Ứng dụng thai giáo MomEdu cùng mẹ kích thích phát triển não bộ thai nhi

| 17-03-2023 - 13:00 PM

(Tổ Quốc) - Sự phát triển não bộ của con có vai trò rất quan trọng trong việc định hướng, lập trình cho mọi sự phát triển trong cơ thể. Nó quyết định tới khả năng học tập và thành công của con trong tương lai.

Thời điểm vàng phát triển não bộ của con 

Tâm lý "Bé biết gì mà học, thôi cứ để đến khi nào đi học lớp 1, đi học mẫu giáo rồi hãy hay. Không thì chí ít cũng phải sinh ra rồi dạy con vẫn chưa muộn". Tuy nhiên, ngay từ tuần thứ 3 thai kỳ, não bộ của con đã bắt đầu hình thành, phát triển và không ngừng hoàn thiện đến khi thai nhi được sinh ra. Đây cũng chính là thời điểm vàng, là nền tảng kích thích phát triển toàn diện não bộ của con sau này." Theo chị Nguyễn Thị Thanh Thủy - Chuyên gia, cố vấn ứng dụng thai giáo MomEdu chia sẻ.

photo-1

Chuyên gia, cố vấn ứng dụng thai giáo MomEdu Nguyễn Thị Thanh Thủy

Các yếu tố ba mẹ có thể tác động tới sự phát triển não bộ thai nhi 

Khoa học nghiên cứu, yếu tố tác động tới phát triển não bộ có khoảng 25% ảnh hưởng theo gen di truyền, 75% được quyết định bởi dinh dưỡng (môi trường bên trong), môi trường bên ngoài và đặc biệt là tinh thần của mẹ.

photo-1

Các yếu tố tác động tới phát triển não bộ thai nhi

Não bộ trẻ nhỏ chiếm khoảng 74% năng lượng cơ thể thu nhận để tăng trưởng và phát triển. Nếu thiếu các dưỡng chất cần thiết trong giai đoạn vàng phát triển não bộ, nó sẽ ảnh hưởng lớn tới khả năng tiếp thu, học tập và ghi nhớ của con sau này. Vì vậy, ba mẹ cần phải thiết lập chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng giai đoạn phát triển não bộ của thai nhi.

Y học đã chứng minh, ngay từ trong bụng mẹ, 5 giác quan của con đã bắt đầu hình thành, phát triển theo từng giai đoạn; giúp con có thể cảm nhận được thế giới xung quanh mẹ. Do đó, tinh thần và các hoạt động bên ngoài của mẹ có ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển não bộ của con. 

Thai giáo giúp kích thích phát triển não bộ ngay từ trong bụng mẹ 

Thai giáo là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học nhằm kích thích sự phát triển các tiềm năng về thể chất, tinh thần, trí tuệ của con ngay khi còn nằm trong bụng mẹ.

photo-2

Thai giáo đúng, hiệu quả giúp con phát triển não bộ thai nhi ngay từ trong bụng mẹ

Thai giáo đúng, hiệu quả sẽ giúp:  

- Trẻ phát triển não bộ toàn diện từ trong bụng mẹ, phát triển ngôn ngữ, phản xạ và tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ.

- Tạo môi trường trong và ngoài cơ thể mẹ tốt cho sự phát triển của thai nhi.

- Tạo mối liên kết tình cảm giữa bố mẹ và thai nhi.

- Trang bị kiến thức, kỹ năng, thái độ tốt cho bố mẹ trong việc nuôi dạy con cái, chuẩn bị nền tảng cho việc giáo dục trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Vậy thai giáo hiệu quả khi nào?

Thứ 1 - Thực hành đúng cách: Ngày nay, ba mẹ dễ dàng tiếp xúc với nhiều kiến thức, bài tập thai giáo trên các nền tảng tìm kiếm hay mạng xã hội. Vì vậy, ba mẹ cần có kĩ năng chọn lọc thông tin.

Thứ 2 - Đúng thời điểm: Để thai giáo đạt kết quả tốt nhất, ba mẹ cần phải thực hiện các bài thai giáo phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của con.  

Thứ 3 - Thường xuyên: 280 ngày trong bụng mẹ, con không ngừng phát triển nên mẹ cần thực hiện thai giáo đúng, thường xuyên liên tục giúp kích thích phát triển tối đa tiềm năng về thể chất và não bộ của con. 

Ứng dụng thai giáo MomEdu - Lựa chọn hoàn hảo cho ba mẹ bầu hiện đại 

Video giới thiệu về app MomEdu

MomEdu là sự kết hợp bởi đội ngũ công nghệ cao, các chuyên gia giáo dục, chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia sản khoa,… xây dựng trên nền tảng cốt lõi giúp phát triển não bộ thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Các bài học thai giáo được thiết kế và xây dựng dựa trên cơ chế thông qua việc tác động 5 giác quan: Thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác giúp kích thích sự phát triển não bộ thai nhi. 

MomEdu giúp ba mẹ bầu hiện đại thai giáo đúng và hiệu quả:

- Tổng hợp đầy đủ và chuyên sâu 10 hình thức thai giáo chuẩn OMAEP – Hiệp hội thai giáo quốc tế.

- 100% các nội dung bài học được kiểm duyệt, hướng dẫn bởi chuyên gia:

Hơn 200+ video hướng dẫn massage, yoga, phát triển xúc giác,...

Gần 300 audio âm nhạc, thiền, khơi gợi cảm xúc,...

Hơn 700+ bài giảng, mẹo vặt, truyện, thơ,...

- Các bài học được thiết kế, xây dựng lộ trình chi tiết theo 280 ngày, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của thai nhi và thể chất của mẹ. 

- Ba mẹ được kết nối và nhận giải đáp từ các chuyên gia ngay trên ứng dụng. 

- Giúp ba mẹ tận hưởng hành trình học làm cha mẹ với các bài học khơi gợi cảm xúc hay tâm lý tích cực giúp gắn kết hạnh phúc của cả gia đình.

Ba mẹ xem thêm về MomEdu tại:

Website: https://www.momedu.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/momedu.com.vn

Hotline: 0899.500.091 

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM