Vụ nhân viên y tế xé áo blouse: Thống nhất xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Xứ Thanh | 09-12-2021 - 21:32 PM

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo Trung tâm Y tế cho biết, các thành viên trong cuộc họp đã thống nhất giữ nguyên kết quả xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ đối với nhân viên y sĩ xé áo blouse.

Tối 9/12, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk thông tin, chiều cùng ngày, trung tâm đã tổ chức cuộc họp giải quyết một số vấn đề về xếp loại công tác cán bộ, nhân viên thuộc đơn vị.

Cuộc họp kéo dài 3 giờ đồng hồ, có 24 thành viên tham dự gồm: Ban Giám đốc Trung tâm Y tế, đại diện công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên, trưởng phó các khoa, phòng và lãnh đạo các trạm y tế.

Trong đó, buổi họp chủ yếu bàn bạc, thảo luận về việc đánh giá, xếp loại đối với ông P.H.T. (y sĩ, nhân viên Trạm y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk - người xé áo blouse trước trạm y tế).

Theo đó, tại cuộc họp, tất cả 24 thành viên tham dự đều thống nhất giữ nguyên kết quả xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ đối với ông P.H.T., do để xảy ra nhiều vi phạm trong quá trình công tác.

Bên cạnh đó, trong cuộc họp, nhiều người đã đề nghị thành lập hội đồng kỷ luật đối với ông T. do có hành vi xé áo blouse trước cổng cơ quan; thái độ ứng xử không đúng; khi cơ quan mời lên làm việc thì không chấp hành;...

Tuy nhiên, trước mắt, Trung tâm Y tế đã cử cán bộ động viên, nói chuyện để ông T. bình tĩnh lại, chấp hành tốt và sửa sai.

Như đã đưa tin, trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhân viên y tế cởi áo blouse trắng đang mặc trên người, rồi xé ngay trước cửa Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk. Sau đó, người này ném chiếc áo blouse trắng vừa xé vào sân trạm y tế xã.

Trong lúc xé áo blouse, người đàn ông này liên tục nói rất yêu màu áo blouse trắng, yêu nghề y nhưng bị cấp trên chèn ép, trù dập. "Tôi làm một năm chống dịch quần quật, để rồi cuối cùng nhận được đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ", người đàn ông trong clip nói.

Nhân viên xé áo blouse trắng trong clip nói trên là anh P.H.T., y sĩ Trạm Y tế xã Cư Né, huyện Krông Búk.

Sau khi nắm được thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản gửi Trung tâm Y tế huyện Krông Búk yêu cầu khẩn trương xác minh thông tin, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan (nếu có).

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM