Món ăn sử dụng rất ít dầu ăn, rất ngon miệng, giàu dinh dưỡng mà không khiến bạn tăng cân đâu nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà
250g thịt ba chỉ bò thái lát mỏng, 300g thịt tôm xay, 2 quả cà chua, một ít váng đậu, 1 cây hành lá thái nhỏ, 10ml nước tương, 10ml dầu hào, 10ml tương cà, 3g muối, 1 thìa bột bắp, 150ml nước lọc.
Cách làm món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà
Bước 1: Ngâm váng đậu trong nước ấm cho mềm, sau đó trải váng đậu ra thớt, thêm thịt ba chỉ bò thái lát mỏng vào. Tiếp đó thêm một ít thịt tôm xay nhỏ vào rồi cuộn lại. Làm tương tự với phần nguyên liệu còn lại.
Bước 2: Khứa hai đường tạo thành dạng chữ thập sau đó chần qua cà chua rồi bóc bỏ vỏ. Thái cà chua thành miếng nhỏ.
Bước 3: Cho 150ml nước lọc vào cốc, thêm bột bắp, nước tương, dầu hào, tương cà, muối vào khuấy đều rồi để sang một bên.
Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cà chua vào xào đến khi mềm và tiết ra nước. Thêm váng đậu cuộn tôm bò rồi đổ gia vị vừa pha vào. Đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong 8 phút.
Bước 5: Cho váng đậu cuộn tôm bò ra đĩa, đổ nước sốt cà chua lên trên.
Bước 6: Thêm hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà
Từng miếng váng đậu cuộn tôm bò với lớp ngoài cùng là váng đậu dai mềm, phần tôm và thịt bò mềm ngọt lại thấm đều gia vị sốt cà chua chua ngọt. Khi ăn bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được cảm giác mềm mại với kết cấu ba lớp của món ăn. Cách chế biến món ăn cũng rất đơn giản, rất hợp khi ăn với cơm trắng.
Chúc bạn làm được món váng đậu cuộn tôm bò sốt cà thật ngon miệng!