Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra?

Quang Vũ | 31-03-2024 - 16:00 PM

Trang bị ‘tận răng’ những tính năng AI tân tiến nhất, Galaxy S24 Series mở ra định nghĩa “AI Phone”, Galaxy S24 Ultra chính là trợ lý cá nhân đắc lực tiếp theo cùng Note Fan khẳng định bản lĩnh, lưu dấu tinh hoa trong mọi lĩnh vực.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 1.

Sau một thời gian dài phát triển, thị trường smartphone đã có thời điểm đi vào ‘lối mòn’ với những sản phẩm không khác nhau là mấy, có những nâng cấp nhỏ về ngoại hình và tính năng nhưng về cơ bản không thay đổi được cách mọi người sử dụng hàng ngày. Samsung đã khởi xướng ‘thời kỳ Phục Hưng’ smartphone bằng các sản phẩm Galaxy Z Series với màn hình gập độc đáo, mang đến cách sử dụng mới lạ mà những smartphone phẳng trước đây không làm được.

Chưa dừng lại ở đó, trong 2024 Samsung được cho là sẽ mở ra một kỷ nguyên di động hoàn toàn mới với chiếc AI Phone đầu tiên trong lịch sử - Galaxy S24 Series. Vẫn giữ thiết kế điện thoại phẳng và những tính năng cơ bản, nhưng Galaxy S24 Series đem tới Galaxy AI - trải nghiệm toàn diện về trí tuệ nhân tạo trên điện thoại di động, kết hợp cả AI trên thiết bị (On-Device AI) được phát triển tại Samsung và AI dựa trên đám mây (Cloud-based AI) thông qua sự hợp tác mở với các đối tác trong ngành.

Với Galaxy AI, những tác vụ tốn thời gian hoặc đòi hỏi những kỹ năng đặc biệt trước đây được ‘gói gọn’ thành tính năng không thể dễ sử dụng hơn. Sẽ là không ngoa khi nói rằng Galaxy AI có khả năng thay đổi hoàn toàn cách người dùng nhìn nhận về một chiếc điện thoại, từ một món đồ công nghệ thông thường trở thành một trợ lý cá nhân đầy thông minh.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 2.

Ưu điểm của Galaxy AI so với những tính năng thông thường đó là giúp người dùng Note tương tác một cách tự nhiên, trực quan hơn với ‘thế giới số’. Tính năng tiêu biểu cho điều này là Khoanh tròn để tìm kiếm (Circle to Search) cho phép người dùng khoanh tròn một món đồ đang hiện trên màn hình để thực hiện tìm kiếm bằng hình ảnh. Người dùng Note giờ còn có thể trực tiếp tìm kiếm những món đồ ngoài đời thật bằng cách chụp lại bằng camera của Galaxy S24 Series rồi tiếp tục sử dụng tính năng này trên hình chụp, tạo cảm giác liền mạch hơn.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 3.

Đây có thể coi là bước tiến hóa của việc tìm kiếm bằng ký tự. Trước đây mỗi khi muốn tìm kiếm một thứ gì đó, người dùng sẽ phải mô tả lại bằng lời cho công cụ tìm kiếm, vừa tốn nhiều thời gian vừa có độ chính xác không cao. Tính năng này có thể liên tưởng tới Shazam - ứng dụng nhận diện bài hát nhưng giờ hoạt động với đồ vật và hình ảnh.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 4.

Chị Minh Hương - Giám đốc điều hành của Golden Communication Group, một fan trung thành của dòng Note trong suốt 8 năm chia sẻ:"Làm việc trong một công ty truyền thông lớn, công việc hàng ngày của tôi thường xuyên phải tra cứu thông tin, tìm kiếm nội dung. Bên cạnh việc tìm kiếm bằng những từ khóa, với Galaxy AI tôi có thể khoanh tròn hình ảnh, video để tra tìm kiếm ngay bằng hình ảnh, vừa nhanh chóng vừa có độ chính xác cao hơn hẳn."

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 5.

Ứng dụng ghi chú cũng đã trở nên thông minh hơn rất nhiều nhờ tính năng Trợ lý Note quyền năng (Note Assist). "Sau mỗi cuộc họp với nhân viên để thảo luận cho ý tưởng của show thời trang cùng các bộ sưu tập sắp tối, Tuấn thường dùng S Pen để ghi chú trực tiếp trên điện thoại. Thú thật là chữ viết của Tuấn rất là nguệch ngoạc nhưng với tính năng Trợ lý Note quyền năng, chỉ trong một tích tắc có thể chuyển đổi đoạn văn bản viết tay của Tuấn thành một đoạn văn bản với định dạng gọn gàng." anh Adrian Anh Tuấn, Nhà thiết kế thời trang, một Note fan & dòng Galaxy S gần được 10 năm chia sẻ.

Trong công việc, Galaxy AI cũng có thể được vận dụng để tăng hiệu suất, giảm những thứ mà người dùng Note trước đây phải làm. Đơn cử như trong những cuộc họp, thay vì gõ chữ hoặc viết lại bằng bút S Pen những nội dung trong cuộc họp, người dùng đã có thể sử dụng tính năng Trợ lý Ghi âm như là một giải pháp thuận tiện hơn để lưu lại toàn bộ nội dung cuộc họp dưới dạng chữ để dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm, không cần phải nghe đi nghe lại nhiều lần.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 6.

