Truyền thông chỉ ra 5 vị tướng được làm lại thành công nhất lịch sử LMHT

Nam Minh | 23-01-2023 - 09:45 AM

(Tổ Quốc) - Trong lịch sử LMHT, có lẽ đây là 5 vị tướng được Riot làm lại thành công nhất tính đến hiện tại.

Kể từ khi ra mắt đến nay, Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đã trải qua rất nhiều bản cập nhật, chỉnh sửa. Các tướng LMHT cũng đã thay đổi không ít, cả về ngoại hình lẫn bộ kỹ năng so với ban đầu. Tuy nhiên, không phải bất kỳ sự thay đổi nào của Riot mang đến cho LMHT cũng có kết quả tốt. Và mới đây, truyền thông LPL đã chỉ ra 5 vị tướng có thể xem là những trường hợp làm lại thành công bậc nhất lịch sử LMHT.

Riot đã làm lại không ít tướng LMHT so với khi chúng vừa ra mắt

Riot đã làm lại không ít tướng LMHT so với khi chúng vừa ra mắt

Xerath

Tuy rằng gần như biến mất khỏi đấu trường chuyên nghiệp, nhưng Xerath đã là một trường hợp làm lại vô cùng thành công của Riot. Thuở mới ra mắt, bộ kỹ năng của vị tướng này không thực sự hấp dẫn. Nguyên nhân là do kỹ năng W - Vụ Nổ Năng Lượng của Xerath trước đây sẽ buộc hắn rơi vào trạng thái không thể di chuyển.

Ngoài ra, Riot còn tiến hành chỉnh sửa về nội tại cũng như kỹ năng R - Nghi Thức Ma Pháp. Tuy rằng ở hiện tại, Xerath được xem là vị tướng dễ được người chơi sử dụng để gian lận, nhưng không thể phủ nhận nhờ chỉnh sửa kịp thời mà Xerath không bị biến mất hoàn toàn trong LMHT.

Xerath hiện tại chỉ xuất hiện trong chế độ Xếp Hạng

Xerath hiện tại chỉ xuất hiện trong chế độ Xếp Hạng

Soraka

Có lẽ nhiều người chơi LMHT vẫn còn nhớ, lúc mới ra mắt, Soraka không bị khóa chặt ở vị trí Hỗ Trợ mà cô nàng này có thể sử dụng được ở cả Đường Trên và Đường Giữa. Nguyên nhân đến từ việc Soraka sở hữu kỹ năng gây sức mạnh phép thuật lớn, lại không phải là một vị tướng quá khó để sử dụng.

Chính vì vậy, Riot đã quyết định có những chỉnh sửa cho Soraka. Sau đợt chỉnh sửa, Soraka đã thực sự đưa về lại trạng thái cân bằng. Ở thời điểm hiện tại, cô được xem là một trong những lựa chọn đột biến vô cùng hiệu quả cho các đội nếu muốn gây bất ngờ cho đối thủ.

Soraka trước đây có lối chơi khá đơn giản

Soraka trước đây có lối chơi khá đơn giản

Galio

Không chỉ kỹ năng hay cơ chế vận hành, ngoại hình trước đây của Galio cũng không được lòng người chơi. Thậm chí, dòng trang phục mặc định cũ của Galio còn bị đánh giá là quá thiếu thẩm mỹ buộc Riot phải nhanh chóng làm lại toàn bộ trước khi trình làng vị Vệ Thần này đến với cộng đồng LMHT.

Bộ kỹ năng của Galio cũng không giúp vị tướng này có lợi thế ở giai đoạn đi đường và thời gian hồi chiêu quá lâu. Chính vì nhiều yếu tố bất lợi như vậy đã khiến Galio từng có thời điểm bị người chơi ghét bỏ. Chỉ sau khi được Riot chỉnh sửa và có bộ kỹ năng hiện tại, Galio mới thực sự trở thành một vị tướng được sử dụng thường xuyên ở LMTH. Điều đáng tiếc duy nhất là dù hay xuất hiện ở Chung kết thế giới (CKTG) nhưng Galio vẫn chưa có trang phục vinh danh nào.

Galio phải trải qua đợt trùng tu về kỹ năng trước khi trở thành một vị tướng phổ biến

Galio phải trải qua đợt trùng tu về kỹ năng trước khi trở thành một vị tướng phổ biến

Fiora

Fiora là một trong những vị tướng đặc trưng cho vị trí Đường Trên, và có thể xem là tướng "tủ" của TheShy - nhà vô địch CKTG 2018. Thậm chí, cô nàng cũng có hẳn một trang phục vinh danh cho mình sau khi lên ngôi tại giải đấu quốc tế cấp độ cao nhất làng LMHT. Tuy nhiên, Fiora cũng từng trải qua một đợt trùng tu lúc mới ra mắt được khoảng hơn 3 năm, khi Riot cho rằng bộ kỹ năng của vị tướng đơn giản quá mức cần thiết.

Chính vì vậy, bộ kỹ năng của Fiora được thay đổi và yêu cầu người chơi phải thực sự khéo léo và có kỹ năng cao để vận dụng Fiora hiệu quả. Chỉ có điều, ngoại hình của cô sau đó lại có phần hơi xuống cấp. Mãi cho đến khi những trang phục của Fiora được ra mắt, cộng đồng LMHT mới thực sự tạm hài lòng với Riot.

Bộ kỹ năng của Fiora từng bị đánh giá thấp vì quá đơn giản

Bộ kỹ năng của Fiora từng bị đánh giá thấp vì quá đơn giản

Aatrox

Aatrox cũ vẫn có những cơ chế hồi sinh và khả năng trụ đường tốt, tuy vậy, vị tướng này không thực sự cơ động. Điều đó khiến Aatrox không được ưa chuộng nhiều ở các bậc xếp hạng cao. Đối với bậc hạng cao, Aatrox không khác gì là một vị tướng vô hại, chỉ có tác dụng đứng ra nhận hết kỹ năng của đối thủ thay cho đồng đội.

Từ khi xuất hiện trong phiên bản mới, Aatrox đã được cải thiện sự cơ động rất nhiều. Bộ kỹ năng vẫn đòi hỏi người chơi có trình độ cao nhưng Aatrox bây giờ thực sự là một trong những vị tướng mạnh nhất ở Đường Trên. Tại kỳ CKTG 2022, Aatrox chính là nhân tố chính vô cùng quan trọng góp phần mang về chức vô địch CKTG 2022 cho DRX.

Aatrox hiện tại là một trong những tướng được ưa chuộng và mạnh bậc nhất LMHT

Aatrox hiện tại là một trong những tướng được ưa chuộng và mạnh bậc nhất LMHT

Kết

Trừ Xerath, những vị tướng còn lại trong danh sách đều đã xuất hiện rất nhiều ở những mùa giải gần đây. Điều này cho thấy sự thành công của Riot trong việc chỉnh sửa những cái tên này so với khi LMHT mới ra mắt.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM