Từ con số 0 đến doanh thu triệu đô, nữ CEO 32 tuổi chỉ ra 4 mối quan hệ không thể thiếu trên hành trình làm giàu

Hồng Nhung | 01-11-2022 - 15:22 PM

(Tổ Quốc) - Khởi nghiệp từ những năm tháng ở độ tuổi 20, nữ CEO Chelsea C. Williams đã đúc rút ra 4 mối quan hệ giá trị sẽ giúp bạn thành công trong sự nghiệp.

Vận hành một doanh nghiệp thành công chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Nhưng con đường lập nghiệp của bạn có thể bớt đi nhiều rào cản khi bên cạnh bạn có những người đồng hành phù hợp.

Chelsea C. Williams là người sáng lập và CEO của Reimagine Talent Co., một công ty phát triển lực lượng lao động và duy trì tài năng. Nữ CEO chia sẻ rằng các mối quan hệ đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công của cô khi phát triển doanh nghiệp từ con số 0 đến doanh thu đạt triệu đô.

Từ con số 0 đến doanh thu triệu đô, nữ CEO 32 tuổi chỉ ra 4 mối quan hệ không thể thiếu trên hành trình làm giàu - Ảnh 1.

Chelsea C. Williams, CEO Reimagine Talent Co. Ảnh: Shoutout LA

“Tôi không làm mọi thứ một mình”, Williams chia sẻ với CNBC Make It, “Rất nhiều người đã chỉ dẫn, động viên và mở ra cánh cửa cơ hội cho tôi”.

Cũng theo nữ CEO 32 tuổi, có 4 mối quan hệ cần thiết mà mọi chủ doanh nghiệp nên có để mở rộng tầm ảnh hưởng của mình.

Người đem đến cho bạn nguồn cảm hứng

Williams tốt nghiệp cử nhân Kinh tế tại Spelman College. Khi còn làm thực tập sinh tại Phố Wall, cô tình cờ gặp một chuyên gia về môi trường làm việc đa thế hệ và là một tác giả sách bán chạy nhất của New York Times. Williams bị thu hút bởi bài diễn thuyết của vị chuyên gia này và nhận ra đó là hình mẫu cô khao khát hướng tới trong tương lai.

Williams chủ động làm quen với vị chuyên gia, người sau này trở thành cố vấn và có ảnh hưởng lớn đến cô. Theo nữ CEO, dù sự nghiệp của họ rất khác nhau nhưng mối quan hệ này thực sự quan trọng trong giai đoạn cô khởi nghiệp. 

“Khi tôi mới bước chân vào con đường kinh doanh, cô ấy đã giới thiệu tôi và chỉ cho tôi những sự kiện nên đến. Cô ấy rất ủng hộ tôi, và đến nay vẫn vậy”, Williams nói.

Người giúp bạn rèn luyện tư duy

Mở doanh nghiệp trong những năm 20 tuổi, Williams đã phải xử lý nhiều cuộc tranh cãi nội bộ lớn đến mức có thể “cản trở con đường khởi nghiệp và phát triển”.

“Năm đầu tiên trong sự nghiệp, tôi còn không thể tự nhận mình là CEO. Khi đó tôi chỉ nói mình là một chiến lược gia thôi. Bởi thế giới xung quanh luôn mặc định CEO thường không phải một người phụ nữ trẻ tuổi”, cô nói.

Williams chia sẻ, một nhà trị liệu, hay “huấn luyện viên tâm trí” sẽ giúp bạn đến gần hơn mục tiêu của mình. 

“Người trị liệu vô cùng quan trọng trong việc giúp tôi hiểu mình là ai, giúp tôi biết được giá trị của bản thân và cách thể hiện chính mình. Tôi không cần phải cạnh tranh với những doanh nhân là nam hay quan tâm đến sự nghiệp của họ. Việc tôi làm là giữ sự nữ tính vốn có và điều hành doanh nghiệp của mình", Williams nói.

Hội bạn "cạ cứng"

Theo Williams, có được mối quan hệ bạn bè với những doanh nhân “hợp cạ” sẽ giúp thúc đẩy sự thành công cho doanh nghiệp của bạn. 

Williams có một hội bạn đều là những nữ CEO, những người Williams có thể hỏi ý kiến và chia sẻ niềm vui cùng. Nhóm bạn doanh nhân gặp gỡ mỗi tuần để chia sẻ mọi thứ và giúp đỡ nhau trong việc phát triển doanh nghiệp dù hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau. 

Từ con số 0 đến doanh thu triệu đô, nữ CEO 32 tuổi chỉ ra 4 mối quan hệ không thể thiếu trên hành trình làm giàu - Ảnh 2.

Có một hội bạn đều là doanh nhân sẽ đem lại cho bạn nhiều thuận lợi. Ảnh: Entrepreneur

Những chương trình/tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp

Trong khi nhóm của bạn bao gồm những người bạn có mối quan hệ thân thiết thì chương trình tăng tốc khởi nghiệp là “nơi bạn đến để tạo dựng networking và những cơ hội giáo dục”.

Williams chia sẻ, đó có thể là một người, một cộng đồng, hoặc chương trình có chứng nhận như Gucci Pacesetters, the Tory Burch Foundation, và Tech Stars đều có những nơi tuyệt vời cho phụ nữ và chủ doanh nghiệp là người da màu.

“Đó là nơi networking và việc chia sẻ kiến thức trở nên rộng hơn nếu so với nhóm bạn thân hay với những cộng sự của bạn. Những chương trình này cung cấp kiến thức như làm sao để xây dựng một đội nhóm, hoặc làm thế nào để có được nguồn tài chính tôi cần để mở rộng quy mô doanh nghiệp”, Williams nói.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM