Xuất hiện thông tin LNG chiêu mộ cựu vương MSI để hướng đến vé dự CKTG 2023

Tùng Hoàng | 24-05-2023 - 10:14 AM

(Tổ Quốc) - Nếu thương vụ này diễn ra thì LNG sẽ là đội tuyển rất đáng chú ý ở LPL Mùa Hè 2023.

Sau khi MSI 2023 kết thúc, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) sẽ chuẩn bị cho giải đấu mùa hè và xa hơn là Chung kết thế giới (CKTG) năm nay. Không ít đội tuyển trên thế giới đã có những động thái tích cực để gia tăng sức mạnh bằng các thương vụ chất lượng. Điển hình là LNG Esports (LNG) với mục tiêu mang tên GALA.

Xuất hiện thông tin LNG chiêu mộ cựu vương MSI để hướng đến vé dự CKTG 2023 - Ảnh 1.

GALA là người chơi Xạ Thủ chất lượng với việc từng là tuyển thủ xuất sắc nhất trận Chung kết MSI 2021

Cụ thể, theo những nguồn tin từ khu vực LPL thì LNG đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ GALA từ Royal Never Give Up (RNG). Ở chiều hướng ngược lại, Xạ Thủ LPL sẽ gia nhập RNG như một động thái trao đổi tuyển thủ giữa hai đội. Được biết, cả LNG lẫn RNG đều đi đến thỏa thuận cuối cùng và chỉ chờ thời gian thích hợp để công bố.

Nếu thương vụ này thực sự diễn ra thì LNG sẽ trở thành đội tuyển rất đáng chú ý ở LPL Mùa Hè 2023. Về cơ bản, LNG đã sở hữu bộ đôi Tarzan và Scout rất mạnh ở vị trí Đi Rừng và Đường Giữa. Trong trường hợp có thêm GALA (một Xạ Thủ chất lượng từng vô địch MSI 2021 và 2022) thì LNG sẽ sở hữu bộ khung cực kỳ mạnh.

Xuất hiện thông tin LNG chiêu mộ cựu vương MSI để hướng đến vé dự CKTG 2023 - Ảnh 2.

LNG vốn là đội tuyển mạnh ở khu vực LPL khi đã sở hữu Scout và Tarzan

Hơn nữa, với những thay đổi của bản 13.10 thì sức ảnh hưởng của vị trí Xạ Thủ càng trở nên quan trọng. Vì vậy việc một đội tuyển có tham vọng như LNG hướng tới thương vụ sở hữu GALA (người chơi Xạ Thủ chất lượng cao) là điều dễ hiểu. Thậm chí người hâm mộ LNG còn mơ mộng tới việc đội tuyển này lấy luôn Hỗ Trợ Ming từ RNG.

Xuất hiện thông tin LNG chiêu mộ cựu vương MSI để hướng đến vé dự CKTG 2023 - Ảnh 3.

Người hâm mộ LNG đang mơ mộng về việc đội nhà chiêu mộ được bộ đôi GALA - Ming từ RNG

Tuy nhiên, những thông tin kể trên chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn. Vì vậy, khán giả vẫn chưa thể chắc chắn về việc thương vụ GALA gia nhập LNG sẽ xảy ra. Có lẽ người hâm mộ sẽ cần chờ thêm một khoảng thời gian nữa để kiểm chứng thương vụ “bom tấn” này có xảy ra hay không.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM