Tuyển dụng Nhà lãnh đạo toàn cầu - cơ hội để Gen Z tăng tốc sự nghiệp

Quang Vũ | 21-09-2021 - 19:23 PM

(Tổ Quốc) - Gen Z dần biết cách nắm lấy cơ hội, đó cũng là lý do mà các chương trình tuyển dụng nhân tài trẻ luôn là điểm đến lý tưởng mà thế hệ này lựa chọn để làm "đòn bẩy" cho sự nghiệp.

Sự cạnh tranh trong thị trường lao động trở nên ngày một gắt gao, Gen Z với sự nhanh nhạy và bản lĩnh đã sớm nhận ra tầm quan trọng của việc chủ động tìm kiếm các cơ hội nghề nghiệp. Không còn chờ tới lúc tốt nghiệp ra trường mới bắt đầu tìm hiểu và ứng tuyển, Gen Z khởi động chặng đường sự nghiệp sớm hơn, ngay từ lúc còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

Khi chọn lựa cho mình công việc đầu tiên, Gen Z kỳ vọng sẽ tiếp cận gần hơn với ngành nghề hoặc công ty, tập đoàn mình luôn mong muốn được trải nghiệm; hơn hết là để trực tiếp tích lũy kinh nghiệm và được đào tạo bài bản từ một môi trường chuyên nghiệp. Đây có thể xem là con đường ngắn để Gen Z chạm tới công việc mơ ước. Chính vì thế, Gen Z ngày càng chủ động hơn trong việc tiếp cận và "săn đón" những chương trình tuyển dụng đặc biệt với khả năng "tăng tốc" cho sự nghiệp của mình.

Tuyển dụng Nhà lãnh đạo toàn cầu - cơ hội để Gen Z tăng tốc sự nghiệp - Ảnh 1.

Gen Z chủ động hơn trong việc tiếp cận và "săn đón" những chương trình chương trình tuyển dụng "tăng tốc" cho sự nghiệp của mình. (Ảnh chụp trước tháng 4/2021)

Công việc "trong mơ" của Gen Z Việt Nam

Nắm bắt được nhu cầu đồng thời đánh giá được tiềm năng lớn của Gen Z Việt, các công ty và tập đoàn dần chú trọng hơn đến việc tạo ra những chương trình tuyển dụng đặc biệt, đi kèm với chất lượng và định hướng nghề nghiệp lý tưởng. Đã có không ít những chương trình trở thành điểm đến mơ ước của các ứng viên.

Các chương trình tuyển dụng đặc biệt được thiết kế dành cho các nhà lãnh đạo tương lai, tìm kiếm các sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cử nhân/Thạc sĩ và thường dành cho sinh viên năm cuối hoặc dưới 1 năm kinh nghiệm làm việc. Hơn thế nữa, hiện tại các chương trình này đều có yêu cầu khá khắt khe về trình độ của ứng viên, như GPA Đại học đạt 7.0/10 hoặc tương đương, khả năng giao tiếp tiếng Anh xuất sắc hay các kỹ năng về giao tiếp, phản biện, làm việc nhóm, tư duy logic…

Đến với các chương trình này, mỗi ứng viên sẽ nhận được sự đào tạo và hỗ trợ bài bản, chuyên nghiệp để từ đó tạo nên tảng vững chắc cho sự phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp cá nhân. Việc được luân chuyển giữa các phòng ban với lộ trình rõ ràng, các chương trình giao lưu ngoại khóa cũng là điểm cộng giúp các chương trình này thu hút ứng viên, bên cạnh đó còn tạo ra cơ hội tiếp cận với kiến thức và mạng lưới của tập đoàn trên toàn cầu.

Tuyển dụng Nhà lãnh đạo toàn cầu - cơ hội để Gen Z tăng tốc sự nghiệp - Ảnh 2.

Các chương trình giao lưu ngoại khóa tạo ra cơ hội tiếp cận với kiến thức và mạng lưới của tập đoàn trên toàn cầu. (Ảnh chụp trước tháng 4/2021)

Đảm bảo các tiêu chí đó và đem đến những điểm đặc biệt hơn, Global Leaders Program 2022 (GLP) - Nhà lãnh đạo toàn cầu 2022, chương trình tuyển dụng đặc biệt do Shopee tổ chức hằng năm là đích đến hấp dẫn với rất nhiều Gen Z. Chương trình luôn đề cao khả năng lãnh đạo của người trẻ, là sân chơi của các ứng viên có tham vọng phát triển bản thân theo một lộ trình sự nghiệp rõ ràng.

Kéo dài 2 năm với 4 lần luân chuyển giữa các phòng ban trong và ngoài nước (như Singapore), GLP mang đến cơ hội để Gen Z được tham gia vào các dự án có tầm ảnh hưởng với Shopee nói riêng và thương mại điện tử nói chung. Môi trường làm việc hiện đại, năng động, "sang - xịn - mịn" ở Việt Nam và cả nước ngoài cũng là điểm cực kỳ hấp dẫn của GLP. Tất nhiên, đi kèm theo đó sẽ là một mức lương cạnh tranh, cơ hội được học hỏi từ các quản lý kỳ cựu và trở thành một phần của Shopee - nền tảng thương mại điện tử lớn bậc nhất Đông Nam Á.

Tuyển dụng Nhà lãnh đạo toàn cầu - cơ hội để Gen Z tăng tốc sự nghiệp - Ảnh 3.

Làm thế nào để trở thành một Nhà lãnh đạo toàn cầu tương lai?

GLP mở ra rất nhiều sự thay đổi và cơ hội cho các Gen Z trong phát triển sự nghiệp. Để trở thành một phần của GLP 2022, bạn sẽ phải trải qua 5 vòng tuyển chọn với các hình thức khác nhau. Cụ thể:

- Vòng 1: Bài thi online theo định dạng GMAT Data Sufficiency, Mathematics và Logical Reasoning.

- Vòng 2: Thảo luận nhóm và phỏng vấn cá nhân với đội ngũ nhân sự của Shopee.

- Vòng 3: Phỏng vấn tình huống với các quản lý kinh doanh. Ở vòng này, bạn sẽ phải thể hiện khả năng giải quyết vấn đề và kiến thức chung về hoạt động kinh doanh.

- Vòng 4: Phỏng vấn cá nhân với quản lý bộ phận của Shopee.

- Vòng 5: Phỏng vấn cá nhân với quản lý cấp cao của Shopee.

Đặc biệt, nằm trong khuôn khổ chương trình năm nay, các buổi chia sẻ định hướng cũng như chia sẻ kinh nghiệm chinh phục các vòng thi GLP sẽ được tổ chức để tiếp thêm sự tự tin cho Gen Z. Truy cập trang fanpage Shopee Careers để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết và đăng ký tham dự các buổi chia sẻ này.

Thời gian đăng ký ứng tuyển GLP 2022 sẽ kéo dài đến hết 31/10/2021. Hãy chuẩn bị một bản CV thật chuyên nghiệp, bao gồm các kỹ năng cá nhân, kinh nghiệm và ứng tuyển online TẠI ĐÂY. Cơ hội đang ở ngay trước mắt, hãy tự tin chinh phục GLP 2022!

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM