Xuýt xoa hộp cơm trưa 20 phút mẹ chuẩn bị cho con gái, cả tháng không trùng món nào

Minh | 02-12-2022 - 11:27 AM

(Tổ Quốc) - Nhìn hộp cơm đẹp mắt, ngon miệng của cô nữ sinh lớp 10 được mẹ chuẩn bị, bạn bè ai cũng trầm trồ.

Chủ nhân của những hộp cơm trưa "mẹ chuẩn bị cho con gái lớp 10" là chị Ngô Thị Phượng (36 tuổi, Hà Nội)

Làm chủ một spa với công việc bận rộn nhưng nhiều năm nay chị Phượng đều tự nấu cơm nhà 3 bữa mỗi ngày gia đình thưởng thức. Gần nửa năm nay, sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm nấu cơm để Minh Châu mang đi học ăn trưa.

Hình ảnh những hộp cơm này được chia sẻ trên một diễn đàn cho những người yêu bếp và nhận được hàng nghìn lượt yêu thích, bình luận.

Một vài hình ảnh hộp cơm đẹp mắt được chị Phượng chuẩn bị cho con gái.

Chị Phượng bật mí: "Mỗi ngày, mình đều đặn thức dậy từ 5h30 để chuẩn bị để làm cơm hộp cho con gái. Nhiều món ăn tưởng chừng mất thời gian nhưng mình chỉ mất khoảng 20 phút để hoàn thiện. Không có bí quyết gì cả, chỉ đơn giản là những nguyên liệu đã được mình chuẩn bị từ tối hôm trước".

"Minh Châu rất thích ăn gà và bò nên đồ ăn của con mình chủ yếu chế biến nhiều món từ 2 loại thực phẩm này. Mỗi ngày, mình đều đi chợ, nghĩ những món khác nhau để cơm nhà và cơm hộp của con gái không bị trùng món", mẹ đảm khoe.

Nếu để ý thì có thể thấy, mỗi hộp cơm của chị Phượng làm cho con gái đều có 1-2 món mặn, 1 món rau, ít cơm được tạo hình bắt mắt và hoa quả tráng miệng theo mùa.

Các món mặn được chế biến từ thịt gà và thịt bò nhưng không trùng lặp.

Ngoài phần chất lượng, chị Phượng còn khéo léo bày trí các món ăn vào hộp theo cách riêng của mình để con biết trân trọng công sức của mẹ và ăn hết hộp cơm đó. Dù sáng tạo theo cách nào thì chị mẹ trẻ vẫn đảm bảo mỗi hộp cơm con gái mang đi làm đều đủ 3 thành phần: đạm, tinh bột và rau củ tạo chất xơ. Với những hôm con gái có nhiều hoạt động thể chất thì chị sẽ tăng lượng đạm.

Chị thường làm nhiều rau hơn để con gái ăn nhiều rau và hạn chế món chiên rán để con đỡ ngán vì 12h con gái mới ăn trưa. Những món canh dễ bị trào ra khi di chuyển nên thường được chị thay thế bằng các loại rau luộc, rau xào, salad.

Bà mẹ trẻ hào hứng kể: "Mỗi ngày đi học về con gái thường kể với mẹ bằng đôi mắt long lanh, mẹ ơi ngày nào các bạn cũng ra xem hộp cơm của con rồi khen đồ ăn ngon và khen cả mẹ ạ. Nhiều người hỏi mình động lực gì giúp mình ngày nào cũng dậy sớm để chuẩn bị cơm vừa ngon vừa đẹp như vậy, mình nghĩ rằng đó là tình yêu của mẹ dành cho con của mình".

Những hộp cơm khiến ai cũng khen nức nở.

Ảnh: NVCC