Xúc động lễ giao quân ở Ninh Bình: 1 gia đình có 2 người con tự nguyện đăng ký lên đường phục vụ Tổ quốc

Minh Ngọc | 06-02-2023 - 15:33 PM

(Tổ Quốc) - Sáng 6/2/2023, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, 287 thanh niên ưu tú lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Dẫn đầu đoàn tham dự buổi lễ là ông Phạm Quang Ngọc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo tỉnh, huyện và các ban ngành đoàn thể của huyện. Các chức sắc tôn giáo của huyện. Lãnh đạo 25 xã, thị trấn cùng đông đảo nhân dân trong huyện đến khích lệ, động viên con em quê hương lên đường nhập ngũ.

Hàng trăm người thân động viên con em Ninh Bình lên đường nhập ngũ

Theo ghi nhận, từ sáng sớm, tất cả các tân binh đã có mặt đông đủ tại sân Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện cùng sự động viên của đại diện chính quyền và gia đình.

287 tân binh lên đường nhập ngũ

287 tân binh lên đường nhập ngũ

Ông Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Kim Sơn, phát biểu tại Lễ bàn giao quân, trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên Kim Sơn luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, hằng năm, thanh niên huyện nhà đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an. Được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an nhân dân, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện nhà.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Bình đến dự Lễ giao quân

Ông Trường khẳng định, đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện, Hội đồng quân sự các cấp, sự tích cực hưởng ứng tham gia của các gia đình có con em trong độ tuổi, ý thức, tự nguyện, tự giác chấp hành của các bạn trẻ. Kết quả, đã tuyển chọn 287 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị Quân đội nhân dân, Công an nhân dân đảm bảo chất lượng 100% chỉ tiêu được giao.

Trong đó 35 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 68 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 11 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ.

Đặc biệt, gia đình ông Đinh Văn Thành, xóm 5 xã Kim Đông có 2 người con cùng xung phong đi khám tuyển.

Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện mong muốn các chiến sĩ luôn phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy bản chất Bộ đội Cụ Hồ, Công an Nhân dân anh hùng, vững vàng về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ mà Đảng, Tổ quốc và nhân dân giao phó, nhanh chóng hòa nhập trong môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu.

Hình ảnh xúc động tại Lễ giao quân ở Ninh Bình: Có gia đình 2 thanh niên tình nguyện viết đơn xin lên đường - Ảnh 4.

Theo Thượng tá Ngô Xuân Nam, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Sơn, trong số 287 thanh niên lên đường nhập ngũ, có 260 thanh niên được tuyển vào các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc Phòng và 87 thanh niên vào các đơn vị của ngành Công an.

Trước khi lên xe về đơn vị huấn luyện mới, được bước qua cầu Vinh Quang các tân binh đều phấn khởi, bày tỏ quyết tâm sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương Kim Sơn anh hùng, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, tiếp bước cha anh, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ đối với Tổ quốc, xứng đáng là người con của quê hương Kim Sơn anh hùng.

Người thân có mặt động viên các tân binh

Buổi lễ giao nhận quân của huyện Kim Sơn đã diễn ra trang nghiêm, đúng nghi lễ, đảm bảo nhanh gọn, an toàn, thực sự là ngày hội tuổi trẻ huyện nhà lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những cảm xúc của người thân tiễn chân con em lên đường