Vì sao sinh viên Đại Nam được doanh nghiệp săn đón tuyển dụng?

| 30-05-2023 - 11:01 AM

Ngày hội việc làm 2023 – My job, my Career là một trong những hoạt động nhằm hiện thực hóa mục tiêu 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường của trường ĐH Đại Nam (DNU).

Tại Ngày hội, sinh viên DNU được hàng trăm doanh nghiệp "đón" ngay tại giảng đường, được chủ động lựa chọn các vị trí việc làm phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên ngành đào tạo.

Nhà trường - doanh nghiệp cùng bắt tay

Theo Bộ Lao động thương binh và xã hội, thị trường lao động những tháng tiếp theo của năm 2023 tiếp tục đứng trước nhiều thách thức. Sẽ có thêm nhiều lao động bị mất việc làm, giảm giờ làm, giảm thu nhập. Đây cũng là thời điểm sinh viên ra trường và phải đối mặt với nguy cơ không xin được việc làm, phải làm những công việc ngoài chuyên môn, cơ bắp và thất nghiệp…

Lo ngại sinh viên ra trường gặp nhiều khó khăn khi đi xin việc, Trường ĐH Đại Nam đã triển khai đồng thời nhiều giải pháp nhằm giúp 100% sinh viên ra trường có việc làm tốt và thu nhập cao. Trong đó, giải pháp "kết nghĩa" với doanh nghiệp, đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác cho sinh viên thực hành thực tập sớm tại doanh nghiệp, mời các chuyên gia từ doanh nghiệp tham gia giảng dạy, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, thậm chí trả phí cho doanh nghiệp để sinh viên được thực hành thực tập thực chất được trường đặc biệt chú trọng.

Vì sao sinh viên Đại Nam được doanh nghiệp săn đón tuyển dụng? - Ảnh 1.

Việc hợp tác sâu rộng với doanh nghiệp, giúp Đại Nam nhanh chóng cải tiến, cập nhật chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng, sát với nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, giúp sinh viên sớm được vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, đảm bảo sinh viên ra trường có thể làm được việc luôn, doanh nghiệp ko cần đào tạo lại.

Hàng trăm doanh nghiệp "đón" sinh viên ngay tại giảng đường

Ngày hội việc làm sinh viên 2023 – "My Job, My Career" thu hút hơn 1.000 sinh viên năm cuối tham gia ứng tuyển vào gần 100 doanh nghiệp và hàng ngàn sinh viên năm 2, năm 3 tham gia tìm kiếm các cơ hội thực tập, trải nghiệm thực tế và các cơ hội việc làm bán thời gian theo đúng chuyên ngành đào tạo.

Vì sao sinh viên Đại Nam được doanh nghiệp săn đón tuyển dụng? - Ảnh 2.

Hơn 200 vị trí việc làm (không giới hạn số lượng tuyển dụng) liên quan đến các chuyên ngành đào tạo của nhà trường, như: Dược, Điều dưỡng; Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, CNTT, Du lịch, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Luật… đã chính thức phỏng vấn tuyển dụng trong Ngày hội việc làm sinh viên 2023 – "My Job, My Career".

Vì sao sinh viên Đại Nam được doanh nghiệp săn đón tuyển dụng? - Ảnh 3.

Sinh viên tự tin thể hiện năng lực "ghi điểm" với nhà tuyển dụng tại Ngày hội.

Tùy vào vị trí công việc fulltime hay parttime mức lương dao động từ 6 -15 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, trong đó có những vị trí có mức lương khởi điểm rất cao, lên đến 30 triệu đồng/tháng.

Tham gia Ngày hội việc làm 2023 của trường ĐH Đại Nam, Tổng công ty Hợp lực mang đến Ngày hội hơn 20 vị trí tuyển dụng (không giới hạn số lượng) thuộc các lĩnh vực Y, Dược, Điều dưỡng, Kế toán, Kinh tế - kinh doanh… và Truyền thông.

Kết thúc buổi phỏng vấn tuyển dụng, gần 50 ứng viên thuộc khối ngành Sức khoẻ của Nhà trường đã trúng tuyển, chính thức trở thành thành viên của Tổng công ty Hợp lực.

Ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Hợp lực đánh giá cao năng lực chuyên môn, kỹ năng trả lời phỏng vấn tuyển dụng và thái độ nghề nghiệp nghiêm túc, cầu thị của sinh viên Đại Nam.

Vì sao sinh viên Đại Nam được doanh nghiệp săn đón tuyển dụng? - Ảnh 4.

Ngày hội việc làm 2023 không chỉ là ngày hội đối với các bạn sinh viên năm cuối mà còn là sự kiện được các bạn sinh viên năm 2, năm 3 đặc biệt mong đợi. Bởi đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên tiếp cận doanh nghiệp, tìm hiểu quy trình tuyển dụng nhân sự, tìm kiếm các cơ hội việc làm parttime, thực tập – trải nghiệm tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, việc được trực tiếp đào tạo kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn tuyển dụng giúp các bạn sinh viên năm 2, 3 hiểu hơn về điểm mạnh – điểm yếu của bản thân và yêu cầu tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp. Từ đó, không ngừng hoàn thiện bản thân để đáp ứng tốt nhất thị trường lao động khi ra trường.

Bên cạnh đó, đến với Ngày hội việc làm năm nay, sinh viên ĐH Đại Nam còn được tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm của doanh nghiệp; gặp gỡ, trò chuyện cùng đại diện các đơn vị tuyển dụng để hiểu hơn về công ty, môi trường làm việc, yêu cầu của vị trí ứng tuyển…

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM