Mỗi khi nhắc đến những ngôi sao sở hữu nhan sắc "không tuổi" chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Dương Mịch.
Dương Mịch nổi tiếng từ những năm 2004 với vai diễn Quách Tương trong Thần điêu đại hiệp. Sau đó là loạt phim Tiên kiếm kỳ hiệp, Cung tỏa tâm ngọc, Tam sinh tam thế... Khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, nữ diễn viên bất ngờ kết hôn với Lưu Khải Uy và nhanh chóng hạ sinh cô con cái Tiểu Gạo Nếp, nhưng chỉ 5 năm sau cuộc hôn nhân của họ kết thúc.
Trở lại cuộc sống độc thân, Dương Mịch không chỉ có sự nghiệp thăng tiến mà ngoại hình cũng vô cùng xinh đẹp, thanh mảnh. Mỗi lần xuất hiện, mỹ nhân 33 tuổi này lại khiến khán giả ấn tượng với nhan sắc nổi bật với làn da căng mịn, đôi mắt trong trẻo, khuôn mặt không một nếp nhăn. Hóa ra, đó là thành quả của một quá trình ăn uống vô cùng khoa học.
Chế độ ăn để khỏe đẹp như Dương Mịch hóa ra vô cùng đơn giản
Dương Mịch từng chia sẻ, bí quyết để giữ dáng và đảm bảo sức khỏe dù qua một lần sinh nở của mình không phải là nhịn ăn mà là lựa chọn nhiều thực phẩm chứa lượng protein cao.
Hàng ngày, cô ưu tiên ăn các lọai quả nhiều nước như dưa hấu để lợi tiểu, giúp no bụng. Ngoài ra, cô cũng thích ăn hải sản vì giàu chất đạm trong khi lại chứa ít chất béo nên cơ thể cũng không dễ bị béo lên được.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất nằm ở thực đơn buổi sáng của Dương Mịch. Cô thường ăn sáng bằng yến mạch, nho khô và trứng luộc trộn lại với nhau (không thêm nước).
Mỗi lần xuất hiện, mỹ nhân 33 tuổi này lại khiến khán giả ấn tượng với nhan sắc nổi bật.
Theo Dương Mịch: "Ban đầu sẽ cảm thấy hơi khó ăn, nhưng nếu kiên trì áp dụng chế độ này trong một thời gian, thì có thể thải chất độc ra ngoài cơ thể, giúp cho toàn thân trở nên nhẹ nhàng, xương cốt cứng cáp hẳn lên, đương nhiên là da mặt cũng mịn hơn, sắc mặt tươi hồng".
Không chỉ Dương Mịch mà rất nhiều mỹ nhân nổi tiếng khác của showbiz Việt như Tăng Thanh Hà, Châu Bùi... cũng thường xuyên sử dụng yến mạch như một "thực phẩm vàng" trong việc giữ dáng.
Ăn yến mạch sẽ giúp giảm cân, khỏe mạnh nhưng hãy ghi nhớ những điều này
Yến mạch dù là thực phẩm dễ ăn, dễ hấp thụ nhưng lại không dành cho tất cả mọi người. Ăn yến mạch sai cách và không phù hợp với thể trạng cá nhân từng người sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe.
1. Đối tượng không được ăn yến mạch
Theo Sohu, những người có gan nóng mà ăn nhiều yến mạch sẽ khiến cho bụng khó chịu. Ngoài ra, bà bầu cũng được khuyên là nên hạn chế ăn, điều này có liên quan tới mức độ bài tiết hormone. Nhóm người này nếu vì hương vị ngon mà ăn quá nhiều bột yến mạch sẽ gây ra tình trạng khó tiêu, đầy hơi hoặc rối loạn tiêu hóa.
2. Không nên trộn thêm đường vào yến mạch
Một gói bột yến mạch thông thường sẽ chứa khoảng 14g đường, chính vì vậy để quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi, bạn chỉ nên mua yến mạch nguyên chất, không thêm phụ gia hay chất làm tăng hương vị. Nếu muốn tăng hương vị cho món ăn này, mọi người có thể bổ sung trái cây tươi, bơ, các loại hạt băm nhỏ, trái cây khô hoặc quế.
3. Không nên ăn yến mạch quá nhiều
Dù đây là loại thực phẩm lành mạnh, đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng bột yến mạch không thể thay thế cho các bữa ăn chính trong ngày. Bạn vẫn cần tiêu thụ những món ăn khác để tránh thiếu chất.
Cách tốt nhất là kết hợp yến mạch với hạt chia hoặc một quả trứng. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng sữa, sữa đậu nành để chế biến yến mạch thay vì dùng nước.
(T/h)