"Tân binh" của "đại gia đình" nước xốt
Trong "vũ trụ" các loại nước xốt được ưa chuộng hiện nay, xốt mè rang đã không phải là cái tên xa lạ. Kết hợp hài hòa vị bùi của mè rang, vị đậm đà của nước tương và thanh chua của giấm, xốt mè rang được công nhận là "cái kết hoàn hảo" cho các món chiên, hấp và gỏi trộn salad.
Năm ngoái, Kewpie tạo bất ngờ khi giới thiệu nước xốt mè rang vị quả Yuzu và tắc. Đây là sự hòa trộn mới lạ hương vị Việt - Nhật, làm hài lòng các "tín đồ" gỏi cuốn và salad.
Hè 2021, Kewpie tiếp tục ra mắt một kết hợp độc đáo khác, gây ấn tượng không kém: nước xốt mè rang vị ớt và phô mai. "Tân binh" nước xốt này đang được giới sành ăn săn lùng vì lạ miệng, lại hợp với đủ loại món ăn. Chấm rau đã ngon, mà đi với thịt nướng cũng không kém phần đặc sắc.
Được lòng "team rau"
Tương tự nhiều loại xốt dạng kem, xốt mè rang vị ớt và phô mai có khả năng "kết nối" các loại rau củ quả thành món salad cực tươi ngon cho ngày hè nóng bức. Bên cạnh vị béo thơm quen thuộc, vị cay vừa phải của loại xốt này kích thích vị giác hơn nhiều so với các loại xốt kem thông thường.
Món gỏi cuốn rau, rau củ hấp, lẩu rau cũng dễ "ghiền" hơn khi đặt cạnh một bát xốt mè rang vị ớt và phô mai sánh mịn. Các loại rau củ tươi ăn sống hoặc hấp, luộc thường thanh mát và hơi nhạt. Mè rang bùi bùi và phô mai béo ngậy sẽ phát huy tác dụng trợ vị, biến tấu món rau chỉ sau một thao tác "chấm nhẹ".
Lẩu bò Mỹ, lá mè ngàn lớp
Xốt mè rang vị mới còn điểm thêm vị ngon cho các món rau củ qua chế biến. Nhiều "dân chơi hệ nước xốt" khẳng định họ thấy vị ngọt thơm của khoai lang, bí ngô, bí ngòi, cà tím, măng tây tẩm ướp, bỏ lò đậm đà hơn nhiều khi có xốt mè rang vị ớt và phô mai cay cay "đồng hành".
Măng tây nướng phô mai Camembert và hạt óc chó
Xốt thơm mùi mè, béo ngậy phô mai và hơi cay vị ớt thực sự là "background" tuyệt đỉnh cho những bản "mashup" rau củ mùa hè.
... "team thịt" cũng mê
Không dừng lại ở các món rau, xốt mè rang vị ớt và phô mai còn là "tuyệt chiêu" biến hoá hương vị cho các món thịt. Một số cách chế biến như áp chảo hay nướng trực tiếp có thể khiến các món thịt bị khô. Nhưng nước xốt mè rang vị ớt và phô mai sánh quyện có thể nhanh chóng tạo độ ẩm cho món ăn. Bao quanh thịt nướng là một lớp xốt vừa đủ để người ăn cảm nhận được cùng lúc vị bùi, vị béo, vị cay, vị ngọt đậm, vị thơm nồng.
Thăn bò Mỹ nướng chấm xốt mè rang vị ớt và phô mai
Đây cũng là đồ chấm hoặc "topping" cực "nịnh lưỡi" khi dùng kèm các món gà hoặc hải sản chiên giòn. Nếu đã quen chấm đồ chiên với mayonnaise hoặc tương ớt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thử xốt mè rang vị ớt và phô mai. Vị xốt thanh nhẹ hơn mayonnaise, cay "khiêm tốn" hơn tương ớt nên rất hợp với những món chiên rán vốn đã được tẩm ướp, thấm đều gia vị trước khi chế biến. Kết cấu khô, giòn của món ăn được cân bằng nhờ xốt chấm sánh mịn. Món ăn thanh thoát, bớt ngấy, mà độ giòn thơm không hề giảm chút nào.
Mì trộn, cơm trộn cùng các nguyên liệu đa dạng từ thịt và rau cũng được nâng tầm cả về hương vị lẫn "diện mạo" nhờ nước xốt vị mới. Thử rưới xốt mè rang vị ớt và phô mai lên bát cơm trộn rau củ ngũ sắc gồm các loại hạt, đậu đỏ, bắp hạt, dưa leo, cà chua bi, bắp cải tím thái sợi, tôm áp chảo, bạn sẽ cảm nhận rõ nét nhất sự hài hoà của các màu sắc và hương vị.
Mùa dịch ở nhà, bạn có thể thử dùng nước xốt mè rang vị ớt và phô mai để có những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và mới lạ hơn. Thực đơn các món ngon, dễ làm tại nhà cho cả "team rau" lẫn "team thịt" với nước xốt mè rang vị ớt và phô mai có thể tìm thấy tại: https://bit.ly/Kewpienewproduct.
Công ty TNHH Kewpie Việt Nam
Địa chỉ: 11 VSIP II-A, đường số 14 Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore II-A, phường Vĩnh Tân, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, Việt Nam
Số điện thoại: (028) 39209799
Website: http://kewpie.com.vn/vi