ chế này bắt nguồn từ việc tận dụng nội tại của vị tướng Sejuani - gây sát thương chuẩn mỗi khi kẻ địch nhận hiệu ứng Tê Tái. Kết hợp với kỹ năng gây Tê Tái của một vị tướng Freljord khác là Ashe, đội hình Freljord kẹp Zeri có thể gây ra lượng sát thương chuẩn liên tục chỉ trong thời gian ngắn.

YBY1 chỉ ra con bài tẩy “chắc thắng” tại TFT APAC Circuit - Ảnh 3.

Hiện tại, Ashe cũng vừa nhận được một lượng Buff nhẹ và hứa hẹn sẽ trở thành một hot pick trong tương lai

Nhìn chung, khám phá của Em Kiên không quá mới mẻ. Tuy nhiên hiện tại, khi những chủ lực Freljord và Zeri đều được buff mạnh thì bài đấu này lại tỏ ra vô cùng hiệu quả. Hy vọng rằng, anh chàng sẽ tiếp tục tìm tòi thêm các chiến thuật hấp dẫn mới, để “hô biến” mùa giải TFT APAC Circuit năm nay trở nên ngày một thú vị.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM