Tuyển Việt Nam lại nhận tin kém vui, HLV Troussier phải chia tay thêm một cầu thủ

Linh Đan | 09-06-2023 - 21:52 PM

Sau khi tham khảo tư vấn của đội ngũ y tế, HLV Philippe Troussier quyết định để cầu thủ này trở về CLB điều trị chấn thương.

Thông tin từ VFF cho biết, thủ thành Trần Nguyên Mạnh sẽ không góp mặt trong hai trận đấu FIFA Days sắp tới của đội tuyển Việt Nam. Chấn thương mãn tính ở đầu gối khiến anh không kịp hồi phục 100% phong độ.

Với tiền sử chấn thương kéo dài, nên từ khi lên hội quân, Nguyên Mạnh đã được các bác sỹ đội tuyển thăm khám và cho thực hiện các bài tập hồi phục kết hợp trị liệu. Tuy nhiên, do chấn thương dai dẳng đã trở thành mãn tính nên thủ môn quê Nghệ An cần nghỉ ngơi và tiếp tục tích cực điều trị thêm một thời gian nữa mới có thể lấy lại 100% phong độ.

Sau khi được các bác sỹ báo cáo cụ thể về tình trạng của Nguyên Mạnh, hôm nay HLV Philippe Troussier đã quyết định tạo điều kiện để thủ thành này trở về CLB tập trung điều trị. Ông cũng động viên người học trò của mình cố gắng điều trị dứt điểm chấn thương và sớm trở lại với tình trạng tốt nhất.

Tuyển Việt Nam lại nhận tin kém vui, HLV Troussier phải chia tay thêm một cầu thủ - Ảnh 1.

Nguyên Mạnh là cầu thủ thứ hai rời đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân lần này. (Ảnh: Linh Đan)

Ở đợt tập trung ngắn ngày hồi tháng 3 vừa qua, Nguyên Mạnh cũng được triệu tập vào danh sách đội tuyển Việt Nam nhưng vẫn phải tập theo chế độ riêng dưới sự hướng dẫn của các bác sỹ.

Sau đó, tranh thủ quãng nghỉ của V.League, Nguyên Mạnh đã vào TP.HCM để điều trị hồi phục tại một trung tâm hồi phục chấn thương chuyên nghiệp.

Khi V.League trở lại, Nguyên Mạnh tiếp tục ra sân và trở thành chốt chặn quan trọng trong đội hình của CLB Thép Xanh Nam Định. Tuy vậy, do chưa được điều trị dứt điểm nên dù vẫn ra sân thi đấu, nhưng Nguyên Mạnh đã phải đối diện với những cơn đau kéo dài.

"Nguyên Mạnh bị chấn thương dai dẳng từ khi tập trung đội tuyển. Khi về với CLB Nam Định, cậu ấy cố thi đấu. Mỗi trận đấu Nguyên Mạnh đều phải uống thuốc giảm đau để thi đấu.

Tuy nhiên sau trận gặp SLNA, cậu ấy đã phải đi hút dịch đầu gối và phải tiêm. Tôi không dám mạo hiểm với tương lai của Nguyên Mạnh và bản thân cậu ấy cũng không thể ra sân được ở trận này", HLV Vũ Hồng Việt của CLB Nam Định từng nói về trường hợp của Nguyên Mạnh khi gặp CLB CAHN hôm 16/4.

Như vậy, Nguyên Mạnh là trường hợp thứ hai sau Hồng Duy phải rời đội tuyển vì chấn thương. Quân số hiện tại của đội còn lại 30 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn và chưa bao gồm 2 cầu thủ đang thi đấu ở ngước ngoài là Công Phượng (về nước ngày 10/6) và Văn Toàn (về nước ngày 12/6).

Tuyển Việt Nam lại nhận tin kém vui, HLV Troussier phải chia tay thêm một cầu thủ - Ảnh 2.

HLV Troussier chuẩn bị kỹ lưỡng cho hai trận giao hữu với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria. (Ảnh: Linh Đan)

Ở một diễn biến khác, sau 2 ngày tập riêng vì quá tải cơ, bộ ba tuyển thủ Quế Ngọc Hải, Nguyễn Hoàng Đức, Hồ Tấn Tài đã trở lại tham gia tập luyện chung cùng với các đồng đội. Trong khi đó, tiền đạo Tiến Linh cũng ở tình trạng quá tải cơ kể từ khi lên tập trung và tiếp tục theo đuổi giáo án hồi phục dưới sự kèm cặp của bác sỹ đội tuyển.

Trong khi đó, bên phía U23 Việt Nam ở buổi tập chiều nay đã có thêm sự góp mặt của Nguyễn Hồng Phúc. Hậu vệ này vừa hoàn thành thi đấu trong màu áo CLB Hòa Bình tại vòng 8 giải hạng Nhất quốc gia 2023.

Nhóm 6 cầu thủ còn lại trong danh sách tập trung của U23 Việt Nam gồm Huỳnh Công Đến, Võ Minh Trọng, Lê Quốc Nhật Nam, Nguyễn Đức Phú, Võ Nguyên Hoàng và Nguyễn Hữu Nam sẽ có mặt vào ngày mai (10/6).

Ngày 13/6, HLV Philippe Troussier sẽ lựa chọn lực lượng cho ĐT Việt Nam di chuyển về Hải Phòng để thi đấu trận giao hữu quốc tế đầu tiên với tuyển Hồng Kông (Trung Quốc).

Tái hợp cùng Văn Hậu, Quang Hải sẽ giúp CLB CAHN trở nên đáng sợ nhất V.League?