UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết

Quang Vũ | 26-02-2024 - 11:00 AM

Khép lại kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các trường đại học đã đón sinh viên trở lại trường với nhiều hoạt động trải nghiệm sôi nổi, hấp dẫn trong không khí tưng bừng đầu năm.

Những ngày qua, khuôn viên trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) trở nên nhộn nhịp và đầy màu sắc với hoạt động chào đón sinh viên các khóa "come-back to school", ngày hội việc làm Mock-Interview và Job-Fair 2024 dành cho sinh viên năm cuối, nổi bật hơn nữa là những khoảnh khắc từ đẹp đến "keo" trong hoạt động chụp kỷ yếu tốt nghiệp.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Sinh viên UEF khóa 2020, 2021 và 2022 quay trở lại trường được chào đón bằng những hoạt động đầy thú vị như giao lưu văn nghệ, hái lộc. Đến trường trong thời điểm này, các bạn còn có thể check-in với các góc chụp "huyền thoại" của trường.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 2.

Hội ngộ cùng thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ dài, ai cũng háo hức. Tất cả đã tạo nên bầu không khí tràn đầy năng lượng và sinh lực, hứa hẹn một năm học tập hiệu quả.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 3.

Sau hơn 2 tuần thư giãn, giảng viên và sinh viên vào lớp thăm hỏi lẫn nhau, hứng khởi chia sẻ cùng nhau câu chuyện những ngày vừa qua. Không khí lớp học đầu năm tràn đầy tiếng cười. Sinh viên tích cực tương tác cùng thầy, cô tạo nên không gian học thuật rộn ràng, đầy giá trị.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 4.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 5.

Các bạn cũng không quên đặt mục tiêu cho việc học tập trong năm mới. Sinh viên Nguyễn Thị Minh Ngọc - năm 3, ngành kế toán chia sẻ: "Em đã chuẩn bị kế hoạch học tập cho năm mới bằng cách thiết lập các mục tiêu cụ thể. Trong năm mới này, em quyết tâm đạt được GPA cao, nhận được học bổng và hoàn thành chương trình học đúng hạn. Em mong muốn đạt được bằng tốt nghiệp xuất sắc".

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 6.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 7.

Tại sảnh trường, sinh viên khóa 2020 rạng rỡ với hoạt động chụp hình kỷ yếu tốt nghiệp. Sau khóa rèn luyện và phấn đấu, các bạn sẽ chính thức được vinh danh "tân cử nhân" vào thời gian tới. Các bạn đã cùng thầy cô lưu lại những khoảnh khắc khó quên của thời sinh viên. Hòa trong không khi vui tươi đó, các bạn không quên gửi nhau lời chúc mừng vì đã "đúng hẹn". Thầy cô cũng âm thầm dặn dò xen lẫn chút bùi ngùi vì các "út cưng" năm nào giờ đã sắp rời xa.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 8.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 9.

Song song đó, hoạt động Mock-Interview và Job-Fair 2024 cũng đang diễn ra sôi nổi. Chương trình năm nay có hơn 300 lượt doanh nghiệp tham dự trên nhiều lĩnh vực khác nhau, mở rộng cơ hội thực tập, việc làm cho sinh  viên ngay tại trường.

UEF sôi nổi hoạt động “lên dây cót tinh thần” cho sinh viên sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 10.

Sinh viên UEF đã thể hiện sự tự tin khi phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Tinh thần cầu thị, sự chỉn chu và năng động, đặc biệt là khả năng sử dụng ngoại ngữ của các bạn được đại diện doanh nghiệp đánh giá cao. Sinh viên năm cuối của 20 ngành đào tạo đã sớm nắm bắt được cơ hội thực tập đúng chuyên ngành đào tạo, tìm kiếm được nhiều công việc phù hợp với nhu cầu và năng lực hiện tại.

Khởi động năm học mới với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, UEF đã mang đến cho sinh viên sự thích nghi với guồng quay học tập ngay sau Tết. Nhà trường cũng đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để cùng sinh viên có một năm học tập thật hiệu quả.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM