UEF nhận hồ sơ xét tuyển trình độ thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đến ngày 23/9

| 11-09-2023 - 16:30 PM

Học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ có nhiều con đường khác nhau, theo các khóa ngắn hạn hay cao đẳng hoặc vào đại học đều có những giá trị, kỹ năng riêng. Tuy nhiên, điểm đến của con đường thăng tiến còn phụ thuộc nhiều vào yếu tố như bằng cấp hay trình độ, hơn hết vẫn là con đường dài lâu và có đầu tư.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển trình độ thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đến ngày 23/9 - Ảnh 1.

Bối cảnh hội nhập, vốn tiếng Anh sau đại học sẽ là công cụ củng cố và là trợ lực cho nền tảng vững chắc trong nghề nghiệp, theo đó việc lựa chọn một chương trình học tập phù hợp về nhiều mặt như thời gian, cách thức học tập, đầu vào, môi trường đào tạo luôn cần được xem xét.

UEF mang đến sự khác biệt của thạc sĩ Ngôn ngữ Anh

Nền kinh tế tri thức đòi hỏi nguồn lao động chất lượng cao mà đôi khi bằng cấp cử nhân chưa đủ làm hài lòng các nhà tuyển dụng khó tính. Từ đó, chương trình ngành ngôn ngữ Anh được đưa vào đào tạo, bồi dưỡng ở các cấp, bao gồm cả sau đại học, mở rộng cơ hội để người học đầu tư nâng cấp trình độ, kỹ năng.

Theo giảng viên phụ trách ngành Ngôn ngữ Anh chương trình sau đại học của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) chia sẻ, nếu bạn đang là giáo viên tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng hay phổ thông; tham gia nghiên cứu chuyên sâu tại các Viện nghiên cứu; quản lý chương trình đào tạo tiếng Anh; hoặc bạn muốn hướng đến vai trò là quản lý, lãnh đạo, chuyên gia, chuyên viên cao cấp đảm nhiệm công việc biên - phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, văn hóa, xã hội,… thì việc tham gia chương trình đào tạo thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh được xem là sự lựa chọn đúng đắn.

Ở chương trình thạc sĩ, học viên được nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ học ứng dụng. Học ngôn ngữ không còn đơn thuần là các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, mà còn phải am hiểu ngôn ngữ để biết cách sử dụng đúng cách. Học viên còn được hướng dẫn các phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực ngôn ngữ, tăng cường tương tác thực tế cùng các giáo sư, phó giáo sư đầu ngành với thời gian học tập linh động, chi phí hợp lý.

UEF nhận hồ sơ xét tuyển trình độ thạc sĩ Ngôn ngữ Anh đến ngày 23/9 - Ảnh 2.

Nhiều học viên đang công tác tại doanh nghiệp lớn chọn học chương trình thạc sĩ UEF

Học viên sẽ tiếp cận chương trình được thiết kế chuyên sâu, khoa học, giúp phát triển kỹ năng nghiên cứu, tư duy phản biện và kỹ năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu công việc của học viên.

Môi trường quốc tế, hiện đại tại trường cũng là một yếu tố giúp học viên yên tâm. Cạnh đó, sự đa dạng về ngành nghề của học viên cũng mở ra không gian kết nối, học hỏi kinh nghiệm thực tế rộng mở ngay tại trường.

Học tập linh động, phù hợp với nhiều đối tượng

Chương trình thạc sĩ ngành Ngôn ngữ Anh của UEF nhận được sự quan tâm của đa dạng đối tượng người học. Bằng cách tập trung nâng cao kiến thức ngôn ngữ, vận dụng vào xử lý tình huống, biện giải các vấn đề ngôn ngữ đương đại, chương trình của trường phù hợp cho những học viên là giảng viên ngôn ngữ, ngoại ngữ, những dịch giả mong muốn nắm bắt những đòi hỏi mới trong công việc.

Đầu tư nâng cấp chuyên môn ở lĩnh vực ngoại ngữ không chỉ giúp phát triển tri thức của đội ngũ nguồn nhân lực trẻ mới ra trường mà còn góp phần nâng cao chất lượng nhân sự đang hoạt động tại doanh nghiệp.

Với sự linh hoạt đầu vào và thời gian học tập, chương trình thạc sĩ Ngôn ngữ Anh còn phù hợp với cựu sinh viên của trường, các nhân sự đã bắt đầu công việc tại các doanh nghiệp có đam mê khám phá bản thân ở trình độ cao hơn, mong muốn cải thiện công việc hiện tại để tạo đà thăng tiến trong nghề nghiệp.

Xu hướng nghề nghiệp ngày càng thay đổi, sự linh động của các chương trình đào tạo luôn mang đến cho mỗi cá nhân nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Với những quyết định nâng cấp bản thân kịp thời, phù hợp xu thế sẽ tạo bước tiến vững chắc cho những ai có mục tiêu rõ ràng trên hành trình sự nghiệp.

UEF xét tuyển chương trình thạc sĩ ngành ngôn ngữ Anh đợt 2 năm 2023 với mã ngành là 8220201. Đối tượng xét tuyển cần đảm bảo điều kiện là thí sinh đã tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự tuyển; Người có bằng tốt nghiệp đại học ngành gần hoặc khác với chuyên ngành dự thi phải học bổ sung kiến thức trước khi thi (các môn học bổ sung kiến thức được xác định dựa trên bảng điểm đại học của thí sinh); Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải được công nhận theo quy định.

Trường nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 23/9/2023.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM