Tự tin đối mặt với khó khăn - Hà Văn Duẩn chia sẻ cách vượt qua những thử thách cuộc đời

| 27-03-2023 - 16:30 PM

(Tổ Quốc) - "Tinh thần quyết tâm và nỗ lực không ngừng là chìa khóa vượt qua khó khăn để đạt được thành công trong cuộc sống", câu chuyện về anh Hà Văn Duẩn đã chứng minh rằng điều này là hoàn toàn có thể.

Với tinh thần không ngừng nỗ lực và học hỏi. Hà Văn Duẩn đã trở thành một coaching với nhiều chứng chỉ và kinh nghiệm thực tế. Hiện tại, anh là người tiên phong trong việc sử dụng TikTok để quảng bá và tiếp cận khách hàng. Nhờ vậy, anh đã giúp rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân đạt được thành công trong kinh doanh.

Trải nghiệm đầy màu sắc của chàng trai Thái Bình: Từ nông dân đến doanh nhân

Sinh ra tại Thái Bình, sau chuyển đến sinh sống tại Nha Trang. Vốn là học sinh khá giỏi và luôn nỗ lực học hành suốt nhiều năm đi học. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, anh tiếp tục học tại Đại học Thái Nguyên, theo học khoa Công nghệ Sinh học từ năm 2005 đến năm 2008.

Lúc bấy giờ, gia đình nghèo không đủ chi phí cho anh học tập. Hà Văn Duẩn quyết định nghỉ học để sang Trung Quốc học tiếng Trung và kinh doanh. Anh đến cửa khẩu Trung Quốc, bắt đầu hành trình mới và đã chứng minh thành công trong việc khởi nghiệp.

5 bước kinh doanh thành công theo lộ trình Hà Văn Duẩn

Câu nói: "Không có gì là không thể, ở đâu có ý chí ở đó có con đường" khiến anh rất tâm đắc và cho rằng bất kỳ ai cũng có thể đạt được mục tiêu của mình, miễn là họ có đủ ý chí và quyết tâm để theo đuổi.

"Thất bại là mẹ thành công" luôn khiến anh ghi nhớ trong đầu. Câu nói này ý chỉ thất bại và sai lầm là một phần không thể thiếu của hành trình đạt được thành công. Do đó, anh đã học hỏi được từ những sai lầm và thất bại của mình để cải thiện, tiến bộ hơn.

Thời gian và quy mô là những yếu tố quan trọng để xác định giá trị của một công việc, kinh doanh. Vì thế, anh luôn biết cách tối ưu hoá thời gian và quy mô kinh doanh tốt để từ đó có thể tăng thu nhập cao.

Lộ trình 5 bước kinh doanh của Hà Văn Duẩn bao gồm:

Xác định mục tiêu kinh doanh.

Nghiên cứu thị trường và khách hàng tiềm năng.

Tạo ra sản phẩm/dịch vụ thị trường yêu cầu.

Xây dựng chiến lược marketing và quảng cáo để tiếp cận khách hàng.

Theo dõi và đánh giá kết quả của kinh doanh, thực hiện điều chỉnh nếu cần thiết để tối ưu hoá kinh doanh.

Những thử thách trong cuộc đời của Hà Văn Duẩn

photo-1

Anh đã trải qua nhiều khó khăn, gian khổ trong quá trình hình thành và phát triển sự nghiệp coaching của mình. Một trong những thử thách lớn nhất là quyết định theo đuổi con đường coaching, một nghề mới lạ và chưa được nhiều người biết đến tại Việt Nam. Khi bắt đầu, anh phải đối mặt với sự phản đối từ gia đình và bạn bè vì họ không hiểu rõ về công việc này. Ngoài ra, anh còn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Ban đầu, anh gặp trở ngại khi tiếp cận khách hàng và quảng bá dịch vụ. Tuy nhiên, anh đã không ngừng tìm kiếm và học hỏi để nâng cao kỹ năng, tạo giá trị giúp nhiều cá nhân, doanh nghiệp tăng doanh số thông qua TikTok.

photo-1

Cách vượt qua những khó khăn

Để vượt qua những khó khăn trong cuộc đời, Hà Văn Duẩn luôn giữ vững tinh thần kiên trì, quyết tâm và sự cố gắng không ngừng. Anh chia sẻ rằng: "Việc đặt mục tiêu cụ thể và tập trung vào các bước tiến triển để đạt được mục tiêu đó là điều cực kỳ quan trọng". Ngoài ra, anh cũng khẳng định: "Trong quá trình đạt được mục tiêu, phải luôn cân bằng giữa sự kiên nhẫn và tốc độ tiến triển".

Anh tự đặt ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, thường xuyên tìm kiếm những nguồn cảm hứng từ sách, bài viết, hoặc người có thành tích trong lĩnh vực của mình để giữ vững động lực và sự tập trung trong cuộc sống.

photo-2

Những thành công trong cuộc đời

photo-3

Nhờ tinh thần quyết tâm và nỗ lực không ngừng, Hà Văn Duẩn đã thành công trở thành một coaching và được nhiều người biết đến. Anh đã giúp nhiều doanh nghiệp và cá nhân tăng doanh số, đạt được mục tiêu trong kinh doanh. Đặc biệt, với việc sử dụng TikTok để quảng bá và tiếp cận khách hàng, anh đã trở thành một trong những người tiên phong trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Hiện anh đang là một người hướng dẫn và truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Anh luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình để giúp đỡ người khác đạt được thành công trong cuộc sống và kinh doanh. Sự thành công của anh cũng cho thấy rằng sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như TikTok có thể là một cách hiệu quả để quảng bá và tiếp cận khách hàng.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM