Vì mục tiêu toàn cầu "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 - 2023

Quang Vũ | 16-01-2023 - 17:00 PM

Ngày 11 tháng 1 vừa qua, Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) tổ chức Lễ công bố Chương trình trao tặng khoảng 620.000 mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 - 2023 tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh & Cần Thơ.

Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, HVN cũng sẽ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 "Không còn tử vong do tai nạn giao thông (TNGT)", cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda "Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050". Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 – 2020.

Vì mục tiêu toàn cầu "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 - 2023 - Ảnh 1.

Đại diện các bên trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Lễ công bố được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của HVN tại tỉnh Vĩnh Phúc. Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học Bộ Giáo dục và Đào tạo; Phó Cục trưởng Cục Đường bộ Việt Nam – Bộ Giao thông vận tải; Phó trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an; Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP.Hà Nội; Chánh Văn phòng Ban ATGT TP. Hồ Chí Minh; Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam và đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí.

Vì mục tiêu toàn cầu "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 - 2023 - Ảnh 2.

Đại diện các bên nhấn nút phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh năm học 2022-2023

Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với các mục tiêu chính sau đây:

100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm.

Tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm.

Tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.

Vì mục tiêu toàn cầu "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 - 2023 - Ảnh 3.

Đại diện các bên kí kết biên bản ghi nhớ

Theo đó, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban ATGT QG, Ban ATGT thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh & Cần Thơ, các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo ATGT giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Phát biểu tại buổi lễ công bố, Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ: "Một trong những nội dung đáng chú ý của chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 là chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 là không còn tử vong do TNGT ở Việt Nam. Thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa này, tôi hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết cùng đồng hành với các em, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, tốt đẹp."

Vì mục tiêu toàn cầu "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 - 2023 - Ảnh 4.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong khuôn khổ chương trình, ông Daiki Mihara – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ: "Phấn đấu trở thành "Công ty được xã hội mong đợi" luôn là tôn chỉ của HVN trong suốt quá trình phát triển. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, HVN nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính. Một là xây dựng định hướng để đạt mục tiêu trung hoà cacbon vào năm 2050. Hai là xây dựng chiến lược ATGT nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 "Không còn tử vong do TNGT" của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda "Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050".

Vì mục tiêu toàn cầu "Không còn tử vong do tai nạn giao thông" Honda tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và lớp 2 năm học 2022 - 2023 - Ảnh 5.

Ông Daiki Mihara - Tổng Giám đốc Honda Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

HVN cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam. HVN tin tưởng rằng Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại 03 thành phố Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh & Cần Thơ sẽ góp phần mạnh mẽ hiện thực hóa mục tiêu "Không còn tử vong do TNGT".

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM

Grab tổ chức chuỗi sự kiện “Cùng Grab ươm xanh” nhằm tri ân đối tác và gia đình dịp 1/6

Ngày 27 tháng 5, Grab Việt Nam triển khai chuỗi sự kiện “Cùng Grab ươm xanh 2024” dành riêng cho cộng đồng đối tác và gia đình nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Bước sang năm thứ 6, chương trình vẫn hướng đến mục tiêu đồng hành cùng đối tác để mang đến niềm vui và những kỷ niệm đáng nhớ với các thành viên nhỏ trong gia đình.