Anh Hảo Trần (co-founder Vietcetera) bật mí Trợ lý ghi âm (Transcript Assist) công cụ đầu tiên khiến Hảo Trần ấn tượng khi sử dụng. "Tôi thu podcast khá nhiều cho Vietcetera. Trong quá trình thu âm, tôi và nhân vật cần giao tiếp liên tục, rất khó để vừa nói vừa ghi chú. Với tính năng trợ lý ghi âm, tôi có thể nói chuyện liên tục nhiều giờ liền, AI sẽ làm nhiệm vụ ghi chép lại toàn bộ lời nói chính xác, thật tiện lợi", anh chia sẻ.

Bên cạnh đó anh Hảo còn đề cập thêm nhờ tính năng Hỗ trợ duyệt Web (Browsing Assist) với khả năng tóm tắt ý chính hiệu quả, giờ đây anh chỉ mất khoảng 15 giây lướt đọc tin tức mà vẫn nắm bắt hầu hết nội dung. Ngoài ra tính năng này còn hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ khá tốt. Đôi khi, anh học thêm được từ tiếng Việt mới sau khi đọc bài báo tiếng Anh tâm đắc.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 7.

Galaxy S Series đặc biệt là dòng Ultra luôn được đánh giá cao về khả năng chụp hình, quay phim nhờ có phần cứng vượt trội, đầy tính đa năng. Và mảnh ghép cuối cùng để Galaxy S24 Series có thể bứt phá trở nên toàn diện trong việc sáng tạo nội dung cũng chính là Galaxy AI, với những tính năng chỉnh sửa chuyên sâu.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 8.

Galaxy AI có thể gợi ý chỉnh sửa cho từng ảnh để tối ưu màu sắc, tương phản, xóa những hình bóng mờ trong gương, nhờ đó người dùng cũng không cần phải tải thêm những ứng dụng hậu kỳ của bên thứ 3. "Những tính năng này thậm chí trước đây tôi phải trả phí để được sử dụng, nay đã có thể thực hiện chỉ bằng một nút bấm duy nhất với Galaxy AI, phục vụ rất tốt cho sở thích ‘sống ảo’, chụp những bức hình đẹp để chia sẻ với gia đình và đồng nghiệp sau mỗi chuyến du lịch", Chị Hương chia sẻ thêm.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 9.

Một tính năng mang tính đột phá đó là di chuyển đồ vật và xoay ảnh mà không mất chi tiết, nhờ khả năng dự đoán và ‘điền vào chỗ trống’ của ảnh của Galaxy AI. Tính năng này đã ‘tóm gọn’ hàng loạt những kỹ năng chỉnh ảnh chuyên sâu mà trước đây chỉ những nhiếp ảnh gia lành nghề, sử dụng máy tính cấu hình mạnh mới làm được.

Đối với chị Hà Linh - đồng sáng lập của chuỗi nhà hàng Thái Koh Yam và group Nghiện Nhà, đồng thời là người dùng smartphone flagship lâu năm của Samsung cho biết, Galaxy AI đã hỗ trợ cho chị rất nhiều trong công việc: "Vào thời điểm làm nhà hàng mới, mình thường làm việc với kiến trúc sư rất nhiều và thường phải trao đổi với họ về bản vẽ 3D liên tục, tính năng Trợ lý chỉnh ảnh chuyên nghiệp đã giúp Linh có thể chủ động gửi lại một tấm hình đã được chỉnh sửa ngay và luôn. Nhiều khi nó chỉ là một tí thôi, nhưng việc này có thể giúp kiến trúc sư hình dung được luôn ý tưởng của mình, thay vì là mình phải giải thích quá nhiều."

Không cần phải xem hàng loạt video hướng dẫn, rồi ngồi ‘nắn chỉnh’ từng chút một trong Photoshop, giờ người dùng đã có thể làm được tất cả những điều này với những thao tác đơn giản, trực quan hơn bao giờ hết. Đây là một điều đáng hoan nghênh, trao quyền năng cho tất cả mọi người, để AI lo những công đoạn khó khăn hay đòi hỏi nhiều thời gian.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 10.

Điểm chung của Galaxy AI cũng như những hệ thống trí tuệ nhân tạo phái sinh khác đó là khả năng học hỏi, nâng cấp để ngày một trở nên tốt hơn. Trong tương lai, những tính năng hiện giờ có thể sẽ trở nên thông minh để hoạt động tốt hơn, thậm chí Samsung cũng có thể phát triển thêm những tính năng mới, tiếp tục mở ra những cách tương tác với thiết bị di động khác.

Vì sao nhiều người dùng Note chọn lên đời Galaxy S24 Ultra? - Ảnh 11.

Và điều đáng nói đó là Galaxy S24 Series đã được thương hiệu điện tử Hàn Quốc cam kết nâng cấp tới 7 thế hệ hệ điều hành Android, nên tới tận 2031 chiếc máy này vẫn sẽ được cập nhật những điều mới mẻ nhất. Có một ‘trợ lý ảo’ hỗ trợ mọi mặt trong cuộc sống trong suốt một thời gian dài, còn gì tuyệt hơn?

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM