Từ câu chuyện Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô

| 01-12-2022 - 12:30 PM

Khởi nghiệp với vỏn vẹn chưa tới 5000 USD, Dave Kindig đã đưa Kindig-It Design trở thành hãng nâng cấp xe danh tiếng khắp thế giới. Đại diện Kindig-It Design và đại diện Huan Thanh Workshop - một sự gặp gỡ ngẫu nhiên và đồng điệu.

Từ những ngày đầu khởi nghiệp

Kindig-It Design là một hãng nâng cấp xe có trụ sở tại thành phố Salt Lake thuộc bang Utah của Mỹ, được Dave Kindig thành lập năm 1999 nhằm thỏa mãn đam mê tạo ra những chiếc xe đặc biệt đã theo ông từ thuở nhỏ.

Chiếc Volkswagen Bug huyền thoại mà tại Việt Nam thường gọi vui xe "con bọ" là chiếc xe nguyên bản được Dave Kindig nâng cấp thành 1 chiếc roadster với việc cắt bỏ hoàn toàn phần đầu xe.

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 1.

Volkswagen Bug Roadster

Đội ngũ cộng sự tâm huyết cùng đồng hành

Chưa hài lòng với mọi thứ, Dave Kindig đã đi khắp nước Mỹ để chiêu mộ tất cả những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nâng cấp xe tạo ra đội ngũ mang tên Kindig-It Design để cùng nhau tạo ra những tác phẩm đột phá.

Với niềm đam mê và lòng quyết tâm đến cùng, đội ngũ Kindig-It Design đã cải tổ chiếc PT Cruiser và sau khi hoàn thành, họ đã nhận được rất nhiều sự công nhận từ giới chuyên môn cùng như được các tạp chí địa phương đăng tải.

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 2.

Trụ sở Kindig-It Design tại thành phố Salt Lake bang Utah của Mỹ.

Với những ý tưởng táo bạo cùng với sự chỉn chu trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất trên từng tác phẩm, từng bước Dave đã cùng Kindig-It Design gặt hái vô số những thành công vang dội với những giải thưởng lớn như Trendsetter Award Goodguys Rod and Custom, Ford Design Excellence Award, Master Builder Award Boise Roadster, GM Design Award…

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 3.

32 Ford Roadster Kindig

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 4.

1952 Chevrolet 3100 Pickup

Đến bước phát triển vượt bậc

Bước ngoặt lớn đến với Dave và Kindig-It Design là sự thành công ngoài mong đợi của chương trình truyền hình thực tế mang tên Bitchin’ Rides, tường thuật lại quá trình tạo ra các tác phẩm của Dave và Kindig-It Design được đón nhận nồng nhiệt khắp hơn 170 quốc gia đã biến Dave Kindig trở thành một ngôi sao nổi danh toàn thế giới cũng như đưa Kindig-It Design phá vỡ mọi quy tắc trong nghề ô tô trở thành một hiện tượng toàn cầu, kéo theo hàng loạt các ông lớn như Discovery, Netflix cũng phải ra mắt các chương trình về nghề ô tô và biến các kỹ sư ô tô trở thành những nghệ sĩ thực thụ.

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 5.

Chương trình truyền hình thực tế Bitchin’ Rides phát sóng trên Motortrend.

Mở rộng cơ hội hội nhập

Tại Việt Nam ngành nâng cấp xe nói riêng cũng như nghề ô tô nói chung đã xuất hiện đã lâu đời tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ và chuyên nghiệp chỉ bắt đầu từ những năm gần đây khi các thế hệ trẻ được đào tạo bài bản từ nước ngoài về, đã bắt đầu chủ động tiếp cận, học hỏi và hợp tác với các hãng nâng cấp hàng đầu thế giới như Novitec, Brabus, Techart của Đức, Liberty Walk của Nhật hay gần đây nhất là thương hiệu Huan Thanh Workshop cũng đã có những hoạt động nổi bật tại Mỹ trong đó đại diện của thương hiệu này đã có buổi gặp trực tiếp với Dave Kindig.

Mặc dù khá thân thiện và cởi mở về mọi thứ, đặc biệt là tầm nhìn đưa nghề ô tô Việt Nam hội nhập cùng dòng chảy toàn cầu, tuy nhiên chi tiết và kết quả buổi làm việc thì vẫn được vị đại diện thương hiệu HTWS tại Mỹ giấu kín khi chúng tôi liên lạc.

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 6.

Đại diện thương hiệu HTWS tại Mỹ ông Đoàn Chí Thành cùng nhà sáng lập Dave Kindig và CEO Kevin Schiele hãng Kindig-It Design. (*nguồn facebook HTWS)

Nâng cao chất lượng đào tạo

Trước mắt việc tập trung duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo từ các trường cao đẳng, đại học đối với ngành nghề ô tô nhằm mục tiêu đảm bảo các chương trình đào tạo phải sát thực tế, cập nhật các công nghệ mới đang thay đổi liên tục từ đó các sinh viên ra trường sẽ bớt bỡ ngỡ và có thể bắt tay vào làm việc luôn thay vì mất thêm vài năm để học việc như hiện nay, vì xét cho cùng giáo dục vẫn là gốc rễ, nền tảng của mọi câu chuyện.

Từ câu chuyên Kindig-It Design và HTWS cho đến tương lai nghề ô tô - Ảnh 7.

Học việc kỹ thuật viên tại Huan Thanh Workshop

Những kỳ vọng mới vào tương lai

Tuy nhiên với những tín hiệu lạc quan, cùng với khát vọng đưa nghề ô tô Việt Nam vươn tầm thế giới rất mãnh liệt chúng tôi cảm nhận qua cuộc trò chuyện, hy vọng trong thời gian tới nghề ô tô tại Việt Nam sẽ bước tiến vượt bậc, đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước, hòa chung cùng nhịp đập với chương trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo được chính phủ Việt Nam đang phát động rầm rộ trên khắp cả nước trong thời gian vừa qua.

theo prlayout.cnnd.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM