Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ

Chi Chi | 27-12-2022 - 14:46 PM

(Tổ Quốc) - Những bức ảnh chụp từ trên cao toàn cảnh choáng ngợp đã miêu tả những sự kiện quan trọng của năm 2022 trên thế giới.

Năm 2022, đã có nhiều sự kiện quan trọng về mọi mặt diễn ra trên thế giới, từ những sự kiện thể thao lớn như World Cup hay toàn thế giới gần như đều “mở cửa” sau đại dịch Covid-19. Để đánh dấu một năm sắp trôi qua, các phương tiện truyền thông đều tổng hợp những bức ảnh ấn tượng ghi lại những sự kiện nổi bật trong năm 2022.

Trước và sau đợt phun trào chính của núi lửa dưới đáy biển Hunga Tonga-Hunga Ha'apai ở Tonga vào tháng 1.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 1.

"Cuộc di cư" khỏi lễ hội Burning Man ở Nevada vào tháng 9.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 2.

Cây thông Noel và cảnh Giáng sinh ở Quảng trường Thánh Peter ở Thành phố Vatican, Ý, vào tháng 11.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 3.

Kaaba và Nhà thờ Hồi giáo Lớn ở Mecca, Ả Rập Saudi, vào tháng 7 trong cuộc hành hương Hajj.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 4.

Dung nham chảy ra từ núi lửa Mauna Loa, Hawaii, vào tháng 11, được thể hiện qua sự kết hợp giữa hình ảnh ngày và đêm.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 5.

Lũ lụt lịch sử dọc theo lưu vực sông Niger ở Anocha, Nigeria.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 6.

Nghi thức Tổng thống "ân xá" hàng năm cho gà tây Lễ tạ ơn tại Nhà Trắng, Washington DC, Mỹ vào tháng 11.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 7.

Trại trung tâm của lễ hội Burning Man, Nevada.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 8.

Khu vực trượt tuyết tự do ở Hà Bắc, Trung Quốc, dành cho Thế vận hội mùa đông 2022.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 9.

Cuộc đua Indianapolis 500 ở Indiana vào tháng 5.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 10.

Sân vận động Al-Bayt ở Qatar vào ban đêm trong thời gian diễn ra World Cup 2022.

Từ World Cup cho đến Nhà Trắng: Chùm ảnh vệ tinh từ trên cao tổng kết lại những sự kiện đáng nhớ nhất 2022 theo một cách độc lạ - Ảnh 11.

Nguồn: The Guardian

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM