UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải

PV | 03-02-2024 - 18:11 PM

Điểm trường mầm non Trống Trở với quy mô 2 phòng học, 1 nhà bếp, 1 nhà vệ sinh được bàn giao đưa vào sử dụng cho 35 em học sinh người Mông và hai giáo viên.

Ngày 1/2 vừa qua, lễ khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non Trống Trở được tổ chức, với sự tham gia của đại diện UBND huyện Mù Cang Chải, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo xã Hồ Bốn, quỹ Hy vọng, UNIQLO Việt Nam, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam và gần 20 giáo viên trường Mầm non Hoa Huệ, 35 học sinh cùng phụ huynh của điểm trường. Khách mời của buổi lễ còn có Hoa hậu H’Hen Niê, Travel Blogger Tâm Bùi và Nhị Đặng.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 1.

Điểm trường Trống Trở thuộc trường Mầm non Hoa Huệ, xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, Yên Bái. Công trình được khởi công xây dựng vào 24/11, gồm 2 phòng học gần 70m2, một nhà bếp gần 20m2, 1 nhà vệ sinh chia nam nữ riêng biệt. Tổng giá trị dự án hơn 1 tỷ đồng.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 2.

Từ tháng 8, UNIQLO đã tổ chức cuộc thi thiết kế áo thun UTme! với chủ đề "Gắn kết Việt Nhật”, thu hút sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng trên cả nước. 5 tác phẩm đạt giải được in trên những chiếc áo thun và bán tại 4 số cửa hàng UNIQLO Hoàn Kiếm, UNIQLO Vincom Phạm Ngọc Thạch, UNIQLO Saigon Centre, và UNIQLO Đồng Khởi. Toàn bộ doanh thu từ bộ sưu tập này (tính đến hết tháng 12/2023) đã được đóng góp để xây trường.

Cô Giàng Thị Ca, Hiệu trưởng trường Mầm non Hoa Huệ cho biết, trước đây, điểm trường Trống Trở có hai phòng học cũ là nhà lắp ghép, một phòng học quây tôn đã mục nát hiện dùng làm kho. Các công trình phụ trợ như bếp và nhà vệ sinh đều thiếu, gây khó khăn khi tổ chức các hoạt động hàng ngày cho học sinh.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 4.

Là một trong hai giáo viên đang công tác tại điểm trường, cô Lò Thị Tâm chia sẻ lớp học cũ làm bằng tôn sắt, chật hẹp nên mùa hè nóng, mùa đông lạnh giá. Trường nằm ở đỉnh đồi trong khi lớp không kín gió, học sinh thường bị rét khi đông đến.

"Tôi gắn bó với Trống Trở 12 năm và từ lâu đã ước mơ về một ngôi trường kiên cố cho cả cô và trò. Nhiều phụ huynh cũng chia sẻ cảm thấy yên tâm hơn khi trường được xây mới, rộng rãi và thoáng mát", cô Tâm nói.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 5.

Ông Nishida Hideki

Ông Nishida Hideki, Tổng Giám đốc UNIQLO Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của các em học sinh và cô giáo tại điểm trường Trống Trở. Hy vọng rằng lớp học khang trang này sẽ giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn và thêm vững bước trong tương lai”.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 6.

Hiện Mù Cang Chải có 610 phòng học, trong đó còn nhiều phòng học tạm, bán kiên cố. Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết việc xây dựng điểm trường Trống Trở nhằm xóa bỏ các phòng học tạm, mượn để giáo viên và học sinh thuận lợi hơn trong công tác dạy và học. "Công trình mới cũng góp phần củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non, tạo dựng một môi trường giảng dạy và học tập an toàn, thân thiện cho giáo viên và học sinh", đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện nói thêm.

Cũng trong ngày khánh thành, UNIQLO Việt Nam đã trao hơn 4.000 sản phẩm thuộc chương trình RE.UNIQLO, gồm đồ trẻ em, áo khoác nam nữ, phụ kiện mùa đông (tất, găng tay, khăn, chăn), cho các em học sinh, giáo viên, phụ huynh và người dân ở huyện Mù Cang Chải, trong đó có điểm trường Trống Trở. Bên cạnh đó, UNIQLO còn tham gia chuẩn bị bữa trưa cho các em học sinh mầm non tại Trống Trở. Tổng giám đốc UNIQLO Việt Nam cũng hướng dẫn các em nhỏ tự tay gấp gọn quần áo.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 7.

UNIQLO Việt Nam cùng Quỹ Hy Vọng khánh thành điểm trường mới tại Mù Cang Chải - Ảnh 8.

UNIQLO là thương hiệu bán lẻ thời trang đến từ Nhật Bản, hiện có 22 cửa hàng đang hoạt động tại 4 tỉnh, thành. Tỷ lệ các sản phẩm Made in Vietnam tại các cửa hàng của UNIQLO trong nước là hơn 50%. Cùng Quỹ Hy vọng, UNIQLO đã trao tặng hơn 20.000 sản phẩm quần áo cho học sinh vùng cao Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Thanh Hoá, người dân vùng lũ miền Trung và 4.000 áo AIRism, 1.000 khẩu trang đến lực lượng tuyến đầu như các y bác sĩ, nhân viên y tế trong dịch Covid-19.