Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi"

Hồng Nhung | 25-01-2023 - 18:03 PM

(Tổ Quốc) - Căn biệt thự song lập ở vùng ngoại ô, cách trung tâm thành phố khoảng 1 giờ lái xe là nơi gia đình trẻ hồi phục sức khỏe, tận hưởng cuộc sống an yên, bình dị dịp cuối tuần.

Biệt thự 450m2 trị giá 3,8 tỷ với góc cạnh vuông vắn, kết hợp các loại gỗ khác nhau 

Căn biệt thự song lập nằm trên khu đất 650m2 ở khu đô thị cao cấp Flamigo Đại Lải, Vĩnh Phúc, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 1 giờ đi ô tô là không gian "trốn phố về quê" của một  gia đình trẻ ở Hà Nội.

Gia chủ hy vọng, đây là ngôi nhà tràn ngập khoảng xanh, nơi họ có thể nghỉ dưỡng thả lỏng tâm hồn vào dịp cuối tuần để an yên để hồi phục sức khỏe. Được biết, gia chủ là người đơn giản, giản dị, mộc mạc, giản đơn và chuẩn chỉ.

Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi" - Ảnh 1.

Căn biệt thự được xây dựng với diện tích 450m2 với chi phí là 3,8 tỷ đồng.

Theo chia sẻ của kiến trúc sư, căn biệt thự được xây dựng với diện tích 450m2 với chi phí là 3,8 tỷ đồng. Căn biệt thự ban đầu ở tình trạng xây thô và hoàn thiện mặt ngoài, nên cần làm gần như toàn bộ bên trong nhà bao gồm cả phần thô và hoàn thiện điện nước, sơn bả ốp lát.

Sau khi tìm hiểu địa thế mảnh đất và mong muốn gia chủ, nhóm kiến trúc sư quyết định thiết kế ngôi nhà theo kiểu hiện đại thể hiện ở hình khối ngôi nhà góc cạnh vuông vắn, thẳng thắn. Nội thất sử dụng là gỗ công nghiệp, gỗ thịt, gỗ lim nam phi bậc cầu thang ấm cúng. Hệ nhôm kính giúp ngăn nắp và lấy ánh sáng vào nhà. 

Căn nhà được kiến trúc sư chú ý đến công năng nhiều hơn. Kết hợp thêm phong cách hiện đại, gọn gàng, sạch sẽ. Ốp thêm gỗ nhựa ngoài trời cho hông mặt nhà và bể bơi làm không gian ấm cúng, lịch sự hơn. Với lối kiến trúc hiện đại được ốp gỗ bên hông nhà mang cảm giác hài hoà, ấm cúng.

Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi" - Ảnh 2.

nhóm kiến trúc sư quyết định thiết kế ngôi nhà theo kiểu hiện đại thể hiện ở hình khối ngôi nhà góc cạnh vuông vắn, thẳng thắn.

Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi" - Ảnh 3.

Nội thất trong nhà theo phong cách hiện đại, không rườm rà.

Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi" - Ảnh 4.

Các yếu tố thiết kế đều thân thiện với người dùng, gần gũi với thiên nhiên, tốt cho sức khỏe.

 Gây ấn tượng với cây xanh quanh bể bơi như một khu rừng nhỏ với một màu xanh mượt 

Rất nhiều cây xanh được trồng xung quanh làm căn biệt thự như đang nằm lọt thỏm trong khu vườn, cây xanh quanh bể bơi như một khu rừng nhỏ với một màu xanh mượt, hợp lý với gia chủ nghỉ dưỡng vào cuối tuần.

Cây xanh cũng giúp che phủ bê tông làm ngôi nhà mềm mại hơn và tạo cảm giác thoải mái như đang được nghỉ dưỡng tại resort. Được biết, kiến trúc sư đã sử dụng cây cối hiện có và thêm cây cúc tần Ấn Độ rủ xuống để mất cảm giác bê tông ngoài mặt tiền. 

Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi" - Ảnh 5.

Cây xanh cũng giúp che phủ bê tông làm ngôi nhà mềm mại hơn. Chỉ cần hít thở không khí trong lành, ngắm màu xanh của cây cối là tâm hồn thư thái.

Kèm với đó là trồng cỏ quanh nhà và vườn, cây, cọ quanh phòng ngủ và bể bơi, sử dụng cỏ lá gừng để giảm chi phí đầu tư nhưng vẫn có không gian xanh cho gia chủ. Chỉ cần đợi thêm từ 6 đến 8 tháng nữa để cây cỏ xanh mượt do được chăm sóc thường xuyên là không gian sẽ thật sự hoàn hảo.

Điểm đặc biệt, căn biệt thự liền kề này khác các căn liền kề khác là có bể bơi bên hông nhà chạy dọc theo hình khối ngôi nhà vừa thêm công năng sử dụng, tạo được sự sang trọng lại giúp giải quyết những cơn nóng mùa hè của các bạn nhỏ, tận hưởng cảm giác nhà là nơi để về, để quầy quần cùng các thành viên trong gia đình có những kỷ niệm bền chặt, gắn kết với nhau. 

Về Vĩnh Phúc, cặp vợ chồng xây biệt thự song lập 450m2 xanh tươi kèm bể bơi để nghỉ dưỡng "trốn khói bụi" - Ảnh 6.

Hệ sinh thái cây xanh cùng bể bơi bên hông chạy dọc theo hình khối ngôi nhà vừa thêm công năng sử dụng vào mùa hè cũng tạo được sự sang trọng.

Sau 5 tháng thi công và hoàn thiện, kiến trúc sư cho biết vì thi công trong dự án và gia chủ hay thay đổi các chi tiết nhỏ khiến việc tìm kiếm nhà thầu ưng ý, làm cẩn thận và đảm bảo kịp tiến độ là cảm thấy khó khăn nhất.