Trường nghề Minh Đan tổ chức cắt tóc thiện nguyện "Có tâm rồi sẽ có tầm"

| 28-09-2023 - 16:00 PM

(Tổ Quốc) - Nỗ lực thể hiện tình yêu thương và chia sẻ với cộng đồng, trung tâm dạy nghề Minh Đan tiếp tục tổ chức cắt tóc thiện nguyện tại nhiều địa điểm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Cần Thơ.

photo-1

Kết hợp rèn luyện đạo đức và truyền đạt kiến thức tại Làng trẻ em SOS

photo-1

photo-2

Các học viên Minh Đan cắt tóc và tạo kiểu cho các em nhỏ

Ngày 08/05 vừa qua, trường đã có chuyến ghé thăm Làng trẻ em SOS (Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh). Nằm ẩn mình giữa một khu vườn xanh mướt, Làng trẻ em SOS đã trở thành ngôi nhà thứ hai cho hơn 100 trẻ em mồ côi. Trung tâm dạy nghề Minh Đan đã tổ chức sự kiện cắt - tạo kiểu tóc thiện nguyện tại đây. Sự kiện này giúp các em nhỏ tỏa sáng với diện mạo mới. Đây cũng là bài học nhân văn mà trường nghề đem đến cho học viên của mình.

"Chúng tôi thấy hạnh phúc khi có cơ hội mang lại sự thay đổi tích cực cho cuộc sống của các em. Đôi khi, một lần cắt tóc có thể thay đổi cả tâm hồn." chị Lan, một học viên tóc chia sẻ.

Bầu không khí vui tươi đã giúp các em nhỏ tự tin, cởi mở. Câu chuyện về ước mơ được chắp cánh và tâm sự được sẻ chia. Những nụ cười rạng ngời và mái tóc mới đã trở thành những kỷ niệm đáng nhớ tại ngôi nhà chung mang tên Làng trẻ em SOS.

Không chỉ cắt tóc, hoạt động này là cơ hội cho các em tương tác với xã hội nhiều hơn và nhận được sự quan tâm, đồng cảm. Mỗi cử chỉ nhỏ từ nhà trường và học viên đã thổi bùng lên lửa hy vọng trong trái tim của các em.

Tổ chức cắt tóc miễn phí tại trung tâm cai nghiện 

photo-3

Học viên Minh Đan thay đổi kiểu tóc cho các anh chị tại cơ sở Cai nghiện ma túy Thành phố Cần Thơ

Mới đây, nhà trường tổ chức hoạt động cắt tóc thiện nguyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy thành phố Cần Thơ. Trung tâm nghề và học viên lớp tóc đến đây với mục tiêu đánh thức sự tự tin của những người đang trong quá trình cai nghiện. "Việc cắt tóc không chỉ tạo diện mạo mới mà còn xây dựng lại bản thân. Chúng tôi giúp các anh chị nơi đây tìm lại niềm hy vọng trong cuộc sống của mình." - Anh Thành, một trong những học viên tóc chia sẻ.

Hơn hết, hoạt động này tạo ra một không gian cho mọi người sự chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau. Những câu chuyện về hành trình từ cai nghiện đến cuộc sống tự do đã lan tỏa niềm hy vọng và khích lệ những người đang trong quá trình cai nghiện.

Trung tâm dạy nghề Minh Đan - "Có tâm rồi sẽ có tầm"

photo-4

Giáo viên cùng các học viên lớp tóc Minh Đan

Chúng tôi luôn chú trọng vào chất lượng giảng dạy nhưng không bỏ quên giá trị đạo đức. "Có tâm rồi sẽ có tầm" - Nguyên tắc nằm lòng của nhà trường cũng như bài học đầu tiên mà các học viên được giảng dạy. Chúng tôi giúp các học viên định hướng đúng đắn con đường phát triển sau này. Đừng xem thường sức mạnh của giá trị đạo đức, đây là yếu tố cốt lõi giúp các bạn thành công khi bước ra xã hội hành nghề. "Có tâm rồi sẽ có tầm" không chỉ là một nguyên tắc mà còn là sự cam kết và sứ mệnh của chúng tôi. Mỗi người chúng ta đều có khả năng làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Vì thế những buổi thực tập ngoại khóa thể hiện sự quan tâm không giới hạn của trường nghề với xã hội.

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM