Vang non tươi - Hương vị Đà Lạt

Quang Vũ | 16-12-2022 - 15:30 PM

Nhờ chủ động nguồn nguyên liệu, sở hữu trang thiết bị hiện đại, quy trình khép kín và kinh nghiệm hơn 30 năm sản xuất rượu vang, Ladofoods là một trong những nhà làm vang hàng đầu Việt Nam.

Nhằm đưa phong cách trải nghiệm ẩm thực mới từ châu Âu đến Việt Nam, Ladofoods đã cho ra đời sản phẩm vang non tươi với hương vị độc đáo.

Đây là loại vang còn non, được lên men một phần và rót trực tiếp từ các thùng lên men (tank). Tại Cộng hòa Séc, thức uống này được gọi là burcak (burčák), tại Đức là federweisser, còn ở Pháp là bourru hoặc vernache. Tại một số nơi, thức uống này được gọi chung là young wine.

Vang non tươi - Hương vị Đà Lạt - Ảnh 1.

Vang non tươi có hương vị thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Vang non tươi còn là sản phẩm trung gian trong quá trình sản xuất rượu vang và là đồ uống phổ biến tại châu Âu. Thức uống này ghi điểm bởi hương vị ngọt ngào, tươi mới, giàu dinh dưỡng.

Mùa vang non tươi bắt đầu sau khi thu hoạch nho. Lúc này, vang non tươi xuất hiện và được bày bán khắp các nẻo đường quanh các nhà làm vang ở châu Âu.

Vang non tươi - Hương vị Đà Lạt - Ảnh 2.

Ladofoods đưa vang non tươi - phong vị ẩm thực từ châu Âu về Việt Nam.

Theo đuổi sứ mệnh đưa cách thưởng thức "healthy" của châu Âu đến với người tiêu dùng bản địa và du khách, đối với thành phố Đà Lạt thơ mộng đồng thời biến vang non tươi thành thức uống đặc sản Đà Lạt, Ladofoods ra mắt sản phẩm vang non tươi có độ cồn nhẹ, chứa nhiều vi chất tốt cho sức khỏe, phù hợp thị hiếu người tiêu dùng.

Đà Lạt là nơi có nhà làm vang số 1 Việt Nam – Ladofoods*, đồng thời là nơi tạo nên hương vị đặc trưng cho vang non tươi lên men. Theo đó, vang non tươi của Ladofoods là vang được lên men chưa hoàn thành. Sau một tuần, nhà sản xuất dừng quá trình lên men vang bằng cách làm lạnh. Nồng độ cồn của thức uống thấp, dưới 5% vol và giữ được nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe.

Ladofoods giới thiệu hai loại gồm vang non tươi đỏ (từ giống nho Shiraz) và vang non tươi trắng (từ giống nho Sauvignon Blanc).

Vang non tươi có vị ngọt tự nhiên từ dịch ép nho, tê nhẹ đầu lưỡi, hàm lượng men sống cao. Bởi có chứa nấm men đang hoạt động, nên vang non tươi có dạng lỏng, hơi đục và sủi tăm nhẹ. Vang non tươi có màu đỏ đậm hoặc vàng nhạt đặc trưng; phảng phất mùi thơm của nước nho lên men.

Không cầu kỳ như rượu vang truyền thống, cách thưởng thức vang non tươi khá đơn giản. Người dùng có thể rót thẳng vang non tươi ra ly từ tank lạnh hoặc bình chứa để thưởng thức. Đây là điểm khác biệt so với cách thưởng thức rượu vang truyền thống - phải nhâm nhi từng ngụm nhỏ và trải nghiệm cầu kỳ.

Bạn có thể thưởng thức vang non tươi cùng một số món ăn nhẹ. Vang non tươi sẽ ngon hơn khi uống lạnh, giữ được hương vị tươi mới, và sẽ hứng khởi hơn nếu nhâm nhi giữa không khí mát lạnh tại Đà Lạt.

Đặc biệt trong thời gian này, người yêu vang muốn trải nghiệm vang non tươi có thể tìm đến Hầm vang Đà Lạt và Lễ hội Vang non tươi tại Công viên Xuân Hương - Trần Quốc Toản đồng hành cùng Festival hoa Đà Lạt 2022 được diễn ra từ ngày 1/12/2022 đến ngày 31/1/2023.

Vang non tươi - Hương vị Đà Lạt - Ảnh 3.

*Theo báo cáo của Miad (10-11/2019), sản phẩm rượu vang của Ladofoods đứng đầu về sản lượng và doanh thu ngành hàng rượu vang tại Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần Thực Phẩm Lâm Đồng

Trụ sở chính: 31 Đường Ngô Văn Sở, Phường 9, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng

Hầm Vang Đà Lạt: Thôn Phát Chi, Xã Trạm Hành, TP. Đà Lạt

Hotline: 1800 6081

Website: https://ladofoods.vn & https://hamvangdalat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/ladofoods & https://www.facebook.com/DalatWineTour

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM