VNUK - Trường đại học quốc tế công lập tại Đà Nẵng

Quang Vũ | 09-06-2023 - 10:30 AM

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh (VNUK), Đại học Đà Nẵng được xem là trường đại học quốc tế công lập tiên phong tại miền Trung, phát triển theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, tập trung vào các ngành khoa học, công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong những ngành mũi nhọn của đất nước.

VNUK - Trường đại học quốc tế công lập tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Vinh danh và tri ân các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ dự án Đại học Việt - Anh (ảnh chụp năm 2014). Trong ảnh: TS. Phùng Tấn Viết thời điểm làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng (thứ ba, từ trái sang). Ảnh: T.NGỌC

VNUK là đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng. Được thành lập dựa theo Quyết định số 5555/QĐ-BGDĐT ngày 22-11-2013 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, VNUK ra đời dựa trên sự mong muốn của lãnh đạo cấp cao hai nước Việt Nam và Anh về việc thành lập một trường đại học đẳng cấp quốc tế tại thành phố Đà Nẵng.

Trên cơ sở đó, VNUK được xem là trường đại học quốc tế công lập tiên phong tại miền Trung, phát triển theo định hướng nghiên cứu ứng dụng, tập trung vào các ngành khoa học, công nghệ tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong những ngành mũi nhọn của đất nước.

Viện trưởng VNUK - Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương là một nhà quản lý giáo dục lẫn quản lý xã hội nhiều kinh nghiệm (Tiến sĩ Hương là đại biểu Quốc hội Khóa XII, Ủy viên Ủy ban đối ngoại Quốc hội Khóa XII). Với các triết lý giáo dục "Đổi mới - Thấu cảm - Kiên trì", Tiến sĩ Hương mong muốn xây dựng VNUK trở thành một môi trường giáo dục đại học thật sự chất lượng, nơi mà các nhà nghiên cứu thực thụ có điều kiện cống hiến cho khoa học, nơi mà các em sinh viên được có một trải nghiệm vào đời thật sự hạnh phúc và được trưởng thành, nơi mà giáo dục chính là cuộc sống hiện hữu, tự do và hạnh phúc của các em.

Chương trình đào tạo chuẩn Anh quốc, được Trường Đại học Aston tư vấn và các hiệp hội nghề nghiệp Anh quốc công nhận

Hệ thống giảng dạy và chương trình đào tạo tại VNUK được thiết kế dựa vào sự tư vấn của đối tác chiến lược - Đại học Aston (Top 500 trên cả hai bảng xếp hạng thế giới: QS Global World Ranking và Time Higher Education 2022).

VNUK - Trường đại học quốc tế công lập tại Đà Nẵng - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo VNUK cùng đối tác Anh Quốc trong chuyến công tác trao đổi và hợp tác chiến lược tại Vương quốc Anh, mùa hè 2022.

Trường Đại học Aston được chính phủ Anh và Hiệp hội các trường đại học Anh quốc trực tiếp ủy thác và xúc tiến hợp tác với VNUK. Đây cũng là lợi thế độc quyền của VNUK khi mang sứ mệnh dự án giáo dục của hai chính phủ Việt - Anh.

Vì vậy, các hoạt động nghiên cứu và đào tạo tại VNUK luôn bảo đảm sự tiên phong và cập nhật nhất với nền giáo dục của Anh quốc.

Yếu tố quốc tế được tích hợp từ chương trình đào tạo đến trải nghiệm của sinh viên

Tại VNUK, sinh viên được giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình chuẩn quốc tế. Ngoài ra, chương trình đào tạo của VNUK còn được các hiệp hội nghề quốc tế và các trường đại học uy tín trên thế giới công nhận.

VNUK - Trường đại học quốc tế công lập tại Đà Nẵng - Ảnh 3.

Sinh viên VNUK trình bày ý tưởng về dự án cuối môn học Địa lý du lịch trước hai vị giám khảo là ông John Hamilton - Giám đốc Marketing của InterContinental Đà Nẵng (bìa phải) và ông Jose Gavinha - Tiến sĩ Địa lý du lịch (giữa).

Suốt 4 năm đại học, sinh viên VNUK luôn được tạo cơ hội vươn ra thế giới với chương trình trao đổi ngắn hạn tại các đối tác giáo dục hàng đầu từ Anh, Hungary, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc...

Ngoài ra, với thiết kế chương trình học chuẩn Anh quốc, sinh viên VNUK có nhiều cơ hội tham gia chương trình chuyển tiếp 2+2 hay 3+1 đi các nước phát triển, giúp sinh viên tiết kiệm đáng kể chi phí học tập mà vẫn được trải nghiệm môi trường học tập ở nước ngoài với tấm bằng đại học của các trường đại học danh giá như: Đại học Monash (Top 5 tại Úc), Đại học Aston (Top 9 tại Anh), Đại học Heriot-Watt (Top 39 tại Anh)...

Dù đi trao đổi nước ngoài hay học tại Việt Nam suốt 4 năm, sinh viên VNUK đều có cơ hội đón nhận các trải nghiệm học tập quốc tế. Vì vậy, sinh viên VNUK tuy học tập ngay giữa lòng Đà Nẵng nhưng nếu biết nắm bắt cơ hội thì hoàn toàn có được những trải nghiệm và lợi ích như một sinh viên đang học tập tại nước ngoài.

Để hỗ trợ nguyện vọng theo đuổi các nền giáo dục quốc tế của sinh viên, VNUK có các chính sách học bổng giá trị cao, lên đến 100% học phí cùng sinh hoạt phí cho 4 năm học.

Các chương trình đào tạo tiên phong và đón đầu xu thế phát triển

Thừa hưởng những lợi thế của một ĐH vùng trọng điểm Quốc gia, hàng đầu của Việt Nam (04 năm liền trong Top 400 ĐH tốt nhất Châu Á theo QS-Asia) đóng chân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng với định hướng trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp Quốc gia, VNUK hết sức chú trọng đào tạo nguồn nhân lực cho các ngành mũi nhọn, công nghệ cao mà không phải trường ĐH nào trong nước cũng có khả năng đáp ứng như CTĐT ngành Công nghệ Nano (Nanotechnology) và ngành Khoa học Y sinh (Biomedical science – BMS).

VNUK cũng là một trong những cơ sở giáo dục ĐH của Đại học Đà Nẵng tiên phong mở ngành Khoa học Dữ liệu (Data Science – DS) dựa trên nhu cầu nhân lực và quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp.

Các chương trình đào tạo tại VNUK đều được xây dựng theo tư vấn của Đại học Aston (Anh quốc), được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh với 30% thời lượng được giảng dạy bởi giảng viên người nước ngoài.

THÔNG TIN TUYỂN SINH 2023:

Năm 2023, VNUK (mã trường: DDV) tuyển sinh các chuyên ngành sau:

- Công nghệ Nano

- Kinh doanh Thương mại quốc tế

- Marketing hướng dữ liệu

- Quản trị Kinh doanh Số

- Quản trị Du lịch và Khách sạn quốc tế

- Quản trị và Kinh doanh quốc tế

- Công nghệ phần mềm

- Khoa học Dữ liệu

- Khoa học và Kỹ thuật máy tính

- Khoa học Y Sinh

Xem đề án tuyển sinh chi tiết tại: https://vnuk.edu.vn/xet-tuyen/

Thông tin liên hệ:

Hotline & Zalo: 0905.55.66.54

Website: www.vnuk.edu.vn

Địa chỉ: 158A Lê Lợi, TP. Đà Nẵng

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM