"Vua bóng Vàng" sai lầm đáng tiếc, CLB Hà Nội thua xứng đáng trước HAGL

Ngô Trà - Ảnh: Minh Anh | 31-05-2023 - 21:03 PM

(Tổ Quốc) - Hôm nay, Thành Lương - chủ nhân của 4 Quả bóng Vàng Việt Nam, đeo băng đội trưởng của CLB Hà Nội. Song dấu ấn để lại mang đậm tính tội đồ.

Phút thứ 6 của trận đấu, bất ngờ động trời diễn ra trên sân Pleiku khi đội chủ nhà HAGL có được bàn thắng trước nhà đương kim vô địch CLB Hà Nội. Đáng nói là đội bóng của bầu Hiển đang vô cùng khác điểm khi đã 3 trận liền không biết thắng.

Song xét về mặt tình huống, đây là bàn thua xứng đáng dành cho CLB Hà Nội. Từ hình huống mất bóng của đội trưởng Thành Lương, Bùi Hoàng Việt Anh ngay sau đó có pha xử lý lóng ngóng, để mất bóng ngay trong vòng của đội nhà, để tiền đạo Thanh Tùng cướp bóng băng xuống, khiến thủ môn Tấn Trường phải băng ra phạm lỗi chịu phạt đền.

"Vua bóng Vàng" sai lầm đáng tiếc, CLB Hà Nội thua xứng đáng trước HAGL - Ảnh 1.

Trên chấm 11m, Paollo không mắc sai sót nào để ghi bàn thắng mở tỷ số. Trận đấu này cả HAGL lẫn CLB Hà Nội đều có khó khăn về mặt nhân sự, song tình hình bên phía đội khách nghiêm trọng hơn khi phải tung cả Thành Lương lẫn Văn Xuân vào sân ngay từ đầu, Văn Quyết bị treo giò còn Thành Chung dính chấn thương.

Ngay sau bàn thắng sớm, HAGL lập tức lùi sâu về phần sân nhà để cố thủ, thay vì chơi đôi công như từ đầu trận. Với đội hình sứt mẻ nghiêm trọng, những đợt tấn công dồn dập của CLB Hà Nội không còn được uy lực như thường lệ, thậm chí họ còn bế tắc ngay từ khu vực giữa sân. "Bóng ma" trận thua trên sân Pleiku ở mủa giải 2021 hiển hiện với nhà đương kim vô địch V.League.

"Vua bóng Vàng" sai lầm đáng tiếc, CLB Hà Nội thua xứng đáng trước HAGL - Ảnh 2.

Phút 72, tiền đạo ngoại binh Brandao của HAGL có pha đột phá nguy hiểm vào vòng cấm đối phương và ngã sau tác động của hậu vệ CLB Hà Nội, song trọng tài lần này không chỉ tay vào chấm phạt đền.

Với kết quả được giữ nguyên đến cuối trận, HAGL thoát khỏi chuỗi 4 trận không thắng để nhảy 3 bậc trên bảng xếp hạng lên vị trí thứ 7, trong khi đó CLB Hà Nội thực sự rơi vào khủng hoảng với chuỗi 4 trận không thắng, trong đó có đến 2 trận thua, giẫm chân tạii chỗ ở vị trí thứ 3.

Tỷ số: HAGL 1-0 CLB Hà Nội

Đội hình thi đấu

HAGL: Tuấn Linh (26), Văn Sơn (2), Diakite (44), Thanh Nhân (Văn Triệu 67'), Bảo Toàn (20), Minh Vương (8), Ngọc Quang (4), Thanh Bình (Quốc Việt 67'), Đình Bảo (66), Paollo (7), Brandao (12).

CLB Hà Nội: Tấn Trường (1), Duy Mạnh (2), Tiến Long (Văn Kiên 52'), Việt Anh (20), Văn Vĩ (52), Ngọc Hà (Hai Long 52'), Thành Lương (Thái Quý 63'), Tuấn Hải (9), Văn Xuân (45), Văn Tùng (89), Lucao (7).

Ghi bàn

Paollo (6' pen)