Vai chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời vốn là của một nam thần khác: Vì né vai mà cả sự nghiệp không đuổi kịp Kim Soo Hyun?

Lệ | 05-06-2022 - 06:30 AM

(Tổ Quốc) - Nhờ người này từ chối vai mà Kim Soo Hyun có được tác phẩm kinh điển trong sự nghiệp.

Mặt Trăng Ôm Mặt Trời là bom tấn cổ trang kinh điển của màn ảnh Hàn. Nhờ bộ phim này là Kim Soo Hyun từ một tân binh vô danh đã thăng hạng thành ngôi sao đình đám sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn châu Á. Chính vai thế tử Lee Hwon đã mở ra cho Kim Soo Hyun giai đoạn huy hoàng trong sự nghiệp, khiến anh bao năm nay dù nhận ít phim thì vẫn luôn là người sở hữu cát-xê cao nhất truyền hình Hàn. Thành công là vậy, ít ai ngờ vốn dĩ Kim Soo Hyun không phải sự lựa chọn đầu tiên của ekip Mặt Trăng Ôm Mặt Trời.

Vai chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời vốn không phải của Kim Soo Hyun: Người né vai giờ là nam thần hạng A nức tiếng - Ảnh 1.

Vai chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời vốn không phải của Kim Soo Hyun: Người né vai giờ là nam thần hạng A nức tiếng - Ảnh 2.

Vai chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời vốn không phải của Kim Soo Hyun: Người né vai giờ là nam thần hạng A nức tiếng - Ảnh 3.

Thực tế ban đầu, ekip Mặt Trăng Ôm Mặt Trời đã nhắm tới nam diễn viên Song Joong Ki. Thời điểm bộ phim này ghi hình, Song Joong Ki đang nổi tiếng với hình tượng nam thần cổ trang nhờ bộ phim Sungkyunkwan Scandal và bận rộn với dự án Tree With Deep Roots. Không biết vì lý do gì mà Song Joong Ki từ chối vai nhưng khán giả không khỏi tiếc nuối của anh khi đã bỏ lỡ một dự án bom tấn, nhất là khi ở Tree With Deep Roots, Song Joong Ki cũng có tạo hình na ná nam chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời. Dù vậy vẫn phải khẳng định Kim Soo Hyun quá phù hợp với nhân vật Lee Hwon và chính anh đã làm nên thành công của bom tấn cổ trang nức tiếng xứ Hàn.

Vai chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời vốn không phải của Kim Soo Hyun: Người né vai giờ là nam thần hạng A nức tiếng - Ảnh 4.

Song Joong Ki ở Tree With Deep Roots, trong phim này anh chỉ đảm nhận vai phụ và đây cũng không phải một dự án thành công

Song Joong Ki thực sự hợp với tạo hình cổ trang

Sau khi từ chối một dự án bom tấn, Song Joong Ki vẫn nhận phim đều đặn nhưng phải đến năm 2016 mới thực sự tỏa sáng, thăng hạng thành sao hạng A nhờ Hậu Duệ Mặt Trời. Trong khi đó, Kim Soo Hyun đã lên đời sao hạng S với mức cát xê cao nhất màn ảnh Hàn. Nếu xét về danh tiếng, hiện tại Song Joong Ki và Kim Soo Hyun ngang ngửa nhau nhưng về cát-xê cũng như lượng phim thành công, “cụ giáo” vẫn có phần nhỉnh hơn.
Ngoài Mặt Trăng Ôm Mặt Trời, trong sự nghiệp của mình, nam thần họ Song còn từ chối cả bom tấn Kingdom của Netflix. Nhiều lời đồn đoán rằng vì mải đám cưới với vợ cũ mà Song Joong Ki mới từ chối dự án tầm cỡ quốc tế này. Dù vậy, việc từ bỏ Kingdom không ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp của Song Joong Ki khi anh vẫn thuận lợi thăng tiến, giữ vững được vị thế của mình trong làng giải trí Hàn.

Vai chính Mặt Trăng Ôm Mặt Trời vốn không phải của Kim Soo Hyun: Người né vai giờ là nam thần hạng A nức tiếng - Ảnh 6.

Nguồn: Tổng hợp

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM