Workshop "Digital Game Changer" đón nhận "lửa nhiệt" của sinh viên các trường đại học top đầu

PV | 05-02-2024 - 12:12 PM

Chuỗi Workshop đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn trẻ.

Khi mạng xã hội bao trùm hầu hết các lĩnh vực trong đời sống, chuyển đổi số đã và đang trở thành chủ đề ngày càng được quan tâm. Hiểu được điều đó, UNI-TOUR - chuỗi Workshop Digital Game Changer do BEAT Network thực hiện đã mang đến cho các bạn sinh viên tại các trường đại học Top đầu những chia sẻ thực chiến về các lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đưa lĩnh vực Social Media đến gần với giới trẻ - UNITOUR Digital Game Changer

Tháng 1 vừa qua, BEAT Network tổ chức UNITOUR - chuỗi workshop Digital Game Changer đã đến các điểm trường đại học Top đầu về các lĩnh vực AI, Social Media… nhằm kết nối với sinh viên các trường Đại học, tạo cơ hội tiếp cận những kinh nghiệm thực chiến của các chuyên gia đến các bạn sinh viên. Chuỗi Workshop xoay quanh các chủ đề xu hướng phát triển của Social Media, Ứng dụng AI trong học tập và công việc cùng với những định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển dụng trong tương lai.

Workshop "Digital Game Changer" đón nhận "lửa nhiệt" của sinh viên các trường đại học top đầu - Ảnh 1.

Vào ngày 06.01.2024, điểm dừng chân đầu tiên của chuỗi workshop Digital Game Changer là trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra thành công tốt đẹp bởi sự nhiệt tình, hăng hái của các bạn sinh viên. Qua buổi Workshop có thể thấy sự quan tâm cũng như sức nóng chủ đề "Ứng dụng AI trong công việc và học tập" với diễn giả Lê Công Thành - Chủ tịch điều hành InfoRe Technology và chủ đề "Xây dựng thương hiệu cá nhân với diễn giả BTV, MC Trần Ngọc". Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình, hai diễn giả đã mang đến những chia sẻ hấp dẫn và bổ ích.

Không chỉ vậy, buổi Workshop còn góp phần định hướng nghề nghiệp và tư vấn tuyển dụng qua phần chia sẻ của chị Lê Hải Yến - Giám đốc Khối phát triển nguồn lực BEAT Network. "Bạn đã từng nghĩ môi trường làm việc lý tưởng của các bạn là gì chưa? Người sếp như thế nào sẽ là người sếp trong mơ của bạn?..."

Workshop "Digital Game Changer" đón nhận "lửa nhiệt" của sinh viên các trường đại học top đầu - Ảnh 2.

2. Dự đoán những xu hướng Social Media trong 2024

Năm 2023 đã ghi nhận sự bùng nổ của xu hướng AI ứng dụng vào thiết kế, biên tập và vô vàn các tác vụ thú vị khác. Đồng thời xu hướng shoppertainment: mua sắm kết hợp giải trí cũng được thúc đẩy mạnh mẽ. Các nền tảng mạng xã hội đằm mình trong cuộc đua lượng người sử dụng và phát triển. Đó cũng chính là chủ đề của buổi Workshop Digital Game Changer trong UNI-TOUR tại trường Đại học FPT Hà Nội. Tại đây, anh Tùng Đoàn - Trường phòng phát triển cộng đồng Beatvn đã chia sẻ về các dự đoán xu hướng Social Media năm 2024.

Workshop "Digital Game Changer" đón nhận "lửa nhiệt" của sinh viên các trường đại học top đầu - Ảnh 3.

Dựa vào các số liệu thống kê tại DataReportal, Statista, Shopify,.., anh Tùng Đoàn đã đưa ra nhận định rằng xu hướng người dùng trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến như Youtube, Facebook, TikTok, Instagram,... có dấu hiệu tăng và thay đổi không ngừng. Đồng thời, người sử dụng các nền tảng mạng xã hội vô cùng đa dạng, phong phú, trong đó giới trẻ chiếm phần không hề nhỏ. Các nền tảng cũng ngày càng gần gũi, thân thiện, dễ dàng sử dụng và dễ tiếp cận, mở ra cơ hội khai thác tiềm tàng cho các bạn sinh viên ngày nay

Tiếp đó, các xu hướng sử dụng trí tuệ nhân tạo cũng được anh Tùng Đoàn khai thác triệt để và đưa ra tầm nhìn trong năm 2024: AI Influencers, Chatbot AI cũng như xu hướng shoppertainment.

Workshop "Digital Game Changer" đón nhận "lửa nhiệt" của sinh viên các trường đại học top đầu - Ảnh 4.

Đến với Workshop tại Đại học FPT Hà Nội còn có sự tham gia của diễn giả Phúc Thành - VJ "điển trai" tại Công ty cổ phần Schannel. Phúc Thành đem đến những chia sẻ, kinh nghiệm siêu thực chiến trên con đường trở thành Content Creator của mình. TikToker được các bạn trẻ gọi với cái tên dễ thương "sở hở là gieo vần nhả chữ" Phúc Thành cùng chị Lê Hải Yến đã khép lại buổi Workshop một cách đầy cảm xúc.

Workshop "Digital Game Changer" đón nhận "lửa nhiệt" của sinh viên các trường đại học top đầu - Ảnh 5.

Cuối cùng, "trường Báo lừng danh", thường được coi là "trùm cuối" trong lĩnh vực truyền thông - Học viện Báo chí và Tuyên truyền là điểm dừng chân khép lại UNI-TOUR Digital Game Changer. Với chủ đề "Tổng quan xu hướng Social Media 2024" của anh Tùng Đoàn và "Định hướng nghề nghiệp, tư vấn tuyển dụng" của chị Lê Hải Yến, các bạn sinh viên "trường Báo" đã rất năng nổ, tích cực đóng góp những phát biểu thực tế và thú vị. Những câu hỏi thú vị được đặt ra như "AI Influencer có thể phát triển mạnh mẽ như thế nào, bởi hiện tại vẫn còn nhiều luồng ý kiến, góc nhìn trái chiều về AI Influencer như không thể có cảm xúc chân thật hay sự sáng tạo, tình cảm như còn người được",... Những tranh luận sôi nổi đã khép lại Workshop Digital Game Changer.

Ba điểm trường với những màu sắc khác nhau nhưng đều chung một không khí, một tinh thần sôi nổi, nhiệt tình. Mong rằng sau chuỗi Workshop Digital Game Changer của UNITOUR vừa rồi của BEAT Network, các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Trường Đại học FPT Hà Nội và Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ có được những trải nghiệm và kiến thức bổ ích.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM